Facebook đã hỗ trợ tính năng ẩn số cảm xúc. Vì vậy giờ đây, bạn không phải lo lắng, thiếu tự tin nếu bài đăng Facebook của bạn có lượt tương tác quá ít nữa. Bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách ẩn lượt like trên Facebook cực dễ.

Ẩn lượt like trên Facebook có tác dụng gì?

Trước kia, mỗi khi “post” bất kỳ một bài viết hay tấm ảnh nào lên Facebook, khá nhiều người dùng thường chú ý đến số lượt like, thả cảm xúc. Thậm chí, nhiều người dùng Facebook có thể cảm thấy buồn bã, áp lực khi so sánh lượt like của mình và của người khác, gây nên những cảm xúc tiêu cực. Do đó, nền tảng mạng xã hội phổ biến hàng đầu thế giới Facebook đã cho ra mắt tính năng ẩn đi lượt like của bài viết. 

Nhìn chung, cách ẩn lượt like trên Facebook mang lại một số lợi ích như sau:

  • Giúp ẩn đi lượt like khi người dùng không cảm thấy tự tin về số lượt thích trên bài đăng của mình, nhờ đó giúp giảm đi áp lực, mang lại cảm giác nhẹ nhõm, tạo bầu không khí vui vẻ, thú vị trong buổi học, buổi họp mặt. 
  • Hạn chế vấn đề quá chú trọng đến lượt like mà dẫn đến việc mua like, hack like không lành mạnh. Thay vào đó, mọi người sẽ chú trọng nhiều hơn về nội dung của bài đăng.
  • Cải thiện quyền riêng tư của người dùng, hạn chế vấn đề bị người khác “theo dõi” (stalk) bạn.
  • Chặn không cho người khác xem ai đã thích trên bài viết của bạn hay ai thích thường xuyên nhất.

Cách ẩn like trên Facebook bằng điện thoại

Cách ẩn lượt like trên Facebook bằng điện thoại dưới đây có thể áp dụng cho cả điện thoại Android lẫn iPhone dễ dàng. Dưới đây là các thao tác thực hiện mà người dùng có thể tham khảo:

Hướng dẫn nhanh

Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại > Chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang > Nhấn chọn vào mục “Cài đặt”.

Sau đó, bạn nhấn vào dòng chữ “Tùy chọn về cảm xúc” > Ở mục Bài viết của bạn, bạn gạt thanh trượt sang phải để ẩn đi số lượt like trên các bài đăng Facebook.

Hướng dẫn chi tiết

Bạn có thể tham khảo các bước thực hiện chi tiết cách ẩn like trên Facebook bằng điện thoại như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại (Android, iPhone) và chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải màn hình.

Bước 2: Kéo xuống mục Cài đặt & quyền riêng tư, bạn nhấn chọn vào dòng Cài đặt.

Cách ẩn like trên Facebook bằng điện thoại

Bước 3: Tại giao diện Cài đặt này, bạn lướt xuống, dừng ở mục Tùy chọn về cảm xúc và nhấp vào. Sau đó, ở dòng Về bài viết của bạn, bạn gạt thanh trượt sang phải để ẩn đi số lượt like trên các bài đăng Facebook.

Nếu bạn không muốn xem số like trên bài viết của người khác thì bạn tắt luôn phần Về bài viết của người khác.

Nếu bạn không muốn xem số like trên bài viết của người khác thì bạn tắt luôn phần Về bài viết của người khác.

Bước 4: Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn có thể quay lại giao diện New Feed để kiểm tra. Lúc này, người khác hay bạn bè xem bài đăng Facebook của bạn thì chỉ thấy các biểu tượng nút cảm xúc, còn số lượt like cụ thể sẽ bị ẩn đi.

người khác hay bạn bè xem bài đăng Facebook của bạn thì chỉ thấy các biểu tượng nút cảm xúc

Xem thêm: 

Cách Khôi Phục Tin Nhắn Đã Xóa Trên Messenger Đơn Giản Nhất

12+ Cách Tải, Download Video TikTok Không Logo Miễn Phí Trên iPhone, PC

Cách ẩn like trên Facebook bằng máy tính

Bên cạnh cách ẩn lượt like trên Facebook bằng điện thoại, bạn cũng có thể thực hiện việc ẩn tính năng này bằng máy tính. Các hệ điều hành như Windows, macOS,… đều thực hiện tương tự nhau.

Hướng dẫn nhanh

Mở trình duyệt Facebook trên máy tính > Nhấn vào biểu tượng tam giác ở góc trên bên phải màn hình > Chọn dòng Cài đặt & quyền riêng tư > Nhấp chọn Tùy chọn Bảng tin > Chọn dòng Tùy chọn về cảm xúc.

Cuối cùng, bạn nhấn vào biểu tượng nút gạt ở mục Về bài viết của bạn.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở trình duyệt Facebook trên máy tính, nhấn vào biểu tượng hình tam giác ở góc trên bên phải > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

Cách ẩn like trên Facebook bằng máy tính

Bước 2: Chọn dòng Tùy chọn Bảng tin.

chọn dòng Tùy chọn Bảng tin

Bước 3: Nhấp chọn dòng Tùy chọn về cảm xúc.

Nhấp chọn dòng Tùy chọn về cảm xúc.

Bước 4: Ở mục Về bài viết của bạn, người dùng hãy nhấp vào biểu tượng nút gạt. Nếu bạn muốn ẩn luôn số lượt like trên bài viết của người khác thì thực hiện tương tự ở dòng Về bài viết của người khác. Lúc này, bạn sẽ thấy số lượt đếm like của các bài đăng sẽ được ẩn đi.

số lượt đếm like của các bài đăng sẽ được ẩn đi.

Phía trên là các cách ẩn lượt like trên Facebook bằng điện thoại, máy tính nhanh chóng, đơn giản. Việc ẩn đi lượt like giúp bạn nâng cao quyền riêng tư, tránh việc đặt nặng áp lực về số lượng like của bài viết, nhờ đó mang lại không khí vui vẻ, thoải mái.

Bài đăng này hữu ích như thế nào? post