Công cụ đánh giá website của Google

0
27

Mọi người làm website đều quan tâm xem website của mình có hoạt động tốt hay không, tốc độ truy cập ra sao, được đánh giá như thế nào, hôm nay kiemtienweb.com chia sẻ cho bạn Công cụ đánh giá website của Google. Nào giờ chúng ta cùng tìm hiểu về nó nhé

Công cụ đánh giá website của Google vào đâu để truy cập , ngay dây thôi các bạn kick vào link dưới đây: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/ Nếu các bạn không nhớ link thì có thể gõ tên của nó là : Google Page Speed Insights

Giới thiệu về PageSpeed InsightsPageSpeed Insights phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. 

Chúng ta tò mò muốn biết Google Page Speed Insights tập trung đánh giá yếu tố gì của website là quan trọng nhất? Câu trả lời là: Yếu tố TỐC ĐỘ, và chính xác hơn, là tốc độ thể hiện các thành phần của website. Nếu website của bạn càng hiển thị cho người dùng thông tin càng nhanh thì điểm số chất lượng của website sẽ càng cao.

Tìm hiểu chi tiết các vấn đề trong yếu tố TỐC ĐỘ mà Google quan tâm đến, chúng ta sẽ thấy Google phân nhỏ ra thành các phần như sau :

 • Thời gian đáp ứng của máy chủ: Hosting trên máy chủ website phải đủ tốt, nên bạn cần đăng ký dịch vụ hosting máy chủ website tại các đơn vị uy tín, ví dụ như ECPVietnam
 • Số lần chuyển hướng URL
 • Kích cỡ của mã URL gửi đến Browser
 • Nén nội dung trước khi gửi đến Browser (ví dụ sử dụng Gzip)
 • Sử dụng bộ nhớ đệm trên trình duyệt
 • Giảm các dữ liệu dư thừa
 • Tối ưu hình ảnh
 • Giảm kích thước nội dung trên màn hình đầu tiên
 • Xử lý các mã Javascrip gây ra Render Blocking

Ngoài các yếu tố liên quan tới TỐC ĐỘ hiển thị website, Google cũng rất quan tâm đến TRẢI NGHIỆM NGƯỜI DÙNG của website

 • Hạn chế sử dụng Plugin như Flash, Java…
 • Không thân thiện với Thiết bị di động. Thậm chí đây là tiêu chí HÀNG ĐẦU trong trải nghiệm người dùng, và Google đã chấm điểm rất rõ ràng website với 2 phần cho Mobile và Desktop.
Công cụ đánh giá website của Google tên gọi : Google Page Speed Insights
Công cụ đánh giá website của Google tên gọi : Google Page Speed Insights

Hình minh họa điểm DESKTOP cho website bankhoe.com một website viết về sưc khỏe đời sống, đơn vị phân phối , đạt 74/100 điểm (tối ưu hóa rất tốt)

Công cụ đánh giá website của Google tên gọi : Google Page Speed Insights
Công cụ đánh giá website của Google tên gọi : Google Page Speed Insights

Hình minh họa điểm Mobile của website http://bankhoe.com đạt 85/100 điểm, tối ưu hóa chưa tốt.

Website được coi như kênh online chính thống và đầy đủ nhất của bất kỳ đơn vị nào trên thế giới Online. Chính vì vậy, việc tối ưu hóa website theo các chuẩn mực và đánh giá của GOOGLE là điều quan trọng. Bạn có thể truy cập vào trang https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/ để tự mình tìm hiểu điểm đánh giá của các website bạn biết. Nếu điểm trên 80, xin chúc mừng bạn. Ngược lại, bạn sẽ cần một công ty online marketing chuyên nghiệp giúp bạn tối ưu hóa website của mình. ECPVietnam là một trong những đơn vị như vậy.

Bản thân website của mình cũng chưa phải được tối tưu nhất, đó cũng là điều mình đang muốn xây dựng thêm cho website mình, vậy hãy Truy cập https://kiemtienweb.com để biết thêm chi tiết và làm nhiều vấn đề nưa nhé.

Gửi phản hồi