Bạn thân mến!

Thị trường tiền điện tử (coin) đang rất sôi động. Có thể bạn đã nhìn thấy rất nhiều người kiếm được hàng đống tiền ở thị trường này nhưng không biết bản thân phải bắt đầu từ đâu và làm thế nào để chịu ít rủi ro nhất trong khi vẫn có thể kiếm được kha khá tiền? Thì đây có thể chính là giải pháp dành cho bạn.

Kiếm tiền với Airdrop và Bounty là gì?

Nghĩa của từ Airdrop là thứ gì đó từ trên trời rơi xuống, nghĩa của từ Bounty là tiền thưởng. Nó ngẫu nhiên và có thể là thứ không có giá trị nhưng cũng có thể là 1 cục tiền to đùng.

Hay có thể hiểu Airdrop và bounty trong thế giới tiền điện tử là “tiền từ trên trời rơi xuống”, để nhận được tiền này thì nhiệm vụ của bạn là làm 1 số nhiệm vụ đơn giản như post bài lên mạng xã hội, chia sẻ, like, comment,… nhằm thu hút nhiều người dùng khác cùng đăng ký vào dự án. Sau đó họ sẽ gửi tiền (đồng coin của họ) miễn phí cho bạn.

Ngay cả nền tảng Blockchain lớn như Ethereum khi mới giới thiệu đồng ETH cũng áp dụng chiến lược Airdrop. Và những người nhận miễn phí ETH từ đợt đó (nếu giữ được đến giờ) thì đã kiếm được hàng triệu đô la.

Giai đoạn đầu có thể đồng coin miễn phí mà bạn nhận chưa có giá trị cao, nếu quy đổi ra tiền ngay nó chỉ tầm 50$ thôi chẳng hạn. Nhưng nếu may mắn trúng được dự án xịn, tăng trưởng tốt thì rất có thể nó sẽ biến thành hàng trăm đô thậm chí hàng trăm nghìn đô.

Lý do nên kiếm tiền với Airdrop và Bounty

Công việc này về bản chất thì bạn không mất gì cả, chỉ tốn chút công sức. Tuy nhiên cũng có những rào cản nhất định mà nếu bạn không có lý do đủ lớn để làm thì rất có thể bạn sẽ hời hợt và vô tình bỏ qua những cơ hội lớn tại đây. Vậy dưới đây sẽ là 1 vài lý do để bạn nên kiếm tiền với Airdrop và Bounty nhé:

– Tham gia không cần vốn và không có rủi ro

– Thời gian làm việc tự do

– Hoàn thành nhanh chóng trong vài phút

– Các thao tác rất cơ bản và ai cũng có thể làm được

– Tiền về nhanh và giao động từ 2$ đến 100$ 1 kèo Airdrop và Bounty

– Khởi đầu với Airdrop và Bounty sẽ giúp bạn skin-in-the-game crypto cực nhanh. Skin-in-the-game có thể hiểu là sự va chạm đi sâu vào với thị trường tiền điện tử. Từ đó sẽ mở ra nhiều cơ hội mới.

Airdrop và Bounty có lừa đảo hay không?

Có hàng tấn những chiến dịch Airdrop và Bounty ở ngoài kia và tất nhiên cũng có rất nhiều kèo Scam lừa đảo. Tuy nhiên dù có scam thì bạn cũng không mất tiền mà chỉ mất 1 chút sức lực đúng không nào.

Hơn nữa chỉ cần tuân thủ các quy tắc khi làm Airdrop và Bounty như hướng dẫn ở bài viết này thì chắc chắn bạn sẽ không gặp phải các trường hợp scam và có thể làm được những kèo có tỷ lệ được tiền cao và an toàn nhất nhé!

Tại sao dự án cần Airdrop và Bounty?

Không ít cá nhân và tổ chức may mắn đã thu về cả trăm triệu USD khi tận dụng tốt cơ hội Airdrop. Ngược lại phía bên dự án phát hành coin/token cũng được hưởng lợi khá nhiều.

Tạo dựng cộng đồng người dùng:

Tâm lý chung của khách hàng là ai cũng thích đồ miễn phí, chưa cần biết chúng có tốt hay không. Lợi dụng tâm lý này, các đợt Airdrop token có thể thu hút một lượng lớn người dùng thử. Nếu loại coin hay token đó thực sự tốt, họ sẽ trở thành khách hàng trung thành sử dụng loại tiền điện tử đó. Một cộng đồng người dùng tiềm năng cũng vì thế mà được hình thành.

Hỗ trợ quá trình chuyển giao:

Trong trường hợp diễn ra một đợt hard fork, Airdrop cũng được triển khai để phân phát loại coin mới cho người đang nắm giữ coin cũ. Chẳng hạn như Bitcoin Cash phân nhánh từ Bitcoin, người dùng BTC sẽ được nhận thêm BCH theo tỷ lệ 1:1.

Tăng hiệu quả cho hoạt động marketing:

Một chiến lược PR cho bất kỳ dự án tiền điện tử nào cũng đều không thể thiếu đi hoạt động Airdrop. Hiệu quả mà hoạt động này mang lại là không hề nhỏ. Rất nhiều dự án như Ontology, EventChain, Friendz, Dock,.. Không lâu sau khi Airdrop đã thu về lợi nhuận khủng, bù đắp lượng token phát miễn phí ban đầu.

Tăng tính phân quyền:

Airdrop không chỉ đơn thuần là hoạt động phát coin miễn phí mà nó còn cải thiện tính bảo mật, phân quyền cho toàn mạng lưới.

Các loại Airdrop và Bounty thường gặp

– Airdrop và Bounty cho người dùng có thể dễ dàng nhận được chỉ bằng cách đăng ký bằng Email

– Airdrop và Bounty cho người dùng khi thực hiện thêm một vài tác vụ đơn giản để nhận được airdrop token. Thông thường, điều này liên quan đến việc retweet điều gì đó về dự án, tạo một bài đăng trên Twitter và gắn thẻ một vài người bạn hoặc tham gia vào một nhóm Telegram.

– Airdrop và Bounty dành riêng cho những người trung thành với dự án, trang web hoặc cộng đồng cụ thể.

Ví dụ: Uniswap đã tặng cho người dùng trung thành của mình 2500 mã thông báo UNI vào tháng 9 năm 2020. Con số này tương đương khoảng 1,200 đô la vào thời điểm đó. Và giờ UNI có lúc giá 40$ 1 đồng, tức số tiền thưởng kia có thể lên đến 100000$. Hơn 2 tỷ VNĐ cho 1 kèo miễn phí.

– Airdrop và Bounty dành cho Hard Fork, một sự phân tách khỏi blockchain ban đầu của một đồng coin, sau khi kết thúc hard fork, một đồng coin mới sẽ được tạo ra và những người nắm giữ đồng coin ban đầu sẽ nhận được một lượng tương đương các token mới trong ví của họ.

Ví dụ: Đợt hard fork Bitcoin Cash (BCH) diễn ra vào năm 2017. Người dùng Bitcoin nắm giữ BTC đã tự động nhận được một lượng BCH tương đương. BCH có lúc cao nhất giá tầm 4000$.

– Airdrop và Bounty dành cho Holder, tương tự như hard fork ở chỗ người dùng đã nắm giữ một số token nhất định sẽ nhận được thêm những token mới miễn phí.

Những thứ cần chuẩn bị để kiếm tiền với Airdrop và Bounty

1/ Ví coin

Đăng ký tài khoản ví lưu trữ MetaMask, tương thích với loại coin thiết kế theo chuẩn ERC20, BEP20 hoặc ví lưu trữ theo yêu cầu của từng dự án.

Ví dụ Dự án yêu cầu điền ví BSC thì bạn điền ví Binance Smart Chain BEP-20, ví Ethereum thì điền ví ERC-20, Solana thì điền ví chuẩn SPL,…

2/ Tài khoản twitter

1 số chiến dịch Airdrop và Bounty sẽ yêu cầu bạn theo dõi twitter hoặc retweet lại bài đăng trên twitter của họ

3/ Tài khoản telegram

1 số chiến dịch Airdrop và Bounty sẽ yêu cầu bạn join vào nhóm Telegram của họ.

4/ Tài khoản facebook

1 số chiến dịch Airdrop và Bounty sẽ yêu cầu bạn like và theo dõi fanpage facebook của họ

5/ Địa chỉ email

1 số chiến dịch Airdrop và Bounty sẽ yêu cầu bạn điền email và xác nhận thông tin qua email

6/ Các tài khoản mạng xã hội khác:

1 số chiến dịch Airdrop và Bounty sẽ yêu cầu bạn tương tác thêm nhiều trang mạng xã hội hơn thì mỗi trang mạng đó bạn cần có 1 tài khoản, ví dụ như youtube, medium, discord, reddit, instagram, bitcointalk,…

Các bước thực hành 1 dự án Airdrop và Bounty

BƯỚC 1: TÌM KIẾM DỰ ÁN AIRDROP BOUNTY

Có rất nhiều cách để tìm kèo. Cách điển hình nhất là bạn theo dõi các chuyên mục liên quan đến Airdrop và Bounty ở trên các trang web:

https://coinmarketcap.com/airdrop

https://www.airdropsmob.com

https://icodrops.com

https://egg.fi/airdrops#airdrops

https://bitcoingarden.org/forum/index.php?board=96.0

Bạn cũng có thể search các từ khóa tìm kiếm trên google các trang airdrop bounty uy tín và lựa chọn tham gia.

Ngoài ra thì các trang mạng xã hội như Facebook, Telegram, Twitter và một số nền tảng mạng xã hội khác cũng là nơi nhiều dự án phát triển tiền điện tử cập nhật thông tin về các đợt Airdrop Bounty.

Hoặc bạn cũng có thể tham gia vào các Group, hội nhóm, blogchat, …chuyên về Airdrop Bounty để nghe ngóng cập nhật thông tin.

BƯỚC 2: ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN AIRDROP BOUNTY NÊN LÀM

Có vô vàn các dự án chạy chiến dịch Airdrop và Bounty hàng ngày tuy nhiên không phải cái nào cũng đáng làm và bạn cần tìm hiểu 1 chút về dự án trước khi chính thức lựa chọn nó để tối ưu hiệu quả.

Cùng 1 công sức bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền hoặc rất ít tiền tùy thuộc vào từng dự án.

Các tiêu chí để đánh giá 1 dự án Airdrop và Bounty tốt:

1. Đội ngũ phát triển dự án

Một đội ngũ tốt sẽ có khả năng cao dự án đó được đầu tư tốt.

Cách đơn giản nhất: là tìm thông qua LinkedIn, Twitter và Google về thông tin thành viên đó xem họ có liên quan đến dự án đó không.

Nếu sâu hơn nữa thì nên đối chiếu chúng với nhau để xác thực, ưu tiên có stick xanh Twitter, vì dự án Scam có thể giả mạo tài khoản người nổi tiếng là bình thường. Nếu có kĩ năng cứ dò vào cả những nơi làm việc, kinh nghiệm của họ trên các cổng thông tin của các công ty mà họ tham gia.

2. Số tiền thưởng nhận được

Đôi khi các dự án tốt lại chưa chắc cho 1 mức thù lao tốt. Bởi vì tùy từng chiến dịch, số lượng người tham gia, độ khó dễ,…Trong khi tiền là mục tiêu của chúng ta khi làm việc này. Vậy hãy tính toán xem số tiền chính xác được nhận khi hoàn thành nhiệm vụ là gì và cân nhắc xem nó có đáng làm hay không nhé.

3. Độ khó dễ của nhiệm vụ

Nhiệm vụ càng dễ thì càng nhiều người tham gia và càng nhiều acc ảo tham gia nên dễ thì cũng chưa chắc ngon, nhưng khó quá thì lại mất khá nhiều thời gian, điều mà bạn cần cân đối. Tuy nhiên kinh nghiệm là cái gì càng khó càng nên làm vì đơn giản là sẽ ít người làm hơn, chia quà ra thì sẽ được nhiều hơn.

4. Tiềm năng tăng trưởng của dự án

Đánh giá vào tính khả thi của dự án, có giải quyết được vấn đề gì của thị trường hay không? Có theo trends hay không? Có thể phát triển tốt được hay không? Có đối tác, quỹ đầu tư nào không?…Các yếu tố này sẽ giúp chúng ta dự đoán được khi đồng coin của họ lên sàn thì có khả năng tăng giá hay xuống giá. Ví dụ họ Airdrop cho chúng ta 1000 đồng. Và thật tuyệt nếu khi lên sàn nó có khả năng tăng giá lên 1$ hoặc 10$ 1 đồng phải không nào?

5. Các yếu tố khác

Xem Whitepaper có ổn không. Website trình bày như thế nào. Team phát triển đông không. Có địa chỉ rõ ràng không. Có hàng MVP, Demo, Alpha, App gì đó càng tốt.

Member Telegram và các trang mạng xã hội đông và nhộn nhịp. Team hay tổ chức các buổi meetup. Sự kiện live stream, hỏi đáp…hay không.

BƯỚC 3: TRIỂN KHAI AIRDROP BOUNTY

Thông thường thì 1 chương trình Airdrop và Bounty tùy dự án mà họ yêu cầu chúng ta phải chia sẻ hoặc đăng kí thêm các kênh khác, nếu chưa có các kênh mạng xã hội thì bạn có thể tạo thêm để thực hiện yêu cầu của dự án.

Khi thực hiện 1 nhiệm vụ thì chúng ta sẽ nhận được các điểm, mỗi một nhiệm vụ chúng ta sẽ nhận được 1 số điểm tích lũy, điểm càng cao thì tỉ lệ trúng càng cao. Tuy nhiên, khi đăng kí thông thường dự án sẽ chia làm 2 nhóm người đăng kí: Người có số điểm cao và người số điểm bình thường. Ví dụ 1000 người trúng 300 người sẽ là người có điểm cao, 700 người sẽ là được random trong danh sách.

Thường công việc của bạn sẽ là: Flow twiter, like và retweet các bài viết theo yêu cầu, like fanpage, đăng kí kênh youtube, tham gia discord, Medium….
Sau khi tham gia bạn có thể phải khai báo lại các thông tin như:
+ ID Twitter của bạn: @xxxx
+ ID Telegram của bạn: @xxxx
+ Link Twitter của bạn: ……..
+ Link Youtube của bạn: ……….

Đa phần các chiến dịch Airdrop Bounty bạn sẽ cần làm tương tự lặp lại như nhau nên để nhanh chóng thì bạn hãy lưu lại hết các ID, Link kênh twitter, Telegram và các kênh Social của bạn vào 1 trang google sheet hoặc Excel để sau này copy dán cho nhanh.

BƯỚC 4: NHẬN THƯỞNG VÀ ĐEM BÁN

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ thì thường bạn sẽ không nhận được token miễn phí ngay mà phải mất từ 1 đến 2 tháng khi chương trình Airdrop Bounty kết thúc, người tham gia mới chính thức nhận được token.

Lý do là bởi các đợt phát miễn phí token này chủ yếu diễn ra trước hoặc trong quá trình mở bán lần đầu. Vậy nên chỉ khi việc phân phối lần đầu kết thúc, token mới được chuyển đến cho người tham gia Airdrop.

Nếu muốn kiểm tra xem token đã gửi về ví lưu trữ của bạn hay chưa thì bạn hãy truy cập vào ví để kiểm tra hoặc dán địa chỉ ví vào hệ thống kiểm tra trên mạng BSC hoặc ETH.

Khi token đã chuyển về ví, bạn có thể lựa chọn rút chúng đem lên sàn bán quy đổi ra tiền Việt hoặc giữ ở đó đợi giá tăng đúng kỳ vọng rồi bán.

Đăng ký sẵn tài khoản ở sàn giao dịch Binance để khi có thì quy đổi ra tiền Việt cho dễ dàng. Xem hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn Binance TẠI ĐÂY

Một số lưu ý khi làm Airdrop và Bounty

1/ Tuyệt đối không gửi khóa riêng tư của ví (Private Key): Nếu để lộ khóa riêng tư, hacker hoàn toàn dễ dàng để đánh cắp số coin bạn đang nắm giữ. Nếu dự án Airdrop nào hỏi Private Key thì bỏ qua ngay.

2/ Không gửi coin Airdrop đến địa chỉ ví khác: Airdrop là hoàn toàn miễn phí, dự án chỉ yêu cầu bạn giữ coin chứ không cần gửi đến bất kỳ địa chỉ nào.

3/ Tìm kiếm thông tin từ nguồn chính thức: Bạn nên cập nhật thông tin từ chính nhà phát triển sẽ triển khai Airdrop, không nên chỉ dựa vào chia sẻ trên mạng xã hội, các diễn đàn. Trên website chính của từng dự án đều cập nhật đầy đủ khi có Airdrop, bạn hãy cập nhật thông tin chính thức tại đó.

Ngoài ra có 1 số Tip (tuyệt chiêu) để có tỷ lệ kiếm được tiền cao nhất khi làm Airdrop Bounty thì tôi sẽ chia sẻ trong nhóm kín cho anh em, hãy tham gia vào nhóm kín nếu bạn thực sự quan tâm.

Chúc bạn thành công!

Bài đăng này hữu ích như thế nào? post