Chào anh em!

Thao tác để trade coin đầu tư coin thì khá dễ, đơn giản chỉ là một cách giao dịch, mua đi bán lại các đồng tiền điện tử. Tuy nhiên hiện đang có hàng chục nghìn đồng coin khác nhau trên thị trường, vàng thau lẫn lộn, nên để lựa chọn được 1 đồng coin tốt và sinh ra lợi nhuận khi đầu tư thì có khá nhiều thứ để chúng ta phải cân não. Dưới đây sẽ là các cách để đánh giá 1 đồng coin có khả năng sinh lời x2 x5 x20 x1000 lần mà anh em có thể tham khảo.

Xem thêm Top các sàn trade coin uy tín cập nhật mới nhất: https://kiemtienweb.com/top-cac-san-trade-coin-uy-tin-cap-nhat-moi-nhat

PHẦN 1: PHÂN LOẠI COIN THEO VỐN HOÁ

COIN TOP LÀ GÌ?

Coin Top là những con có vốn hóa lớn, trên dưới 1 tỷ đô, những coin mà bạn sẽ thấy loanh quanh vị trí đầu bảng của CoinMarketCap. Những coin này là những coin đã chứng minh một phần của tiềm năng nó rồi nên khá an toàn, không sợ bị biến mất. Những coin này thường được list lên nhiều sàn giao dịch rồi bạn không lo lắm.

COIN TIỀM NĂNG LÀ GÌ?

Coin Tiềm năng là nhóm coin có vốn hóa từ 100tr đô trở lên. Rất nhiều coin, lên xuống thất thường nhưng những coin này là những coin tiềm năng, có thể lên nhóm coin top bất cứ lúc nào. Nhóm coin này cũng là nhóm coin hay được các cá mập bơm.

COIN RÁC LÀ GÌ?

Coin Rác hay còn được gọi là Altcoin tường là những coin có giá trị nhỏ và nằm ở đáy bảng xếp hạng. Bạn có thể xem vị trí coin xếp hạng tại Coinmarketcap. Đối với Coin Rác giá trị của nó rất thấp, nhưng đến khi nó bump thì tăng đến hàng trăm lần. Nên mặc dù biết là Coin Rác nhưng nhiều người vẫn tham gia đầu tư vào nó, vì lợi nhuận nó đe lại rất cao. Chơi Coin Rác thường chơi theo hướng may rủi, được ăn cả, ngã về không.

PHẦN 2: PHÂN LOẠI COIN THEO ỨNG DỤNG 

COIN TIỀN TỆ LÀ GÌ? 

Coin Tiền tệ được tạo ra với mục đích là phương tiện trao đổi đơn thuần như tiền mặt của chúng ta. Có những loại coin có số lượng coin phát hành cố định và không gây lạm phát ( tuy nhiên nó vẫn có thể bị phân tách thành các coin khác). Một số coin thì có số lượng phát hành không giới hạn.

Điển hình của thể loại coin này là Bitcoin, là coin ra đời đầu tiên, tuy có sự yếu kém về mặt công nghệ nhưng vì danh tiếng của nó là ông tổ khai sinh ra ngành nên vẫn được đánh giá cao và kỳ vọng.

Ngoài ra những đồng sau cũng được sinh để làm tiền tệ như Bitcoin đó là : Dash, Litecoin và Decred. Cũng có những đồng coin khác có bảo mật danh tính tốt hơn Bitcoin như Monero, Zcash, Zcoin. Nếu bạn tin rằng tương lai sẽ dành cho các đồng tiền thay thế tiền mặt như thế này thì thực sự bạn nên chọn mua ở mức giá thấp và Hold. Nếu bạn không may đu đỉnh cũng được nhưng bạn sẽ thốn hơn.

COIN NỀN TẢNG LÀ GÌ? 

Coin Nền tảng sinh ra không chỉ để là mục đích trao đổi như tiền mặt mà còn phục vụ các mục đích khác như thực hiện hợp đồng thông minh, triển khai ứng dụng phi tập trung bảo trợ danh tính, biểu quyết ngang hàng…

Không như nhóm coin currency, hầu như sinh ra đã là hoàn thành sứ mệnh của mình, các coin dạng platform này còn cả chặng đường dài để phát triển và nó dễ được chấp nhận hơn so với dạng tiền tệ.

Điển hình của Coin Nền tảng là Ethereum, ngoài ra các lựa chọn tốt cần kể đến là QTUM, NEO, Waves, IOTA, Tezos, EOS, TRON, VeChain…

COIN TIỆN ÍCH LÀ GÌ? 

Coin tiện ích là nhóm coin sinh ra chỉ nhằm 1 mục đích phục vụ 1 ứng dụng nhất định Có một dạng coin tiện ích đáng quan tâm: coin về công nghệ tài chính (fintech). Các coin này thiết kế để phục vụ việc chuyển tiền toàn cầu cho các tổ chức lớn như ngân hàng. Điển hình của Coin Tiện ích là Ripple hay Stellar.

COIN SÀN LÀ GÌ? 

Cuối cùng đó là Coin Sàn, là cách nói ngắn gọn của coin riêng của sàn giao dịch, là một coin được phát hành và sử dụng nội bộ trong những sàn giao dịch tiền điện tử. Trong số các loại coin kể trên thì đa số mọi người hiện có xu hướng thường Trade Coin Rác, do đó mình sẽ đi sâu vào mục này.

ĐẶC ĐIỂM NHẬN BIẾT COIN RÁC 

Số coin cũng biến động theo từng ngày, từng giờ, chính vì vậy với những tiêu chí nhận biết dưới đây, các bạn có thể dựa vào đó để làm hướng đánh giá các coin mà bạn đầu tư lâu dài.

– Mục đích hướng đến khi phát hành đồng coin này là gì: bạn cần xem xét các công ty, dự án hay blockchain platfom này đang muốn giải quyết ván đề gì? Nó là một vấn đề thực tế hay chỉ là một ý tưởng xa xôi nào đó chưa có ý tưởng mà chỉ đang cố giải quyết. Bạn nên nghĩ rằng mình đang đầu tư vào một công ty thực chứ không chỉ là tiền ảo hay các mã token.

– Sự đảm bảo: dự án này có được đảm bảo sự thành công của nó không, nó có giúp bạn tạo ra tiền được hay không. Hiện tại, có số lượng lớn các dự án ICO, Crypto hay Blockchain nào cũng đều hứa hẹn những thứ mà họ không thể làm được . Nếu dự án nào hứa đem lại nhiều tiền cho bạn thì cũng đừng nên tin vội. Bởi hứa hẹn một điều gì đó trong tương lai là hoàn toàn không khả thi.

– Đội ngũ phát triển dự án ẩn danh: tại sao lại phải ẩn danh, nếu một dự án phát triển không có vẫn đề gì thì thông tin cần được minh bạch, công khai đúng khoonga nào? Nếu bạ có ý định đầu tư vào một dự án mà thông tin về đội ngũ xphats triển dự án mập mờ, không rõ ràng, không tìm kiếm được nhiều thông tin thì bạn nên xem xét lại dự án đó và có nên đầu tư vào hay không nhé. Cùng với đó, họ cũng cần phải có hồ sơ trên Linkedln. Nghiên cứu kĩ càng, bạn sẽ nhận biết được đây có phải là nơi phát hành những đồng Coin Rác hay không.

– Whitepaper/ Sản phẩm: Dự án đó có thể có những ý tưởng rất tuyệt vời nhưng lại không có sản phẩm, sản phẩm chưa hoàn thiện hoặc không có bản cáo bạch Whitepaper thì cũng như không. Những lời hứa hay ho thì ai cũng nói được nhưng làm để có kết quả thực tế thì không phải ai cũng làm được. Vì thế, các bạn hãy tránh xa mấy dự án không rõ ràng và thực tế này ra nhé.

– Không có đối tác chiến lược hay cá nhân nổi tiếng nào nói về họ: Tại sao một dự án tiềm năng, một dự án tốt lại không có ai có đánh giá gì về nó. Khi research trên mạng lại không có lời bình của ai khác ngoài chính người của dự án đó ra. Tại sao dự án lại không hợp tác với ai hay đơn vị thứ 3 nào? Tất cả những điều này bạn nên chú ý nhé.

– Sự tương tác: Trong thời đại công nghệ hiện này, nếu bạn không tìm thấy được thông tin nào của dự án trên mạng xã hội thì bạn có tin không? Cái thứ hai đó là các thông tiin mà dự án có cập nhật hàng ngày, có người theo dõi và tương tác hay không? Nếu có lượng lớn người tương tác hành ngày trên mạng xa hội với dự án thì đồng nghĩa với lượng giao dịch cũng tăng cao, cơ hội thành công của dự án này sẽ lớn hơn.

CÓ NÊN TRADE COIN RÁC KHÔNG? 

Các loại Coin Rác thường có giá trị rất thấp và đang bị Bitcoin chi phối: Bitcoin giảm, Coin Rác TĂNG và ngược lại. Vì giá trị thấp nên khi Trade Coin Rác, bạn không cần phải có một số vốn lớn. Mặt khác, khi pump, giác Coin Rác thường tăng gấp trăm lần nên lợi nhuận đầu tư rất cao. Đó là lý do không ít các trader chuyên nghiệp vẫn lướt sóng Coin Rác. Ngoài các sàn lớn chuyên Trade Coin top đầu như Binance, Bittrex, Poloniex, Bitfinex… một số sàn giao dịch chuyên Trade Coin Rác nổi bật là Pancakeswap, Uniswap, Gate, MEXC.

Mặc dù vậy, “high risk high return” – lợi nhuận cao rủi ro cao, không có gì đảm bảo số tiền đầu tư vào những Coin Rác sẽ sinh lời, nó hoàn toàn có thể bị mất trắng. Chính vì vậy, Coin Rác thích hợp với hình thức Trade Coin ngắn hạn hơn hold coin.

Tuy nhiên khi Trade Coin Rác bạn cũng cần lưu ý như sau:

 • Hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi quyết định trade, đừng để thất bại rồi mới quay lại nghiên cứu.
 • Học quản lý vốn là điều vô cùng quan trọng. Bạn cần biết điều chỉnh tâm lý, kiểm soát được điểm dừng.
 • Nhớ rằng “Tham thì thâm”. Thực tế, cả những trader chuyên nghiệp cũng chỉ đặt mục tiêu lời 30% mỗi tháng. Bạn cần một khoản lời ổn định trong thời gian dài hay mạo hiểm để mong “một phút huy hoàng rồi chợt tắt”?
 • Biết cách cắt lỗ là cần thiết. Chấp nhận lùi một bước để tiến 10 bước chính là triết lý xưa nay của giới đầu tư.
 • “Trend is friend”. Chống lại xu hướng cũng điên rồ như việc bạn đi ngược chiều ngay điểm kẹt xe kinh hoàng. Điều này không có nghĩa chỉ cần đi theo đám đông là bạn sẽ chiến thắng. Quan trọng là mức độ tỉnh táo, hãy lắng nghe xu hướng và biết dừng đúng lúc dù cả đám đông ngoài kia vẫn chạy. An toàn là mục tiêu hàng đầu.

PHẦN 3: ĐÁNH GIÁ COIN THÔNG QUA HỆ SINH THÁI

Những crypto nào tiếp tục sinh ra, bắt buộc nó phải có những công nghệ mới khắc phục được những nhược điểm của đàn anh nó thì sẽ là cơ hội kiếm bội tiền khi ace biết và nắm giữ nó từ khi còn trứng nước hoặc cũng là cách để nghiên cứu phân tích trước khi tiến hành đầu tư nhé.

Loại 1: Tiền tệ Crypto dạng Currencies

Phần lớn, các dự án này được tạo ra với mục đích xây dựng một loại tiền tệ tốt hơn cho các trường hợp sử dụng khác nhau và đại diện cho một cửa hàng có giá trị, trung bình của trao đổi, hoặc một đơn vị tài khoản. Mặc dù Bitcoin là dự án đầu tiên và là dự án nổi bật nhất trong lĩnh vực này nhưng nhiều dự án khác đã đề ra để cải tiến một khía cạnh nhất định trong giao thức của Bitcoin hoặc điều chỉnh nó theo hướng sử dụng cụ thể. Danh mục con Bảo mật có thể rơi vào Danh mục các khoản thanh toán hoặc Lớp trắc nghiệm cơ bản, nhưng tôi đã quyết định chia chúng ra riêng biệt cho những người sử dụng muốn che giấu giao dịch bởi vì họ thích những mật mã vô danh, không xác định được (đặc biệt là Monero và ZCash) không phải để phát sóng một mua nhất định vì lý do này hay cách khác, hoặc cho các doanh nghiệp không muốn tiết lộ bí mật thương mại. )

Loại 2: Developer Tools – Những công cụ phát triển

Các dự án trong danh mục này chủ yếu được các nhà phát triển sử dụng như các khối xây dựng cho các ứng dụng phân cấp. Để cho phép người dùng tương tác trực tiếp với các giao thức thông qua các giao diện ứng dụng (cho các trường hợp sử dụng khác với tài chính), nhiều thiết kế hiện tại ở đây cần được chứng minh ở quy mô lớn. Các thiết kế giao thức về quy mô và khả năng tương tác là các lĩnh vực hoạt động của nghiên cứu sẽ là những phần quan trọng của ngăn xếp phát triển Web3.

Đây là một trong những thể loại thú vị hơn vào thời điểm này từ cả sự tò mò trí tuệ và quan điểm đầu tư. Để có nhiều trường hợp sử dụng blockchain chúng ta đã hứa sẽ đạt được kết quả như các tổ chức tự trị phân quyền hoàn toàn hoặc một sự lựa chọn của Facebook, nơi mà người dùng có quyền kiểm soát dữ liệu của chính họ, cơ sở hạ tầng căn bản và cơ sở hạ tầng cần phát triển và trưởng thành. Nhiều dự án này chỉ nhằm mục đích làm điều đó.

Hơn nữa, các dự án này không nằm trong khu vực “lấy hết tất cả” trong cùng một cách nói rằng mật mã có thể là một cửa hàng có giá trị. Ví dụ: xây dựng thị trường dữ liệu phân tán có thể yêu cầu một số mục con của Công cụ phát triển như Ethereum cho hợp đồng thông minh, Truebit để tính toán nhanh hơn, NuCypher cho mã hóa proxy, ZeppelinOS để bảo mật và Mattereum để thực hiện hợp đồng hợp pháp để đảm bảo bảo vệ trường hợp tranh chấp.

Bởi vì đây là các giao thức và không phải các kho dữ liệu tập trung, chúng có thể nói chuyện với nhau, và tính tương hợp này cho phép các trường hợp sử dụng mới xuất hiện thông qua việc chia sẻ dữ liệu và chức năng từ nhiều giao thức trong một ứng dụng duy nhất. Preethi Kasireddy có một công việc tuyệt vời để giải thích năng động này ở đây. 

Loại 3: Công nghệ Fintech

Danh mục này khá đơn giản. Khi bạn tương tác với một số giao thức và ứng dụng khác nhau (chẳng hạn như trong ví dụ Công cụ dành cho nhà phát triển ở trên), nhiều người có thể có mật mã hóa riêng, do đó một số nền kinh tế mới xuất hiện. Trong bất kỳ nền kinh tế nào có nhiều loại tiền tệ, cần phải có các công cụ để trao đổi một đơn vị tiền tệ khác, tạo điều kiện cho vay, chấp nhận đầu tư, v.v …

Phân loại Phân phối Miễn phí (DEX) có thể được coi là đã được phân loại là Công cụ Nhà phát triển. Nhiều dự án đã bắt đầu tích hợp các giao thức 0x và dự đoán xu hướng này sẽ tiếp tục trong tương lai gần. Trong một thế giới có tiềm năng cho một số tiền to lớn, việc áp dụng rộng rãi các ứng dụng bằng cách sử dụng một số thẻ sẽ chỉ có thể thực hiện nếu sự phức tạp của việc sử dụng chúng được trừu tượng đi – một lợi ích được cung cấp bởi các trao đổi phi tập trung.

Cả hai hạng mục Cho vay và Bảo hiểm đều được hưởng lợi từ tính kinh tế của quy mô thông qua việc kết hợp rủi ro. Bằng cách mở ra những thị trường này và cho phép con người được định giá ở các bể lớn hoặc dựa trên cơ sở cá thể khác nhau (tùy theo hồ sơ rủi ro), chi phí có thể giảm và do đó người tiêu dùng nên thắng lợi. Blockchains đều có trạng thái và không thay đổi vì các tương tác trước đó được lưu trữ trên chuỗi, người dùng có thể tin tưởng rằng dữ liệu bao gồm lịch sử cá nhân của họ không bị giả mạo. 

Loại 4: Sovereignty – Chủ quyền

Khi nhóm nghiên cứu Blockstack mô tả trong bài báo trắng:

Trong thập kỷ qua, nhìn thấy sự thay đổi từ các ứng dụng dành cho máy tính để bàn (chạy ở phạm vi địa phương) sang các ứng dụng dựa trên đám mây lưu trữ dữ liệu người dùng trên các máy chủ từ xa. Các dịch vụ tập trung này là mục tiêu hàng đầu của tin tặc và thường bị tấn công.

Chủ quyền là một lĩnh vực rất thú vị nhất tại thời điểm này. Trong khi các blockchains vẫn phải chịu các vấn đề về khả năng mở rộng và hiệu suất, giá trị được cung cấp bởi kiến ​​trúc không đáng tin cậy của họ có thể vượt qua các vấn đề về hiệu suất khi xử lý các dữ liệu nhạy cảm; sự an toàn mà chúng tôi buộc phải dựa vào bên thứ ba cho ngày hôm nay. Thông qua kinh tế học kinh tế, người dùng không cần phải tin tưởng vào bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào mà là trong lý thuyết rằng con người sẽ cư xử một cách hợp lý khi được khuyến khích một cách chính xác.

Các dự án trong danh mục này cung cấp các chức năng cần thiết cho một thế giới mà người dùng không bị buộc phải tin tưởng vào bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào, mà là trong các ưu đãi được thực hiện thông qua mật mã và kinh tế.

Loại 5: Value Exchange -Trao đổi giá trị

Thiết kế quan trọng của giao thức Bitcoin là khả năng tin tưởng giữa các bên khác nhau, mặc dù không có mối quan hệ hoặc sự tin tưởng giữa các bên bên ngoài blockchain. Giao dịch có thể được tạo ra và dữ liệu được chia sẻ bởi các bên khác nhau theo một cách không thay đổi. Nó được xem là một thực tế là người ta bắt đầu tổ chức thành các công ty khi chi phí điều phối sản xuất thông qua một thị trường lớn hơn trong một công ty riêng lẻ.

Nhưng nếu người ta có thể tổ chức thành công “công ty” này mà không cần tin tưởng lẫn nhau thì sao? Thông qua các blockchains và cryptoeconomics, thời gian và sự phức tạp của sự tin tưởng phát triển đã được tóm tắt, cho phép một số lượng lớn người cộng tác và chia sẻ lợi nhuận của sự hợp tác như vậy mà không có một cấu trúc phân cấp của một công ty truyền thống.

Ngày nay, người môi giới và người thuê nhà là một điều tồi tệ cần thiết để giữ trật tự, duy trì sự an toàn và thực thi các quy tắc của thị trường P2P. Nhưng ở nhiều khu vực, các hệ thống kinh tế học có thể thay thế sự tin cậy đó, và cắt giảm các trung gian và phí của họ sẽ cho phép người dùng trao đổi hàng hóa và dịch vụ với chi phí thấp hơn đáng kể.

Các dự án trong các phân nhóm nhỏ có thể được chia thành hai nhóm chính: có thể thay thế và không thể thay thế. Các công ty bán các sản phẩm này ngày nay cạnh tranh trên các nền kinh tế có quy mô chỉ có thể được thay thế bằng các nền kinh tế có quy mô tốt hơn . Bằng cách mở nguồn cung cấp tiềm ẩn và cho phép bất cứ ai tham gia vào mạng (điều này sẽ trở nên dễ dàng hơn thông qua các dự án như 1Protocol), điều này không còn trở thành một nhiệm vụ khó khăn, một lần nữa thu hẹp lại lề về phía zero.
Các thị trường không thể thay thế không có những lợi ích tương tự mặc dù họ vẫn cho phép các nhà cung cấp kiếm được những gì mà dịch vụ của họ thực sự có giá trị hơn là những gì các nhà môi giới nghĩ rằng nó có giá trị sau khi họ cắt giảm.

Loại 6: Shared Data -Chia sẻ dữ liệu

Một cách để suy nghĩ về mô hình lớp dữ liệu được chia sẻ là xem xét Hệ thống phân phối toàn cầu của ngành hàng không (GDS’s). GDS là một kho dữ liệu tập trung, nơi tất cả các hãng hàng không đẩy dữ liệu khoảng không quảng cáo của họ để phối hợp tốt nhất tất cả các thông tin cung cấp, bao gồm cả các tuyến đường và giá cả.

Điều này cho phép các công cụ tổng hợp như Kayak và các công ty khác trong không gian thay thế các đại lý du lịch truyền thống bằng cách xây dựng giao diện người dùng trên đầu trang của những hệ thống này mà người dùng có thể giao dịch. Thông thường, các thị trường hấp dẫn nhất đối với các nhà tổng hợp trung gian là những thị trường có rào cản đáng kể trong việc cạnh tranh trực tiếp, nhưng theo đó các tiến bộ công nghệ đã tạo ra một chất xúc tác cho một trung gian để tổng hợp các đương nhiệm, siêu dữ liệu có liên quan và sở thích người tiêu dùng trường hợp của GDS).

Thông qua các biện pháp khuyến khích tài chính do các dự án dựa trên blockchain cung cấp, chúng tôi đang chứng kiến ​​một chất xúc tác công nghệ hiệu quả nhất sẽ mở ra nhiều thị trường, ngoại trừ giá trị không còn tích lũy được nữa đối với nhà tổng hợp mà là các cá nhân và công ty đang cung cấp dữ liệu.

Vào năm 2015, Hunter Walk đã viết rằng một trong những cơ hội bị bỏ lỡ lớn nhất trong thập kỷ qua là sự thất bại của eBay trong việc mở ra hệ thống danh tiếng của họ cho các bên thứ ba mà sẽ đặt họ vào trung tâm thương mại P2P. Tôi thậm chí còn tiến thêm một bước nữa và cho rằng tài sản có giá trị nhất của eBay là dữ liệu danh tiếng được xây dựng trong một khoảng thời gian dài, buộc người dùng khóa và cho phép eBay thu thuế cao đối với người sử dụng vì hòa bình của tâm rằng họ đang giao dịch với các diễn viên tốt. Trong các giao thức blockchain chia sẻ dữ liệu, người dùng có thể lấy các loại tập dữ liệu này với họ khi các ứng dụng khác nối vào các giao thức chia sẻ dữ liệu, giảm các rào cản đối với nhập cảnh; cạnh tranh gia tăng và kết quả là tăng tốc độ đổi mới.Một cách khác để suy nghĩ về các giao thức chia sẻ dữ liệu có thể được mô tả tốt nhất bằng cách sử dụng một công ty tập trung, chẳng hạn như Dữ liệu Tiền cơ sở, làm ví dụ.

Dữ liệu tiền sử dụng những người đóng góp mạng thu thập dữ liệu từ 30 quốc gia trên mọi thứ từ việc ăn uống đặc biệt đến các vật liệu sử dụng trong một địa lý cụ thể. Công ty sử dụng máy học để khai thác thông tin chi tiết và sau đó bán các bộ dữ liệu này cho nhiều khách hàng.

Thay vì tìm kiếm và thuê người để thu thập các bộ dữ liệu này, một dự án có thể được bắt đầu cho phép bất kỳ ai thu thập và chia sẻ dữ liệu này, chú thích dữ liệu và xây dựng các mô hình khác nhau để khai thác thông tin chi tiết từ dữ liệu. Những người đóng góp có thể kiếm được các thẻ này sẽ tăng giá trị khi các công ty sử dụng các thẻ để mua bộ dữ liệu và thông tin chi tiết của mạng.

Về lý thuyết, kết quả sẽ là đóng góp nhiều hơn và các bộ dữ liệu có chất lượng cao hơn khi thị trường đặt tỷ lệ đi tìm thông tin và bù cho người tham gia tương ứng với đóng góp của họ.

Có rất nhiều khả năng tương tự như là “nền tảng dữ liệu mở” đã là một ý tưởng khởi động phổ biến cho một vài năm nay với một số công ty tìm kiếm thành công lớn với mô hình. Thách thức tôi dự kiến ​​sẽ là trong việc phát triển kinh doanh và bán hàng. Hầu hết các công ty này bán số liệu của họ cho các tổ chức lớn hơn và sẽ rất thú vị khi xem các dự án phân cấp phân phối như thế nào trong tương lai. Cũng có những cơ hội mà trước đây không thể hoặc không có lợi nhuận như là một tổ chức riêng lẻ, tư nhân theo đuổi, vì kinh tế không làm việc cho một công ty tư nhân.

Loại 7: Authenticity-Tính xác thực

Cuối cùng, thuật ngữ mật mã chỉ là tài sản kỹ thuật số có nguồn gốc từ một blockchain cụ thể và các dự án trong danh mục này đang sử dụng các tài sản kỹ thuật số này để đại diện cho hàng hóa trong thế giới thực (như vé công bằng) hoặc dữ liệu. Tính không thay đổi của các blockchains công cộng cho phép những người tham gia mạng tin tưởng vào thực tế là các dữ liệu được viết cho họ đã không bị giả mạo hoặc thay đổi dưới bất kỳ hình thức nào và nó sẽ có sẵn và có thể truy cập được trong tương lai.

Do đó, đối với dữ liệu nhạy cảm hoặc thị trường đối với hàng hoá vốn thường bị gian lối, nó sẽ có ý nghĩa để sử dụng một blockchain để đảm bảo người sử dụng tính toàn vẹn của chúng.

Mặc dù có rất nhiều sự đổi mới xảy ra trên tất cả các loại này, các dự án chỉ bắt đầu cho phép phát triển ứng dụng web3 bằng cách cung cấp các chức năng cần thiết cho các trường hợp sử dụng khác nhau, chủ quyền thông qua kiểm soát truy cập của người dùng về dữ liệu của họ, cũng như trao đổi giá trị thay đổi.

Do đó, ngoài các đầu cơ tài chính, chúng ta vẫn chưa thấy được các trường hợp sử dụng cryptocurrency chủ đạo, phát triển cơ sở hạ tầng và các trường hợp sử dụng có tính vượt trội cho người dùng ở mức chi phí, bảo mật và / hoặc bảo mật ở những khu vực cực kỳ nhạy cảm (như nhận dạng, trong số những người khác) dường như là những ứng cử viên có khả năng nhất để nắm bắt giá trị đáng kể.

PHẦN 4: 15 KINH NGHIỆM TRADE COIN HIỆU QUẢ 

Các bạn đang tìm hiểu về cách Trade Coin đơn giản, hạn chế những rủi ro mình gặp phải hãy theo dõi những kinh nghiệp nhỏ về Trade Coin mà những người đi trước truyền lại. Tuy nhiên những thông tin mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất chia sẻ các bạn có thể tham khảo.

Sau đây là một số kinh nghiệm Trade Coin của tôi:

 1. Trong đầu tư, đối thủ lớn nhất của bạn là chính mình. Bạn phải chiến thắng được lòng tham và nỗi sợ hãi.
 2. Khi mọi người đều tham lam, đó là lúc thị trường chuẩn bị điều chỉnh xuống. Hãy chốt lời. Nếu tăng 30%, hãy chốt lời ngay. Chỉ khi chốt lời, tiền mới là tiền của bạn.
 3. Khi thị trường sợ hãi, panic sell, nó là cơ hội để cân nhắc mua vào. Khi một coin giảm giá từ 30% phần nó tăng giá cho đợt đó, có thể mua vào từ từ, chia làm 2 hoặc 3 đợt.
 4. Không bao giờ mua vào giữa chừng trong một đợt tăng giá nều nó đã tăng giá quá 20%.
 5. Khi thị trường đồng loạt giảm giá, hãy chuyển tiền về những đồng coin chủ chốt như Bitcoin, ETH. Những đồng coin này thường giảm giá ít hơi, thị trường sẽ quay về bảo vệ những đồng này, ít khả năng chết.
 6. Để đầu tư hiệu quả, HODL to die hay switch liên tục đều không tốt. Quan trọng là vào ra đúng thời điểm và tùy coin. Chỉ hodl những coin tốt (uy tín, sức ảnh hưởng, giá trị sử dụng, cộng đồng mạnh). Với những coin kém, hãy sẵn sàng cắt lỗ nếu thấy rằng nó đã ở giá cao, chông chênh, đã chót vào vì theo một đợt tăng giá mạnh trước đó.
 7. Hãy lắng nghe mọi người nhưng tin tưởng vào đánh giá của bạn và follow quyết định đến từ đánh giá của bạn. Bạn sẽ bị loạn nếu không có chủ kiến của mình, nó sẽ dẫn đến mất mát lớn về tiền bạc. Nếu bạn sai, bạn có thể mất tiền nhưng bạn sẽ tránh được sai lầm đó trong lần sau.
 8. Crypto là zero-sum, speculative game. Mọi người ăn tiền của nhau. Để chiến thắng, bạn phải may mắn hơn, khôn ngoan hơn, gan lỳ hơn, nhanh hơn người khác. Chú ý là bạn không thể may mắn mãi mãi và chỉ một lần kém may mắn, bạn có thể trở về vị trí xuất phát. Nếu muốn follow cuộc chơi coin, phải khôn ngoan, gan lì, nắm bắt nhanh sự chuyển dịch thị trường, đánh giá đúng và ra quyết định nhanh.
 9. Coin rất dễ bị thao túng bởi truyền thông. Hãy đọc tin tức Bitcoin hàng ngày, trên những báo có sức ảnh hưởng lớn, ít nhất là Bloomberg và CNBC. Nếu là tiếng chim ca hoan, nó báo hiệu ngày hôm đó thị trường sẽ xanh, đặc biệt những con nào được gọi tên sẽ tiếp tục xanh. Nếu đồng điệu là tiếng kèn trống đám ma, hãy hết sức cẩn thận. Nếu giai điệu xấu kéo dài nhiều hơn một ngày, hãy chốt lời và chờ một đợt giảm giá mạnh.
 10. Hãy giữ một lịch gồm những sự kiện có thể ảnh hướng đến thị trường chung hay những coin mà bạn đang đầu tư. Ví dụ như thời gian đáo hạn hợp đồng tương lai.
 11. Hãy tham gia những group nhỏ gồm những người trade coin có kinh nghiệm và chia sẻ active. Số lượng khoảng 10-20 người là vừa đẹp. Nếu đó là nhóm tốt, bạn sẽ nhận được những thông tin chia sẻ kịp thời và phân tích hữu ích. Khi thị trường down, bạn cũng sẽ nhận được những chia sẻ tinh thần và tránh được những quyết định thiếu sáng suốt.
 12. Hãy tìm hiểu thêm về phân tích kỹ thuật, nó khá đúng khi thị trường ở trạng thái bình thường (không over-hype hay over-panic). Chỉ dấu tin cậy nhất là RSI, nếu RSI cao, báo hiệu overbought, sắp có điều chỉnh xuống, nên cân nhắc bán. Nếu RSI thấp, báo hiệu oversold, báo hiệu sắp lên, có thể mua vào.
 13. Hãy tìm hiểu sâu về một số coin, trong số đó, hãy chọn coin nào mà bạn yêu thích nó, có thể vì bạn tin tưởng founder, thích vision của nó, thích công nghệ của nó. Khi bạn đầu tư một coin mà bạn yêu thích, bạn có xu hướng càng tìm hiểu về nó nhiều hơn, giúp đưa ra quyết định tốt hơn. Bạn cũng sẽ tránh được việc từ bỏ và không quay lại trong khi nó có thể bật lên cao hơn.
 14. Không đầu tư vào những coin có dấu hiệu lừa đảo theo mô hình coin lending. Biểu hiện của nó là quảng cáo tràn làn, hứa hẹn lợi nhuận cứng hấp dẫn. Chắc chắn là scam.
 15. Chỉ đầu tư số tiền bạn có thể mất. Crypto là high risk high return. Bạn có thể được nhiều x2 x10, nhưng phải sẵn sàng mất tất cả.

PHẦN 5: LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI TRADE COIN 

Khi giao dịch trên thị trường tiền điện tử, bạn cần chú ý các điều sau:

 • Cân nhắc khi mua vào một đồng Altcoin đang pump.
 • Nghiên cứu để hiểu được Bitcoin (hoặc bất kỳ) chain nào.
 • Tìm hiểu để hiểu được mối tương quan giữa Bitcoin và một altcoin.
 • Tìm hiểu để hiểu các biểu đồ nến (candle stick). Nó cung cấp thông tin quan trọng, mà không thể tìm ở các biểu đồ khác.
 • Giới hạn lợi nhuận và mức chốt lỗ, không được tham lam và giữ kỷ luật tuyệt đối
 • Học các phân tích kỹ thuật. Điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc nắm bắt thị trường.
 • Không giao dịch nếu bạn bị mất ngủ vì một giao dịch. Phải luôn luôn đảm bảo sự tập trung của bạn.

Chúc bạn thành công!

Bài đăng này hữu ích như thế nào? post