Hầu hết các website kiếm tiền trên mạng đều mong muốn có được thật nhiều thành viên tham gia chương trình kiếm tiền của mình. Để có được như vậy, nhiều công ty quản trị website kiếm tiền này họ phải chi một khoản tiền hoa hồng để khuyến khích các thành viên đã tham gia giới thiệu cho bạn bè, người thân, những người chưa biết đến website của họ đăng ký tham gia.

Các website kiếm tiền này họ sẽ cung cấp cho mỗi thành viên một đường link giới thiệu hay còn gọi là link Ref hoặc link affiliate. Công việc của mỗi thành viên là đem link Ref của mình đi chia sẻ cho mọi người thông qua facebook, zalo, youtube, diễn đàn, website, blog,….bất cứ đâu trên internet. Ai đăng ký thông qua link Ref của bạn mà bạn chia sẻ thì người đó được tính là do bạn giới thiệu, tất nhiên khi đó bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Về hoa hồng thì có thể hưởng theo tỉ lệ phần trăm, có thể hưởng theo số lượng thành viên giới thiệu được,….hoặc nhiều phương thức trả hoa hồng khác nhau.

Để kiếm tiền online từ việc tuyển Ref nói chung thì bạn cần hiểu về marketing online.

Chúng ta sẽ ví dụ cách tuyển ref cho sàn Remitano (vì xu hướng kiếm tiền mới hiện tại liên quan đến coin và Remitano là 1 trong những sàn bắt buộc phải có cho người mới bắt đầu trade coin).

Link đăng ký tài khoản để có link tiếp thị liên kết tại đây

1. Marketing Online – Tiếp thị trực tuyến

Ngày nay, Internet là công cụ không thể thiếu trong tất cả các phương diện cuộc sống. Cũng vì sự phổ biến đó mà hầu hết các hoạt động xã hội, tiếp cận khách hàng, giao tiếp, v.v… đều được chuyển hướng sang nền tảng online (trực tuyến).

Các sản phẩm, dịch vụ tiền mã hóa – Crypto được xếp vào nhóm Fintech, chúng phần lớn đều có đặc điểm chung là dễ dàng tiếp cận, trải nghiệm trên Internet, không giới hạn bất kỳ yếu tố không gian, địa lý, hay thời gian. Dó đó, Marketing online – Tiếp thị trực tuyến hiện nay là cách hiệu quả nhất mà tiền mã hoá hay thế giới Crypto tiếp cận với người dùng.
Tuy nhiên, do đây là kênh truyền thông phổ biến nhất, nên việc thu hút và tiếp cận thông qua các nền tảng trực tuyến có tính cạnh tranh cao và cũng gặp không ít khó khăn.

2. Bạn có thể tìm thấy người dùng mới ở đâu?

Điểm mấu chốt quan trọng để tiếp thị thành công đó là tìm đến người dùng, khách hàng thật sự của bạn đang ở đâu trong không gian số với vô vàn kênh tin tức, ứng dụng giải trí, cộng đồng mạng.

2.1. Mạng xã hội:

Mạng xã hội có thể được xem là công cụ phổ biến nhất để tìm kiếm người dùng mới. Theo thống kê, có đến hơn 65 triệu người Việt Nam có sử dụng mạng xã hội tính đến năm 2020. Một số mạng xã hội phổ biến phải kể đến như:

 • Youtube: Với sự phát triển đa dạng về mặt nội dung trên mạng xã hội, Youtube đã trở thành kênh truyền thông thu hút nhiều người dùng có mong muốn tiếp cận thông tin thông qua video. Hiện nay, Youtube là kênh có lượt truy cập đứng thứ 2 trên thế giới (sau Google) và đứng thứ 3 tại Việt Nam (sau Google và Facebook).
 • Facebook: Facebook là nền tảng mạng xã hội lớn trên thế giới. Tại Việt Nam, Facebook là kênh sở lượt truy cập đứng thứ 2 tính đến thời điểm hiện tại. Cũng vì lý do đó, Facebook là kênh truyền thông hấp dẫn mà các doanh nghiệp đang hướng đến để tiếp cận khách hàng của mình.
 • Tiktok: Cũng gần giống với Youtube, Tiktok là nền tảng cho phép người dùng chia sẻ dạng video ngắn khoảng vài giây đến 15 giây. Hiện nay, Tiktok đang là mạng xã hội có độ phủ rộng trên toàn cầu, đặc biệt là các quốc gia châu Á. Tuy nhiên, đối tượng của Tiktok thường khá trẻ, do đó, sự đa dạng người dùng của kênh truyền thông này sẽ không cao bằng các kênh như Youtube hay Facebook.
 • Instagram: Instagram là một nền tảng trực tuyến cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh và cả video trên điện thoại thông minh (smartphone). Hiện nay, Instagram được xem là mạng xã hội tiềm năng với cách tiếp cận người dùng thú vị. Tuy nhiên, cũng như Tiktok, Instagram là mạng xã hội cho người trẻ nên sẽ hạn chế về số lượng cũng như đối tượng tiềm năng đa dạng độ tuổi.

2.2. Trang thông tin và diễn đàn:

Như chúng ta đã biết, mạng xã hội là kênh khá phổ biến trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là dành cho người trẻ. Tuy nhiên, do đặc thù của những sản phẩm tài chính và đặc biệt là Crypto, đối tượng tiềm năng tại những lĩnh vực này có phần khác biệt hơn về tuổi tác, thu nhập và quan trọng là mức độ chịu rủi ro cũng cao hơn.

Thông thường, những người dùng trong lĩnh vực này chủ yếu nằm ở độ tuổi từ 25-40 tuổi, có thu nhập cao hoặc là người có tư tưởng đầu tư, tiết kiệm cho tương lai. Như vậy, người dùng tiềm năng của chúng ta có thể là những người rất thích tìm hiểu kiến thức và có khả năng phân tích tình huống sâu sắc. Do đó, nội dung tốt là cách phổ biến để tiếp cận với người dùng ở giai đoạn này. Bên cạnh đó, đa phần họ không phải là những người trẻ nên việc chạy theo xu hướng tuy có nhưng không cao. Nếu bạn làm nội dung theo hướng này, hãy chắc chắn là không “đi quá xa” so với tính cách đặc thù này của người dùng.

2.2.1. Trang tin tức

Tin tức có thể nói là con đường ngắn nhất mà bất cứ nhà đầu tư Crypto nào cũng tiếp cận và bị thu hút. Họ đọc tin tức hàng ngày và tìm kiếm những nguồn tin tức đáng tin cậy để theo dõi. Trên thế giới, các trang tin tức nổi tiếng có thể kể đến như Cointelegraph, Coindesk, Beincrypto, v.v… Tại Việt Nam, người dùng cũng có thể tìm kiếm thông tin trên các trang tin tức đã được việt hoá như Tôi yêu Bitcoin, Blogtienao, Coin68, Remitano, v.v…

Tại Remitano Forum, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy những tin tức tổng hợp về Bitcoin, Altcoin và thị trường Crypto nổi bật, cập nhật chính xác hàng ngày, giúp bạn nắm bắt cơ hội, ra quyết định đầu tư tiền ảo chính xác và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

2.2.2. Trang diễn đàn thảo luận:

Bên cạnh tin tức, cơ hội để lắng nghe và chia sẻ những kinh nghiệm cũng là một trải nghiệm mà các nhà giao dịch Crypto hoặc những người có quan tâm đến Crypto vẫn luôn tìm kiếm. Vì thế, các trang diễn đàn, thảo luận sẽ là nơi tập hợp những người dùng tiềm năng trong lĩnh vực này.

Các diễn đàn Crypto phổ biến trên thế giới có thể kể đến như Bitcointalk, Cryptocurrency Talk, Investing.com, TradingView, v.v… Tại Việt Nam, chúng ta có TraderViet là một trong những diễn đàn cực nổi tiếng hội tụ những người đam mê Trading gồm Crypto, Forex, Gold, Chứng Khoán, v.v… Bên cạnh đó, một số mạng xã hội đặc thù phục vụ cho nhu cầu chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm phải kể đến như Twitter, Reddit, Quora, Group Facebook, …

Tại Remitano Forum, chuyên mục Thảo luận – Discussion cũng là nơi chia sẻ nhận định về giá Bitcoin, Altcoin, phân tích thị trường Crypto và chiến lược đầu tư trade coin của các trader cộng đồng Remitano.

3. Những phương pháp phát triển người dùng phổ biến

3.1. Nhận liên kết chia sẻ bạn bè

Để Remitano có thể dễ dàng ghi nhận người dùng mới do bạn giới thiệu, bạn cần lấy liên kết chia sẻ bạn bè của mình.

Bạn có thể dễ dàng đăng nhập và lấy ngay liên kết giới thiệu ở trang giao dịch P2P, hoặc vào trang Giới thiệu bạn bè.

Ngoài mức hoa hồng hấp dẫn của chương trình Giới thiệu bạn bè Referral, khi trở thành Nhà phân phối, bạn còn có cơ hội nhận mức thưởng lớn hơn mỗi tháng. Do đó, mỗi người dùng mới bạn nỗ lực giới thiệu và thực hiện giao dịch, cũng là một cơ hội lớn hơn để bạn nhận mức thưởng xứng đáng trong hành trình sứ mệnh lan truyền niềm tin Tiền mã hóa cùng Remitano tới cộng đồng.

3.2. Những phương pháp phát triển người dùng phổ biến

Tùy thuộc vào khả năng và sở trường cùng từng nhà phân phối, chúng ta có thể chọn một hoặc vài cách hiệu quả nhất và phù hợp nhất để phát triển người dùng tuyến dưới. Tuy nhiên, điều quan trọng hãy thực sự tự tin dù bạn chọn cách nào nhé!

3.2.1. Tiếp cận người dùng trên các kênh mạng xã hội

Như chúng ta đã đề cập, mạng xã hội là một kênh cực kỳ tiềm năng dành cho nhà phân phối để tiếp cận người dùng tuyến dưới của mình. Tuy nhiên, người dùng trên các kênh này cũng ngày càng có sự chọn lọc, đòi hỏi nội dung và cách tiếp cận cũng phải tinh tế và có giá trị.

Một số lưu ý khi tiếp cận với người dùng tại các kênh này như sau:
 • Xây dựng nội dung hữu ích và tinh tế: Hiện nay, lượng thông tin trên mạng xã hội và Internet đã rất đa dạng. Do đó, nếu bạn không tạo ra điểm khác biệt thì nội dung sẽ rất khó tiếp cận với người dùng. Là một người dùng tìm kiếm thông tin Crypto, việc chia sẻ những kinh nghiệm hoặc kiến thức mà bạn đúc kết được sẽ rất hiệu quả trong việc tiếp cận người dùng.
 • Hợp tác tài trợ nội dung cho các kênh/ trang đã có nội dung hữu ích và được nhiều người theo dõi: Đây là một trong những cách hay nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc bạn không phải là người có năng khiếu viết lách. Tất nhiên, đừng quên hợp tác với những kênh/ trang có liên quan đến Crypto và trading để tiếp cận với người dùng đang có nhu cầu sẵn có!
 • Bình luận trong các bài viết đã tiếp cận được nhiều người: Bài viết đã tiếp cận được nhiều người có thể là bài viết có nội dung đặc biệt hấp dẫn hoặc bài viết trên các trang/ kênh uy tín. Đây là cách nhanh chóng để tiếp cận với người dùng tiềm năng.
 • Xây dựng trang (page) hoặc nhóm (group) để tương tác và chia sẻ kinh nghiệm với nhiều người dùng: Bằng cách này, bạn có thể nhóm/ lọc những người dùng đã và đang có nhu cầu hoặc có hứng thú với chủ đề Crypto hoặc Trading. Đây là phương pháp đặc biệt phổ biến trên mạng xã hội Facebook. Trên các kênh khác như Zalo, Telegram, bạn cũng có thể tạo những nhóm chat để mọi người chia sẻ về kinh nghiệm của mình.

Ngoài ra, quảng cáo là một trong những công cụ giúp nhà phân phối dễ dàng tiếp cận với người dùng tiềm năng của mình thông qua các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google, Bing, Firefox, Cốc cốc, … hoặc các mạng xã hội phổ biến hiện nay.

Một số lưu ý khi chạy quảng cáo để tối ưu hoá hiệu quả:
 • Nghiên cứu từ khoá phù hợp và có lượng tìm kiếm cao
 • Tối ưu hoá nội dung, đưa thông điệp ngắn gọn, rõ ràng
 • Hình ảnh rõ ràng, thu hút
 • Chú ý đến điều kiện, quy định của các kênh truyền thông để hạn chế những rủi ro – không đáng có

3.2.2. Đánh giá và bình luận trên các nền tảng đánh giá

Theo một số nghiên cứu về hành vi khách hàng trên nền tảng online, sau quá trình tìm kiếm, khoảng 60-70% người dùng sẽ dựa vào những nền tảng đánh giá để tham khảo ý kiến và trải nghiệm của những người dùng cũ trên sàn giao dịch đó. Vì vậy, “tấn công” vào các nền tảng đánh giá cũng là một trong những cách thu hút người dùng mới

Các nền tảng đánh giá phổ biến có thể kể đến như Google Play, AppStore cho những người dùng đã tải ứng dụng về các thiết bị di động; hay các nền tảng đánh giá khác như TrustPilot, CoinGecko, … cho tất cả người dùng. Ngoài ra, người dùng tiềm năng sẽ có thể nghiên cứu đến bình luận, lời khuyên trên chính fanpage của sàn giao dịch đó.

Một số lưu ý khi đánh giá hoặc bình luận để thu hút người dùng:
 • Kể về trải nghiệm một cách chân thật và sâu sắc, trải nghiệm càng chân thật thì người dùng sẽ dễ dàng bị hấp dẫn
 • Thông thường, người dùng sẽ thường chú ý đến các bình luận dài và có hình ảnh hoặc video minh hoạ
 • Đừng quên gắn link referral để tham gia chương trình giới thiệu

3.2.3. Tạo nội dung để chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức

Đối với những nhà đầu tư tài chính, hơn 90% trong số họ là những người thích tìm tòi, nghiên cứu và dễ bị thu hút bởi những kinh nghiệm và kiến thức liên quan đến lĩnh vực mà họ đang quan tâm. Do đó, tạo nội dung và truyền tải nội dung là con đường phổ biến nhất mà hầu hết các nhà phân phối chọn lựa.

Thông thường, các nhà phân phối sẽ tạo một website riêng để chia sẻ những thông tin hoặc kinh nghiệm của bản thân trong quá trình giao dịch. Nội dung website đa dạng từ tin tức crypto trên thế giới, kinh nghiệm giao dịch, kiến thức đầu tư, v.v… Bằng cách này, họ có thể gắn link referral của mình vào bài viết để xây dựng hệ thống phân phối.

Tuy nhiên, để xây dựng một website không phải là việc đơn giản, nhà phân phối sử dụng cách này cần biết một ít kiến thức về IT, lên ý tưởng về giao diện, mua tên miền, v.v. … Do đó, một số nhà phân phối đã tận dụng các nền tảng blog miễn phí như Medium, WordPress, Blogspot,… để tạo nội dung thu hút người dùng.

Một số lưu ý khi tạo nội dung để thu hút người dùng mới:
 • Nghiên cứu từ khoá phù hợp và có lượng tìm kiếm cao
 • Lưu ý đến tính trùng lặp về nội dung. Cố gắng chia sẻ những nội dung từ trải nghiệm của bạn. Điều này sẽ giúp bài viết của bạn có vị trí cao hơn khi người dùng tìm kiếm và dễ tiếp cận với người dùng hơn.

3.2.4. Chia sẻ nội dung hay sẵn có

Viết bài chia sẻ những nội dung là một cách, nhưng nếu bạn không có khiếu viết lách, hoặc trải nghiệm của bạn chưa thật sự phong phú để tạo ra những nội dung giá trị. Lúc này, tìm và chia sẻ những bài viết hay cũng là một trong những cách giúp bạn tiếp cận với người dùng tiềm năng của mình.

Trên trang diễn đàn của Remitano, bạn có thể tìm thấy nhiều nội dung hữu ích và đa dạng như tin tức Crypto trong ngày được cập nhật nhanh chóng, kiến thức Crypto đa dạng, kiến thức giao dịch từ cơ bản đến nâng cao, và cả trò chơi cũng giúp bạn thu hút người dùng mới.

Bằng việc chia sẻ bài viết từ trang diễn đàn của Remitano, bạn đã trực tiếp chia sẻ liên kết giới thiệu (link referral) của mình mà không cần phải vào trang https://remitano.com/referral để lấy đường dẫn này. Các bước chia sẻ được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập/ Đăng ký tài khoản để có thể sử dụng chức năng chia sẻ liên kết
 • Bước 2: Chọn một bài viết bất kỳ có nội dung hấp dẫn và thu hút tại https://remitano.com/forum
 • Bước 3: Đọc bài viết và chia sẻ theo link ở cuối bài viết

3.2.5. Trao đổi và tư vấn 1-1

Cuối cùng, trao đổi và tư vấn sẽ giúp bạn kêu gọi người dùng tuyến dưới của mình đầu tư để tăng thu nhập thụ động. Theo những nghiên cứu gần đây, việc chăm sóc, tư vấn và hỗ trợ khách hàng cũ để thuyết phục họ sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ hiệu quả gấp 3 lần so với việc tìm kiếm người dùng mới. Bên cạnh đó, được trao đổi và tư vấn 1-1 sẽ là một trong những quyền lợi của người dùng tuyến dưới của bạn, có thể là thế mạnh của bạn so với những nhà phân phối khác.

Như vậy, việc tìm kiếm và thu hút người dùng mới cho hệ thống phân phối không phải là một việc dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn nắm vững một số nguyên tắc vận hành của các nền tảng online và tìm kiếm đúng đối tượng thì việc thu hút người dùng mới cũng như phát triển cộng đồng Crypto sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Chúc bạn thành công!

Bài đăng này hữu ích như thế nào? post