Chào người anh em!

Dịch vụ Internet Banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến, ngân hàng điện tử của các ngân hàng.

Thiết bị được sử dụng cho dịch vụ này là điện thoại, laptop, máy tính bàn có kết nối internet. Với dịch vụ Internet Banking khách hàng có thể thực hiện hầu hết các giao dịch ngân hàng mà không cần phải đến phòng giao dịch ngân hàng để thực hiện. Việc kết nối với ngân hàng được thực hiện mọi lúc mọi nơi không còn quá phụ thuộc vào ngân hàng nữa. Giao dịch ngân hàng thông qua dịch vụ Internet Banking được bảo mật xác thực bởi mã OTP được hệ thống tạo và gửi đến số điện thoại đã đăng ký của khách hàng.

Dịch vụ này có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng như:

  • Chuyển tiền từ tài khoản này đến tài khoản khác tiền trong và ngoài hệ thống mà không phải ra trực tiếp quầy ngân hàng.
  • Truy vấn số dư, thông tin tài khoản, lịch sử các giao dịch mà không phải ra trực tiếp quầy ngân hàng.
  • Thanh toán hóa đơn, thanh toán thuê bao điện thoại trả sau, nạp tiền điện thoại trả trước, tạo và gửi tiền tiết kiệm,…mà không phải ra trực tiếp quầy ngân hàng.

PHẦN I: TRANG WEB CHÍNH THỨC CỦA CÁC NGÂN HÀNG TẠI VIỆT NAM

Dưới đây sẽ là danh sách các ngân hàng phổ biến tại Việt Nam và trang chủ để bạn đăng nhập vào tài khoản Internet Banking

TT Tên viết tắt Link Trang Chủ
1 Ngân hàng An Bình ABBANK
2 Ngân hàng Á Châu ACB
3 Ngân hàng NN&PT Nông thôn Việt Nam Agribank
4 Ngân hàng ANZ Việt Nam ANZVL
5 Ngân hàng Bắc Á Bac A Bank
6 Ngân hàng Bảo Việt BAOVIET Bank
7 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV
8 Ngân hàng Xây dựng CB
9 Ngân hàng CIMB Việt Nam CIMB
10 Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam Co-opBank
11 Ngân hàng Đông Á DongA Bank
12 Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Eximbank
13 Ngân hàng Dầu khí toàn cầu GPBank
14 Ngân hàng Phát triển TPHồ Chí Minh HDBank
15 Ngân hàng Hong Leong Việt Nam HLBVN
16 Ngân hàng HSBC Việt Nam HSBC
17 Ngân hàng Indovina IVB
18 Ngân hàng Kiên Long Kienlongbank
19 Ngân hàng Bưu điện Liên Việt LienVietPostBank
20 Ngân hàng Quân Đội MB
21 Ngân hàng Hàng Hải MSB
22 Ngân hàng Nam Á Nam A Bank
23 Ngân hàng Quốc dân NCB
24 Ngân hàng Phương Đông OCB
25 Ngân hàng Đại Dương OceanBank
26 Ngân hàng Public Bank Việt Nam PBVN
27 Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex PG Bank
28 Ngân hàng Đại Chúng Việt Nam PVcomBank
29 Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín Sacombank
30 Ngân hàng Sài Gòn Công Thương SAIGONBANK
31 Ngân hàng Sài Gòn SCB
32 Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam SCBVL
33 Ngân hàng Đông Nam Á SeABank
34 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội SHB
35 Ngân hàng Shinhan Việt Nam SHBVN
36 Ngân hàng Kỹ Thương Techcombank
37 Ngân hàng Tiên Phong TPBank
38 Ngân hàng UOB Việt Nam UOB
39 Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam VBSP
40 Ngân hàng Phát triển Việt Nam VDB
41 Ngân hàng Quốc Tế VIB
42 Ngân hàng Bản Việt Viet Capital Bank
43 Ngân hàng Việt Á VietABank
44 Ngân hàng Việt Nam Thương Tín Vietbank
45 Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam Vietcombank
46 Ngân hàng Công thương Việt Nam VietinBank
47 Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank
48 Ngân hàng Việt – Nga VRB
49 Ngân hàng Woori Việt Nam Woori

PHẦN II: CÁCH ĐĂNG KÝ INTERNET BANKING CÁC NGÂN HÀNG

Cách thức đăng ký Internet Banking của các ngân hàng gần như tương tự như nhau, sau đây là 2 ví dụ để bạn hình dung cụ thể.

1. Hướng dẫn đăng ký dịch vụ Internet Banking online trực tuyến của Ngân hàng Á Châu.

Như các bạn đã biết, Á Châu là một trong những ngân hàng nổi tiếng nhất ở nước ta. Với sự uy tín, chất lượng và cách phục vụ tận tình chu đáo với khách hàng đã tạo nên thương hiệu riêng của Ngân hàng Á Châu hiện nay.

Ngân hàng Á Châu có rất nhiều chi nhánh, văn phòng giao dịch cũng như cây ATM trải dài khắp mọi miền tổ quốc, đặc biệt là 3 thành phố trọng điểm của nước ta: Đà Nẵng, Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội. Ngoài ra giao dịch bằng Internet Banking cũng là một dịch vụ đình đám của ngân hàng Á Châu. Với Internet Banking thì các bạn có thể giao dịch bất kỳ nơi đâu, mọi lúc mọi nơi, rất tiện lợi khi các bạn cần sử dụng tiền gấp. Hơn nữa bạn còn có thể kiếm tiền với MoMo nếu có internet banking.

Link website của Ngân hàng Á Châu: acb.com.vn/wps/portal/Home


Cách đăng ký Internet Banking ngân hàng Á Châu?

Có thể đăng ký Internet Baking online được không? Câu trả lời cho các bạn là không. Muốn đăng ký tính năng Internet Banking các bạn cần phải trực tiếp ra chi nhánh hoặc văn phòng làm việc của Ngân hàng Á Châu. Sau đó sẽ có nhân viên ngân hàng trực tiếp hướng dẫn và hỗ trợ cho việc đăng ký của các bạn. Khi đi nhớ mang theo chứng minh thư nhé.

Đăng ký xong, nhân viên ngân hàng sẽ cấp cho bạn 1 toàn khoản và mật khẩu để sử dụng. Các bạn cũng cần phải mang theo điện thoại để nhân viên kích hoạt tài khoản cho bạn nhé.

Link đăng nhập tài khoản cá nhân: online.acb.com.vn/

Mọi thắc mắc về Internet Banking của ngân hàng Á Châu các bạn có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng hoặc đặt câu hỏi dưới bài viết này.

2. Hướng dẫn đăng ký dịch vụ Internet Banking online trực tuyến của Ngân hàng Vietcombank VCB.

Đăng ký Internet Banking Vietcombank là dịch vụ tất yếu mà bất cứ khách hàng nào đang mở tài khoản, sử dụng ATM của Vietcombank nên làm. Trong thời đại mà xu hướng sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến hay còn gọi là EBanking bùng nổ như hiện nay thì việc thanh toán mọi lúc mọi nơi là rất cần thiết.

Việc đăng ký Internet Banking Vietcombank sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn khi bạn có thể kiểm tra tài khoản Vietcombank hay gửi tiền chuyển tiền mà không cần phải đi ra ngân hàng, quầy giao dịch hoặc các trạm ATM. Đặc biệt việc cập nhật là liên tục nên việc kiểm tra tài khoản Vietcombank sẽ diễn ra nhất nhanh và gần như là tức thì. Với những lợi ích không nhỏ kể đến thì tại sao chúng ta không đăng ký Internet Banking Vietcombank ngay nhỉ.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ INTERNET BANKING VIETCOMBANK

Việc đăng ký Internet Banking Vietcombank là hoàn toàn miễn phí nhưng hiện tại Internet Banking Vietcombank chưa hỗ trợ đăng ký trực tuyến thông qua điện thoại hay website mà bạn bắt buộc phải đến quầy giao dịch của Vietcombank để làm thủ tục:

– Bạn đã là người mở và sử dụng tài khoản Vietcombank trước đó.
– Mang theo CMND hoặc hộ chiếu khi đến quầy giao dịch.

Mặc dù việc đăng ký Internet Banking Vietcombank là hoàn toàn miễn phí nhưng để sử dụng nó bạn sẽ phải mất một khoản phí là 8.800 đồng trên một tháng để đổi lại tất cả các dịch vụ trên, ngoài ra bạn cũng cần lưu ý thêm:

– Truy vấn thông tin các tài khoản: Hoàn toàn miễn phí
– Chuyển tiền nội mạng: 3.300/ 1 giao dịch
– Chuyển tiền ngoại mạng: 11.000 VND/1 giao dịch
– Nhận tin nhắn giao dịch: Hoàn toàn miễn phí

Và sau khi tiến hành đăng ký Internet Banking Vietcombank hoàn tất, tài khoản và mật khẩu sẽ được gửi về email mà bạn đã đăng ký với nhân viên ở quầy giao dịch. Ở lần đầu sử dụng bạn sẽ được đổi lại mật khẩu, sau khi đổi mật khẩu xong là chúng ta đã hoàn tất việc đăng ký Internet Banking Vietcombank rồi đó.

Mặc dù không thể đăng ký Internet Banking Vietcombank trực tiếp nhưng bạn đừng có lo lắng vì việc đăng ký sẽ không làm mất thời gian cũng như thủ dục loằng ngoằng khiến bạn rối đâu, vì thế nếu đang sử dụng Vietcombank thì bạn nên đăng ký Internet Banking Vietcombank đi.

Sau khi đăng ký Internet Banking Vietcombank xong, bạn tham khảo cách sử dụng Internet Banking Vietcombank để có thêm kinh nghiệm sử dụng dịch vụ này nhé.

Và nếu còn bất cứ thắc mắc nào về đăng ký Internet Banking Vietcombank hay các dịch vụ của Vietcombank thì bạn nên liên hệ với số tổng đài Vietcombank để được hướng dẫn và giải đáp chính xác nhất, các số tổng đài Vietcombank được hỗ trợ 24/7 nên bạn có thể gọi bất cứ lúc nào.

ĐỪNG QUÊN CÁCH KIẾM TIỀN TRIỆU MIỄN PHÍ VỚI MOMO NẾU BẠN ĐÃ CÓ INTERNET BANKING NHÉ.

Chúc bạn thành công!

Bài đăng này hữu ích như thế nào? post