Chào anh em!

Thẻ VISA là gì?

Thẻ VISA (VISA card) là loại thẻ thanh toán quốc tế do tổ chức Visa International Service Association – một mạng lưới thanh toán được thành lập tại Mỹ – liên kết với các ngân hàng khác nhau trên toàn thế giới phát hành.
Thẻ Visa/ thẻ MasterCard ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Sở hữu một chiếc thẻ Visa/MasterCard sẽ vô cùng tiện lợi khi thực hiện các giao dịch với ngân hàng, nhận lương, thanh toán hóa đơn online offiline hay mua trả góp.

Người sử dụng loại thẻ visa có thể thực hiện các hoạt động thanh toán chi tiêu ở trong nước và quốc tế, ưu điểm khi sử dụng thẻ Visa đó là bạn không cần phải mang theo tiền mặt mọi lúc, mọi nơi.

Bạn có thể sử dụng thẻ trên toàn cầu, mua hàng online nhưng cũng có thể giao dịch tại ATM như rút tiền mặt, chuyển khoản trong hệ thống… thanh toán ngay tại các máy POS mà không cần tiền mặt (với điều kiện tiền có sẵn trong tài khoản của chủ thẻ).

Nên làm thẻ VISA ở đâu?

Tốc độ làm thẻ nhanh nhất là ngân hàng ACB, vì là phôi thẻ ACB có sẵn, có thể làm lấy ngay mà không cần chờ đợi như các ngân hàng khác. Nếu làm ở Vietcombank hay các ngân hàng khác bạn sẽ phải chờ 1-2 tuần.

ACB có lẽ là ngân hàng duy nhất làm thẻ Visa chỉ mất 15 phút với mức phí chỉ là 50 đến 80k. Tiền bạn sẽ được tiêu đến mức 0 đồng trong thẻ mà không cần hạn mức tối thiểu. Và đầu số thẻ của ACB thông dụng với giao dịch quốc tế hơn nhiều ngân hàng khác!

Lưu ý:

 ➡ Nếu bạn chưa từng có, hay chưa từng có bất kì 1 thẻ ngân hàng nào của ACB thì bạn hãy làm thẻ Visa prepaid ( thẻ này không yêu cầu cần có thẻ ngân hàng tại ACB ). Và hiện tôi đang dùng loại này. Vì thẻ ngân hàng Việt Nam chính của tôi là của Vietcombank.

 ➡ Nếu bạn đã có thẻ ngân hàng tại ACB thì bạn có thể làm luôn thẻ Visa debit ( thẻ này liên kết luôn với tiền trong tài khoản của thẻ ngân hàng ACB của bạn )

Tôi khuyên bạn, nên làm thẻ Visa prepaid hơn. Vì thẻ này, khi tôi nạp tiền vào, tiêu hết thì ta có thể vứt đi cũng chẳng sao, hết tiền thì ra ACB lại nạp thêm vào rồi tiêu tiếp. Không bị tính các khoản phí linh tinh, an toàn tuyệt đối. Nhưng nhược điểm đó là khi muốn thêm tiền vào thẻ thì buộc phải ra ngân hàng nạp vào thẻ!

Nếu bạn chưa từng làm gì ở ACB, thì cho dù các em tư vấn nịnh nọt bạn làm thẻ Visa debit thì bạn có thể không nghe theo mà chỉ làm thẻ Visa prepaid thôi.

Có chỗ ACB, họ còn mặc định làm cho bạn thẻ visa debit. Vì làm visa debit là bạn phải làm tận 2 cái thẻ, 1 là thẻ ngân hàng ACB, 2 là thẻ visa debit, vậy là họ được lợi doanh số, điều này không cần thiết cho bạn.

Bạn có thể khẳng định với họ là bạn chỉ làm thẻ Visa Prepaid, chỉ dùng để thanh toán quốc tế mà thôi cho nhanh.

Làm xong thì bạn hãy nghe họ hướng dẫn để kích hoạt thẻ để dùng được ngay.

Sau khi kích hoạt thẻ thì hãy nạp tiền vào thẻ, hãy ước tính số tiền mà bạn cần để thanh toán online, nếu không cần thanh toán thì có thể chưa nạp vội.

Cách sử dụng thẻ Visa.

Bạn có thể sử dụng thẻ để thanh toán trực tiếp khi quẹt thẻ qua POS tại trên 30 triệu điểm có mang biểu tượng ViSa/MasterCard hoặc thanh toán trực tuyến trên toàn bộ các website có biểu tượng Visa/MasterCard trên toàn thế giới. Bên cạnh đó bạn còn có thể thực hiện các tất cả các dịch vụ hiện có như chuyển khoản, thanh toán thẻ, rút tiền….

Cách mua hàng online trên website nước ngoài

Điền thông tin đầy đủ

Điền thông tin đầy đủ

Khi dùng thẻ khi mua hàng online web nước ngoài khách hàng nhập thông tin thẻ Visa khi thanh toán rất đơn giản:

  • Card number: Dãy 16 số ở mặt trước thẻ.
  • Expiration Date: Hạn dùng của thẻ.
  • Security Code: 3 số bí mật ở mặt sau của thẻ.
  • Card Holder: Họ và tên chủ thẻ ghi không dấu.

Các thông tin mặt trước thẻ

Các thông tin mặt trước thẻ

3 số bí mật in ở mặt sau của thẻ

3 số bí mật in ở mặt sau của thẻ 

Cách bảo mật thẻ Visa an toàn

Để tự bảo vệ mình an toàn khi giao dịch online thì bạn cần nhớ những điểm sau:

  • Không để nhiều tiền trong thẻ Visa dùng mua hàng nước ngoài. Chỉ để số tiền mà bạn cần dùng trong ngắn hạn.
  • Tuyệt đối không truy cập các trang website lạ, website đen, website không uy tín. Không nhấn các link được spam trên facebook, email.
  • Không để người khác nhìn thấy thông tin trên thẻ. Vì trên thẻ Visa đã chứa đầy đủ các thông tin để giao dịch rồi. Chỉ cần biết được thì bất kì ai cũng có thể dùng thẻ của bạn.
  • Không cho mượn thẻ, không giao thẻ cho người khác cầm khuất tầm quan sát của bạn.
  • Chỉ mua hàng online tại các trang website bán hàng uy tín.

Quà tặng:

Nếu bạn đã có thẻ visa hoặc tài khoản internet banking thì bạn có thể nhận được 100K bằng cách tham gia sử dụng app Momo, xem hướng dẫn tại đây

Chúc bạn thành công!

Bài đăng này hữu ích như thế nào? post