Testnet là gì?

Testnet là môi trường để cho các developer thử nghiệm tất cả các tính năng, bảo mật của giao thức blockchain là an toàn trước khi tiến hành Mainnet.

Vì là một giai đoạn thử nghiệm, dữ liệu chưa chính thức được lưu lại trên blockchain nên rất linh hoạt nếu xuất hiện các lỗi (bug) bảo mật, giao dịch không thành công…

Tham gia Testnet để kiếm Airdrop là hình thức đem lại lợi nhuận khá tốt và ít rủi ro nhất nếu các bạn biết chọn các dự án tiềm năng và có kiến thức vào bảo mật.

Mẹo dự đoán các dự án có khả năng retroactive:

  • Các dự án trước khi ra token thường sẽ có thông báo được đầu tư bởi các quỹ. Anh em nên để ý những thông tin này, nếu quỹ to thì làm testnet, dùng thử sản phẩm của dự án, donate gitcoin.

Phương pháp kiếm tiền:

  • Sử dụng sản phẩm: Ví dụ như Uniswap hay 1inch airdrop ngàn đô cho người dùng. Anh em có thể sử dụng sản phẩm từ sớm và nhận token từ dự án. List các dự án có thể retroactive: https://coin98.net/20-du-an-co-the-retroactive
  • Testnet: Thường các dự án trước khi ra mắt chính thức sẽ có bản Testnet hoặc mainnet-beta,.. để anh em có thể join. Như KINE, InsureACE,.. đều có token airdrop cho những ai tham gia testnet. Tham khảo: https://coin98.net/testnet-airdrop
  • Donate Gitcoin: Hiện tại cũng đang có xu hướng dự án airdrop cho những người donate trên Gitcoin như Furucombo, badger,.. Hướng dẫn chi tiết: https://coin98.net/donate-gitcoin
  • Governance: Kèo kinh điển INV airdrop hơn 2 tỷ đồng hay airdrop của Ruler cho những ai tham gia governance của dự án. Cái này tùy thuộc vào dự án, nếu anh em đã mua token của một dự án nào thì nhớ chăm chỉ đi bỏ phiếu cho protocol,.. biết đâu sẽ có bất ngờ.

Có một số chú ý khi các bạn tham gia kèo này:

  • Ví tham gia testnet là ví riêng, không liên quan gì tới ví đang chứa tiền thật của các bạn. Khi nhận được Airdrop thì chuyển hết sang ví chuẩn nhé.
  • Các máy tham gia Testnet hoặc Airdrop thì nên là máy khác, hoặc ít nhất bạn phải dùng trình duyệt khác để đảm bảo an toàn cho ví chính.
  • Nếu các bạn biết đánh giá chọn lọc các dự án tiềm năng để tham gia Testnet thì cơ hội của bạn sẽ cao hơn và mất ít công sức hơn.
  • Việc sử dụng sản phẩm khá phức tạp đòi hỏi các bạn phải hiểu hệ thống và có kiến thức về mảng này

Kết quả: Bảng tổng hợp các Airdrop nhận được năm 2024

Mục lục

 

Solanium Airdrop

Solanium là nền tảng IDO (Initial DEX Offering) Platform giúp các dự án có thể gây quỹ phi tập trung trên hệ sinh thái Solana tương tự như Polkastarter hay DAO Maker. Đây là lĩnh vực thu hút người dùng bậc nhất hiện nay vì tham gia IDO là một trong những cách kiếm lợi nhuận cao với rủi ro rất thấp.

Hiện tại #Solanium mở đăng ký Whitelist, đồng thời những người đăng ký Whitelist sẽ được nhận airdrop token $SLIM trong tương lại. Anh em tham gia nhanh nhé: Link đăng ký Whitelist (Cần Ví Solana, Tài khoản Telegram và Email)

Coin98 Airdrop

Coin98 hiện tại đang xây dựng một bộ các sản phẩm trên Blockchain mà trung tâm là Coin98 Wallet. Hiện Coin98 ra rất nhiều airdrop để anh em có thể kiếm tiền.

Các airdrop gồm:

Dự án Stableswap

Stableswap là một AMM dành cho Stablecoin trên Solana, tương tự như Curve.fi trên Ethereum với mức slippage thấp. Stableswap là một trong những dự án xuất sắc đạt giải trong Hackathon vừa qua của Serum và Solana.

Chi tiết làm testnet xem: Hướng dẫn tham gia testnet Stableswap trên Solana chi tiết và dễ hiểu

Dự án Hedgehog

Hedgehog là một Decentralized Prediction Market (DPM) của hệ sinh thái Solana, đã được Coin98 từng nhắc trong bài viết Landscape in Solana tuần trước. Bên cạnh đó, Hedgehog sử dụng phương thức giao dịch AMM (Automated market maker) và hỗ trợ cho các nền tảng DeFi. Dự án này đang được xây dựng giúp người tham gia có thể đưa ra những dự đoán về các sự kiện trong tương lai, cùng phí mạng thấp.

Có 2 cách tham gia:

Dự án Solrise Finance

Solrise Finance là một trong những dự án xuất sắc đứng thứ 2 trong Solana & Serum DeFi Hackathon vừa qua. Solrise Finance là một platform cho phép anh em tham gia vào các quỹ đầu tư phi lưu ký, phi tập trung đầu tiên trên Solana. Về mặt công nghệ, dự án được back bởi Serum, FTX và OTC Network. Hiện tại chưa có thông tin gì về việc thưởng cho việc tham gia testnet. Tuy nhiên anh em có thể hy vọng có cơ hội trong mùa testnet này.

Dự án Kash

Kash là một ứng dụng hoạt động trên Layer 3 và sẽ là nền tảng kết nối sức mạnh của 3 ứng dụng tài chính tiềm năng nhất hiện nay của hệ sinh thái Terra, đó là Anchor Protocol, Mirror Protocol và TerraUST. Chi tiết xem: Kash – Sự kết hợp hoàn hảo từ Terra (LUNA) UST, Mirror Protocol và Anchor Protocol

Hiện tại dự án Kash đang trong giai đoạn testnet và chưa phát hành native token của nền tảng. Và đó chính là cơ hội cho anh em tham gia Testnet để nhận được Retroactive. Chi tiết cách tham gia xem tại: Hướng dẫn tham gia Testnet Kash chi tiết và dễ hiểu

Chú ý: Dự án này trên Terra nên tạo ví hơi phức tạp, phải download ứng dụng về.

Dự án Pendle Finance

Pendle Finance là dự án khá hay về DEFI, một protocol cho phép anh em tận dụng tính biến động của lợi suất và giao dịch lợi tức tương lai để kiếm lợi nhuận. Chi tiết dự án hãy xem bài viết: Pendle Finance là gì? Toàn tập về dự án Pendle Finance.

Hiện tại dự án đã triển khai trên Testnet Kovan, là dự án có xác suất cao để anh em có cơ hội kiếm được tiền Airdrop, hãy làm theo tất cả các task như hướng dẫn: Hướng dẫn thực hiện Pendle Testnet (chi tiết và dễ hiểu). Nói chung cũng khá phức tạp, không phải là đơn giản.

Các bước thực hiện:

Dự án mạng xã hội SubSocial

Subsocial là một dự án mạng xã hội mới được xây dựng trên Substrate và hoạt động trên hệ sinh thái Polkadot, là 1 trong số những dự án của Web3 Foundation, được khá nhiều KOLs và quỹ lớn để mắt tới. Subsocial tập trung vào việc cập nhật những thông tin về lĩnh vực blockchain và tin tức thị trường crypto, giúp người dùng thuận tiện theo dõi hơn. Subsocial cho phép người dùng tương tác và có thể sẽ nhận được token điểm thưởng trong thời gian tới.

Hướng dẫnHướng dẫn dùng SubSocial – Mạng xã hội đầu tiên trên Polkadot

Dự án Lightening Cash

Thời gian bắt đầu: 14/03/2024

Lightening Cash là một dự án Việt Nam của nhóm HC. Mới đây dự án có ra sản phẩm Test, sau đó vài hôm thì ra sản phẩm chạy trên Mainnet BSC. Dự án ra rất nhiều Airdrop trong thời gian tới, hãy theo dõi Twitter của dự án để cập nhật thường xuyên.

Danh sách dự án có thể nhận Airdrop thông qua Testnet

Mình nhận thấy rằng bên Coin98 đã list khá đầy đủ các link nên mình sẽ không list lại nữa. Các bạn xem tại địa chỉ: https://coin98.net/testnet-airdrop => Việc của mình bây giờ chỉ còn là thực hiện và chờ vận may đến mà thôi.

Bài đăng này hữu ích như thế nào? post