Bạn thân mến!

Thị trường tiền điện tử (coin) đang rất sôi động. Có thể bạn đã nhìn thấy rất nhiều người kiếm được hàng đống tiền ở thị trường này nhưng không biết bản thân phải bắt đầu từ đâu và làm thế nào để chịu ít rủi ro nhất trong khi vẫn có thể kiếm được kha khá tiền? Thì đây có thể chính là giải pháp dành cho bạn.

Kiếm tiền với Airdrop và Bounty là gì?

Nghĩa của từ Airdrop là thứ gì đó từ trên trời rơi xuống, nghĩa của từ Bounty là tiền thưởng. Nó ngẫu nhiên và có thể là thứ không có giá trị nhưng cũng có thể là 1 cục tiền to đùng.

Hay có thể hiểu Airdrop và bounty trong thế giới tiền điện tử là “tiền từ trên trời rơi xuống”, để nhận được tiền này thì nhiệm vụ của bạn là làm 1 số nhiệm vụ đơn giản như post bài lên mạng xã hội, chia sẻ, like, comment,… nhằm thu hút nhiều người dùng khác cùng đăng ký vào dự án. Sau đó họ sẽ gửi tiền (đồng coin của họ) miễn phí cho bạn.

Ngay cả nền tảng Blockchain lớn như Ethereum khi mới giới thiệu đồng ETH cũng áp dụng chiến lược Airdrop. Và những người nhận miễn phí ETH từ đợt đó (nếu giữ được đến giờ) thì đã kiếm được hàng triệu đô la.

Giai đoạn đầu có thể đồng coin miễn phí mà bạn nhận chưa có giá trị cao, nếu quy đổi ra tiền ngay nó chỉ tầm 50$ thôi chẳng hạn. Nhưng nếu may mắn trúng được dự án xịn, tăng trưởng tốt thì rất có thể nó sẽ biến thành hàng trăm đô thậm chí hàng trăm nghìn đô.

Lý do nên kiếm tiền với Airdrop và Bounty

Công việc này về bản chất thì bạn không mất gì cả, chỉ tốn chút công sức. Tuy nhiên cũng có những rào cản nhất định mà nếu bạn không có lý do đủ lớn để làm thì rất có thể bạn sẽ hời hợt và vô tình bỏ qua những cơ hội lớn tại đây. Vậy dưới đây sẽ là 1 vài lý do để bạn nên kiếm tiền với Airdrop và Bounty nhé:

– Tham gia không cần vốn và không có rủi ro

– Thời gian làm việc tự do

– Hoàn thành nhanh chóng trong vài phút

– Các thao tác rất cơ bản và ai cũng có thể làm được

– Tiền về nhanh và giao động từ 2$ đến 100$ 1 kèo Airdrop và Bounty

– Khởi đầu với Airdrop và Bounty sẽ giúp bạn skin-in-the-game crypto cực nhanh. Skin-in-the-game có thể hiểu là sự va chạm đi sâu vào với thị trường tiền điện tử. Từ đó sẽ mở ra nhiều cơ hội mới.

Airdrop và Bounty có lừa đảo hay không?

Có hàng tấn những chiến dịch Airdrop và Bounty ở ngoài kia và tất nhiên cũng có rất nhiều kèo Scam lừa đảo. Tuy nhiên dù có scam thì bạn cũng không mất tiền mà chỉ mất 1 chút sức lực đúng không nào.

Hơn nữa chỉ cần tuân thủ các quy tắc khi làm Airdrop và Bounty như hướng dẫn ở bài viết này thì chắc chắn bạn sẽ không gặp phải các trường hợp scam và có thể làm được những kèo có tỷ lệ được tiền cao và an toàn nhất nhé!

Tại sao dự án cần Airdrop và Bounty?

Không ít cá nhân và tổ chức may mắn đã thu về cả trăm triệu USD khi tận dụng tốt cơ hội Airdrop. Ngược lại phía bên dự án phát hành coin/token cũng được hưởng lợi khá nhiều.

Tạo dựng cộng đồng người dùng:

Tâm lý chung của khách hàng là ai cũng thích đồ miễn phí, chưa cần biết chúng có tốt hay không. Lợi dụng tâm lý này, các đợt Airdrop token có thể thu hút một lượng lớn người dùng thử. Nếu loại coin hay token đó thực sự tốt, họ sẽ trở thành khách hàng trung thành sử dụng loại tiền điện tử đó. Một cộng đồng người dùng tiềm năng cũng vì thế mà được hình thành.

Hỗ trợ quá trình chuyển giao:

Trong trường hợp diễn ra một đợt hard fork, Airdrop cũng được triển khai để phân phát loại coin mới cho người đang nắm giữ coin cũ. Chẳng hạn như Bitcoin Cash phân nhánh từ Bitcoin, người dùng BTC sẽ được nhận thêm BCH theo tỷ lệ 1:1.

Tăng hiệu quả cho hoạt động marketing:

Một chiến lược PR cho bất kỳ dự án tiền điện tử nào cũng đều không thể thiếu đi hoạt động Airdrop. Hiệu quả mà hoạt động này mang lại là không hề nhỏ. Rất nhiều dự án như Ontology, EventChain, Friendz, Dock,.. Không lâu sau khi Airdrop đã thu về lợi nhuận khủng, bù đắp lượng token phát miễn phí ban đầu.

Tăng tính phân quyền:

Airdrop không chỉ đơn thuần là hoạt động phát coin miễn phí mà nó còn cải thiện tính bảo mật, phân quyền cho toàn mạng lưới.

Các loại Airdrop và Bounty thường gặp

– Airdrop và Bounty cho người dùng có thể dễ dàng nhận được chỉ bằng cách đăng ký bằng Email

– Airdrop và Bounty cho người dùng khi thực hiện thêm một vài tác vụ đơn giản để nhận được airdrop token. Thông thường, điều này liên quan đến việc retweet điều gì đó về dự án, tạo một bài đăng trên Twitter và gắn thẻ một vài người bạn hoặc tham gia vào một nhóm Telegram.

– Airdrop và Bounty dành riêng cho những người trung thành với dự án, trang web hoặc cộng đồng cụ thể.

Ví dụ: Uniswap đã tặng cho người dùng trung thành của mình 2500 mã thông báo UNI vào tháng 9 năm 2020. Con số này tương đương khoảng 1,200 đô la vào thời điểm đó. Và giờ UNI có lúc giá 40$ 1 đồng, tức số tiền thưởng kia có thể lên đến 100000$. Hơn 2 tỷ VNĐ cho 1 kèo miễn phí.

– Airdrop và Bounty dành cho Hard Fork, một sự phân tách khỏi blockchain ban đầu của một đồng coin, sau khi kết thúc hard fork, một đồng coin mới sẽ được tạo ra và những người nắm giữ đồng coin ban đầu sẽ nhận được một lượng tương đương các token mới trong ví của họ.

Ví dụ: Đợt hard fork Bitcoin Cash (BCH) diễn ra vào năm 2017. Người dùng Bitcoin nắm giữ BTC đã tự động nhận được một lượng BCH tương đương. BCH có lúc cao nhất giá tầm 4000$.

– Airdrop và Bounty dành cho Holder, tương tự như hard fork ở chỗ người dùng đã nắm giữ một số token nhất định sẽ nhận được thêm những token mới miễn phí.

Những thứ cần chuẩn bị để kiếm tiền với Airdrop và Bounty

1/ Ví coin

Đăng ký tài khoản ví lưu trữ MetaMask, tương thích với loại coin thiết kế theo chuẩn ERC20, BEP20 hoặc ví lưu trữ theo yêu cầu của từng dự án.

Ví dụ Dự án yêu cầu điền ví BSC thì bạn điền ví Binance Smart Chain BEP-20, ví Ethereum thì điền ví ERC-20, Solana thì điền ví chuẩn SPL,…

2/ Tài khoản twitter

1 số chiến dịch Airdrop và Bounty sẽ yêu cầu bạn theo dõi twitter hoặc retweet lại bài đăng trên twitter của họ

3/ Tài khoản telegram

1 số chiến dịch Airdrop và Bounty sẽ yêu cầu bạn join vào nhóm Telegram của họ.

4/ Tài khoản facebook

1 số chiến dịch Airdrop và Bounty sẽ yêu cầu bạn like và theo dõi fanpage facebook của họ

5/ Địa chỉ email

1 số chiến dịch Airdrop và Bounty sẽ yêu cầu bạn điền email và xác nhận thông tin qua email

6/ Các tài khoản mạng xã hội khác:

1 số chiến dịch Airdrop và Bounty sẽ yêu cầu bạn tương tác thêm nhiều trang mạng xã hội hơn thì mỗi trang mạng đó bạn cần có 1 tài khoản, ví dụ như youtube, medium, discord, reddit, instagram, bitcointalk,…

Các bước thực hành 1 dự án Airdrop và Bounty

BƯỚC 1:

Tìm kiếm thông tin Airdrop

Bạn có thể tìm kiếm thông tin về các đợi Airdrop thông qua nhiều kênh khác nhau. Một số trang phổ biến như Airdrops.io cung cấp khá đầy đủ và cập nhật thông tin về Airdrop.

Giao diện khá đơn giản cùng thông tin cập nhật về airdrop trên airdrop.io

Một vài trang khác như Coinmarketcap, airdropsmob.com, … đều là những cái tên quen thuộc với những ai tham gia tìm hiểu và đầu tư thị trường Crypto.

Coinmarketcap cũng thường xuyên cập nhật các dự án Airdrop miễn phí trên trang

Nếu cảm thấy chưa thỏa mãn, bạn có thể search các từ khóa tìm kiếm các trang airdrop uy tín thì kết quả trả về là rất nhiều.  Các trang này đều cung cấp những thông tin về các đợt Airdrop nhanh chóng và đặt biệt hoàn toàn miễn phí.

Facebook, Telegram, Twitter hay một số nền tảng mạng xã hội khác cũng là nơi nhiều dự án phát triển tiền điện tử cập nhật thông tin về các đợt Airdrop. Thông tin thường được trao đổi liên tục trên các Group, hội nhóm, blogchat, … Việc cập nhật thông tin qua mạng xã hội rất nhanh và tiện lợi, đặc biệt là thể tương tác với những thành viên khác để xác thực thông tin có chính xác hay không.

Bài đăng này hữu ích như thế nào? post