6 Plugins tự động chia sẻ bài viết lên mạng xã hội social

0
18
6 Plugins tự động chia sẻ bài viết lên mạng xã hội social
6 Plugins tự động chia sẻ bài viết lên mạng xã hội social

Việc chia sẻ các bài viết hay bổ ích lên mạng rất cần thiết đối với nhiều blog, website và việc chia sẻ thủ công rất mất thời gian . Giờ đây wordpress hỗ trợ rất nhiều plugins tự động chia sẻ bài viết trên mang. Sau đây kiemtienweb gửi tới các bạn 6 Plugins tự động chia sẻ bài viết lên mạng xã hội social :

1. Jetpack – Download

Jetpack
Jetpack

Jetpack là một plugin mạnh mẽ và hữu dụng bậc nhất dành cho WordPressWP Căn bản cũng đã có hẳn một serie để giới thiệu về cách sử dụng plugin này. Jetpack sở hữu module giúp tự động chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội với tính năng khá tuyệt vời. Bạn chỉ cần cấu hình một lần và sau đó đăng tải bài viết. Jetpack sẽ tự động chi sẻ lên các mạng xã hội mỗi khi bạn có bài viết mới.

2. Facebook Auto Publish – Download

Facebook Auto Publish
Facebook Auto Publish

Đây là một plugin được thiết kế chuyên biệt cho việc tự động chia sẻ bài viết lên mạng xã hội Facebook. Nó có những tính năng chính như:

 • Tự động chia sẻ bài viết post lên Facebook.
 • Chia sẻ link và ảnh nổi bật của bài viết lên Facebook.
 • Tùy chọn lọc bài viết theo chuyên mục (categories).
 • Tùy chọn cho phép chia sẻ page trong WordPress.
 • Chỉnh sửa lại bài viết khi chia sẻ lên Facebook.

Có thể nói Facebook Auto Publish là một plugin khá hoàn chỉnh trong việc tự động chia sẻ bài viết lên Facebook. Bạn có thể thiết lập việc chia sẻ bài viết lên Facebook dưới dạng text đơn thuần hoặc kèm theo link, hình ảnh, tập tin đính kèm giúp cho bài viết hiển thị đẹp hơn.

3. Social Auto Poster – Trả phí

Social Auto Poster
Social Auto Poster

Đây là plugin hỗ trợ tự động đăng bài lên mạng xã hội khá tốt mà mình đang áp dụng cho kiemtienweb.com mà chủ yếu là mình dùng để đăng lên Facebook, Likedin và Twitter. Không phải tự nhiên mà nó có giá $25 đâu, nó có các tính năng rất hay như:

 • Đăng bài lên nhiều Fanpage Facebook khác nhau. Không giới hạn số lượng fanpage.
 • Hỗ trợ đăng lên Profile Facebook.
 • Tùy chỉnh status đăng lên từng mạng xã hội, không sử dụng cấu trúc chung.
 • Hỗ trợ đăng bài lên Facebook, Buffet, Twitter, Tumblr, Linkedin,…
 • Có thể tùy chỉnh caption của link trên Facebook (mặc định là tên website của bạn đó, ví dụ mình có thể thay chữ Thachpham.com ở dưới link thành abcxyz.com).
 • Hỗ trợ đăng lên nhiều lần.
 • Tài liệu hướng dẫn kèm theo đầy đủ.
 • Và hàng tá chức năng nổi bật khác nữa.

Nói chung mặc dù mình đã thử qua rất nhiều plugin đăng bài tự động nhưng hiện tại chỉ ưng ý nhất mỗi thằng này. Đây là plugin tuy trả phí nhưng khá hay, mình sẽ có bài hướng dẫn chi tiết cho plugin này để bạn có thể thấy nó tốt ra sao.

4. Plugins IFTTT

Plugins IFTTT
Plugins IFTTT

IFTTT không phải là một plugin WordPress mà nó là một ứng dụng kết nối các trang mạng xã hội với nhau. Bạn có thể tự động hóa rất nhiều việc bao gồm tự động đăng bài từ WordPress lên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Tumblr, Blogspot,….và thậm chí là tự động lấy nội dung từ một RSS Feed nào đó để đăng lên blog.

5. WP Facebook Auto Publish – Download

WP Facebook Auto Publish
WP Facebook Auto Publish

Một plugin được thiết kế đơn giản cho việc tự động chia sẻ bài viết và các trang từ WordPress lên Facebook, kèm theo hình ảnh minh họa. Nó rất đơn giản trong cài đặt và sử dụng.

Các tính năng chính của plugin:

 • Tự động chia sẻ bài viết, trang lên Facebook và bạn có thể chỉnh sửa lại chúng cho phù hợp.
 • Bạn có thể tự động chia sẻ bài viết và trang lên Facebook fanpage.
 • Bạn có thể tùy chỉnh hình ảnh nổi bật nếu trong bài viết không có hình ảnh.

6. Twitter Auto Publish – Download

Twitter Auto Publish
Twitter Auto Publish

Plugin này có tính năng tương tự như WP Facebook Auto Publish nhưng dành cho mạng xã hội Twitter. Nó giúp bạn tự động chia sẻ bài viết của mình lên mạng xã hội Twitter. Tuy lượng người sử dụng Twitter ở Việt Nam không nhiều nhưng đây là mạng xã hội có tính chuyên biệt hướng đến người dùng chuyên nghiệp. Lượng người dùng không đa dạng như Facebook nhưng chất lượng hơn rất nhiều.

Gửi phản hồi