Cách chèn Template hay (Theme) mới cho Blogspot – Bài 2 kiếm tiền từ website/blog

0
25

Kiemtienweb.com – Chào các bạn hôm trước mình đã giới thiệu bài 1: cho các bạn cách tạo Website/blog để kiếm tiền bằng adsense. Hôm nay mình sẽ giới thiệu bài 2: cách chèn Template Free hoặc trả tiền vào Blogspot cho các bạn. 

Vì sao các bạn nên tìm các Template khác mặc định? vì có cả triệu Template đẹp hơn, tối ưu về SEO hơn, và tùy chỉnh dễ hơn vì thế một nhà thiết kế  nào cũng đều chọn Template mới cho Web/Blog của họ, như Blog này mình cũng tải Template tin tức free về đó. Giờ chúng ta bắt đầu nhé:

Bước 1: Đầu tiên bạn hiểu Template hay Theme là giao diện cho blog của bạn(dù bạn làm blogger hay wordpress đều cần Template). Các bạn có thể lên Google gõ Template free blogspot nếu làm về tin tức thì gõ : Template free new blogspot sau đó các bạn tải về. Trong đó file mình up lên là file XML

Bước 2: Các bước cài template cho blogger Truy cập vào lại trang https://www.blogger.com , bấm chọn vào cái blog mà bạn đã tạo ở Phần 1 rồi ấy nhé, ở đây bạn sẽ thấy danh sách các mục như: Tổng quanBài đăngTrang… bạn chọn vào mục Mẫu nhé, Sau đó bầm vào nút Sao lưu/Khôi phục để tiến hành cài template mới vào.

Tải lên file .xml để cài template cho blog
Tải lên file .xml để cài template cho blog

Sao đó bạn bấm Chọn tệp rồi chọn về 1 trong 2 cái file .XML hồi nãy rồi bấm Tải lên, bạn đợi trong vòng 10s gì xong để nó tiến hành cài đặt giao diện cho blog bạn.Sau khi xong bạn tiến hành truy cập vào lại địa chỉ blog của bạn để xem hoặc bấm vào nút Xem Blog ở phía trên.

 
 
Giao diện mới của blog khi cài theme Plazify

 

Bây giờ giao diện đã hoàn toàn bị thay đổi rồi nhé, tuy nhiên có một điều bạn thắc mắc là sao nhìn nó không giống ở theme gốc mà trông cũng xấu vậy? Đó chính là lí do tại sao chúng ta phải cần cài đặt sao cho nó giống bản template gốc.Và đây chính là công đoạn làm lâu nhất và khó nhất đấy tuy nhiên theme này khá đơn giản nên mình chỉ cần làm chút là xong rồi.Đương nhiên là có video hướng dẫn các bạn nên có gì bạn không hiểu thì xem video thôi, rất trực quan đúng không nào. 

Gửi phản hồi