Bạn thân mến!

Thị trường tiền ảo chưa bao giờ hết nóng và ngày càng phát triển. Ở Việt Nam hiện nay có nhiều sàn giao dịch cho phép chuyển từ tiền VND sang các đồng coin uy tín và ngược lại nhưng phí giao dịch rất đắt , trênh lệch so với giá trên sàn quốc tế là rất cao, hiểu được điều đó Aliniex ra đời, và giải quyết được những yếu tố đó, sàn Aliniex cũng giống như sàn giao dịch remitano đều là trung gian nhưng phí giao dịch rẻ hơn và đang có rất nhiều ưu đãi.

Sàn giao dịch Aliniex là gì ?

Aliniex là một sàn mua bán giao dịch tiền điện tử tại việt nam, Aliniex cho phép mua bán từ tiền VND sang các loại đồng coin với chi phí rẻ, các đồng coin được Aliniex hỗ trợ như : Bitcoin, Ethereum, litecoin, bitcoin Cash. sàn mở ra để trung gian giữa người mua và người bán aliniex ở giữa và chỉ thu phí giao dịch.

Aliniex sử dụng giao thức mạng ngang hàng Peer To Peer, vì vậy mọi giao dịch diễn ra hết sức an toàn, minh bạch, khi các bạn mua bán bitcoin hoặc những đồng tiền điện tử khác với Aliniex, khi bạn mở giao dịch lượng coin mà bạn muốn mua sẽ được chuyển vào ví người bán và khóa lại, lúc này bạn có thể chuyển tiền cho người bạn mà không lo không nhận được coin. coin sẽ được khóa cho đến khi người bán xác nhận đã thanh toán trường hợp sẩy ra tranh chấp đội ngũ hỗ trợ của Aliniex sẽ giải quyết dự vào bằng chứng được cung cấp bởi hai bên. nếu bạn bạn đã giao dịch trên sàn remitano thì sẽ hiểu được cơ chế hoạt động của sàn aliniex này.

Alinex là sàn giao dịch có trụ sở tại Hà Nội, và có Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh số 0107964310 do sở kế hoạch và đầu tư TP.Hà Nội cấp ngày 17/08/2017.

địa chỉ công ty: Số 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Các liên kết hỗ trợ người dùng của Aliniex

 • Facebook: https://www.facebook.com/Aliniex/
 • Twitter: https://twitter.com/aliniex
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCQ4tKyHJT8v0o_WPqS11eyA
 • Biểu đồ tăng giảm của coin: https://aliniex.com/chart

Những ưu điểm của sàn giao dịch Aliniex

 • giao dịch an toàn và bảo mật: với Aliniex mọi giao dịch mua bán coin đều được đảm bảo. xác minh 2 lớp 2FA. bảo mật OTP. Tất cả dịch vụ web, giao dịch, thông tin diễn ra trên Aliniex đều được mã hóa và bảo vệ bởi SSL (Secure Sockets Layer). Không có cá nhân nào có quyền truy cập trực tiếp liên quan đến thông tin và tài sản của bạn, tài khoản của bạn luôn được bảo vệ ở mức an toàn nhất.
 • phí giao dịch rẻ: chỉ 0.6%/1 lần giao dịch. càng mua nhiều phí giao dịch càng rẻ. và người dùng không cần phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào ngoài phí đã niêm yết trên sàn.
 • Hỗ trợ nhiều coin: sàn hỗ trợ 4 đồng coin nổi bật nhất là : bitcoin, ethereum, litecoin, bitcoin cash.
 • nạp coin không mất phí: với aliniex các bạn hoàn toàn không mất phí khi nạp coin.
 • giao diện thân thiện: giao diện bằng ngôn ngữ tiếng việt nên rất thân thiện với người sử dụng kể cả người mới chơi.
 • đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình: aliniex có đội ngũ hỗ trợ support 24/24 giờ vì vậy những yêu cầu hỗ trợ được xử lý rất nhanh chóng.

Tổng quan về phí giao dịch của sàn Aliniex

phí giao dịch với Aliniex

+ phí giao dịch của aliniex sẽ được tính trên tổng số 15 ngày gần nhất để tính mức phí đúng nhất.

+ nhìn ảnh trên các bạn có thể thấy phí giao dịch của Aliniex cao nhất là 0.6% và sẽ giảm dẫn xuống nếu bạn giao dịch số lượng nhiều.

phí nạp:  tất cả các đồng coin vào Aliniex không mất phí.

phí rút : btc 0.0011, eth: 0,002, LTC 0.0012, BCH là 0 như vậy nếu các bạn muốn chuyển lên sàn quốc tế để trade thì nên chọn BCH và hiện nay nếu bạn nào muốn trade coin thì có thể trade trên sàn binance, hoặckucoin. rất uy tín và phí trade rất rẻ.

-> phí giao dịch trên Aliniex khá là rẻ, hơn nữa aliniex là sàn giao dịch trực tiếp giữa người mua với người bán, aliniex chỉ ở giữa làm trung gian và chỉ ăn phí giao dịch nên các bạn sẽ được mua rẻ, và bán đắt hơn rất nhiều so với những sàn khác.

Chính sách bảo mật trên sàn giao dịch Aliniex

 • Về ví: Để đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn, và tạo điều kiện rút coin ngay lập tức Aliniex sử dụng 2 loại ví Coinbase và Blockchain. Hai loại ví được sử dụng nhiều nhất và có tính bảo mật cao.

  Việc tách kiểm soát các ví giữa hai công ty khiến ví coin trở nên an toàn hơn, bởi vì kẻ tấn công sẽ phải xâm nhập cả hai hệ thống Aliniex và Coinbase để ăn cắp. Chúng tôi đảm bảo an toàn tuyệt đối với tài sản của bạn.

 • mật khẩu: OTP (One-Time Password) Mật khẩu dùng một lần với đặc điểm không lặp lại và chỉ có giá trị 1 lần. Phương pháp này an toàn hơn để chứng thực dữ liệu, gọi là Two-factors.

  Mục đích làm cho mật khẩu lúc nào cũng thay đổi, tránh việc Hacker hoặc ai đó đánh cắp tài khoản và mật khẩu nhằm đáp ứng cho việc bảo mật thông tin. Để đăng nhập bạn cần đăng nhập Email và bấm vào link, Aliniex  khuyến khích các bạn cũng cài bảo mật 2 lớp cho chính Email của bạn, để đảm bảo Email của bạn không thể bị đánh cắp.

 • Bảo mật 2 lớp 2FA:  Để bảo đảm sự an tâm hàn toàn, Aliniex cung cấp cho bạn bảo mật 2 lớp Two Factor Authentication (2FA), hỗ trợ để cung cấp một cấp độ xác thực khác .

  Với tính năng 2FA được bật, bạn sẽ thêm một lớp bảo vệ bổ sung vào tài khoản của mình: mã chỉ sử dụng một lần, mà chỉ có thể được tạo trên điện thoại thông minh của bạn.

 • An ninh: Tất cả dịch vụ web, giao dịch, thông tin diễn ra trên Aliniex đều được mã hóa và bảo vệ bởi SSL (Secure Sockets Layer). Không có cá nhân nào có quyền truy cập trực tiếp liên quan đến thông tin và tài sản của bạn, tài khoản của bạn luôn được bảo vệ ở mức an toàn nhất.

Hướng dẫn đăng ký tạo mới tài khoản với Aliniex

Đăng ký sàn Aliniex

Bước 1: Truy cập link đăng ký: Aliniex Register

Bước 2: Nhập địa chỉ email của bạn sau đó chọn “Đăng ký

Sau khi chọn đăng ký bạn sẽ nhận được thông báo kiểm tra email.

Bước 3: Bạn check email để nhận link đăng nhập tài khoản Aliniex.

Chọn Đăng nhập vào Aliniex

Bước 4: Đặt username cho tài khoản của bạn

Đến bước này là các bạn đã tạo xong tài khoản Aliniex của mình. Để tham gia giao dịch được bạn phải Add số điện thoại của bạn theo hướng dẫn ở bước bảo mật tài khoản dưới đây.

Bảo mật tài khoản Aliniex

Add số điện thoại vào tài khoản

Truy cập Profile
Điền họ tên của bạn
Tại phần Số điện thoại chọn Cài đặt 

Add số điện thoại vào tài khoản Aliniex

Nhập số điện thoại của bạn sau đó chọn Tiếp tục

Bạn kiểm tra SMS và nhập mã xác thực được gửi về điện thoại của bạn rồi chọn Xác thực.

Thực hiện xong bạn chọn Cập nhật hồ sơ để lưu tên và số điện thoại của bạn.

Xác minh danh tính (KYC)

Bạn truy cập Profile >> Cài đặt >> Xác minh danh tính

Bạn dùng Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu hoặc Giấy phép lái xe để xác minh danh tính của bạn.
Ảnh tải lên phải là ảnh chất lượng tốt, có thể nhìn thấy mặt người và chữ rõ ràng.

Bước 1: Tải lên hình chụp mặt trước của CMND, CCCD hoặc Hộ chiếu

Bước 2: Tải lên mặt sau của  CMND, CCCD hoặc Hộ chiếu

Bước 3: Tải lên ảnh 
Bạn cần ghi ra giấy dòng chữ “Aliniex Username của bạn” rồi cầm cùng với thẻ để chụp ảnh.

Bước 4: Tải lên một giấy tờ thứ 2. (Bạn có thể dùng bằng lái xe)

Sau khi hoàn thành các bước trên bạn chọn “Gửi yêu cầu xác minh” 

Bật bảo mật 2 lớp (2FA)

Việc bật bảo mật 2 lớp là điều tối quan trọng khi bạn mở tài khoản tại Aliniex cũng như các sàn giao dịch khác.

Đầu tư điền ảo khuyến nghị:

 • Bật xác thực 2FA ngay sau khi mở tài khoản.
 • Lưu mã QR code và Key Backup 2FA vào nơi an toàn. (Đề phòng bạn mất điện thoại hoặc thiết bị cài đặt 2FA)

Tại phần Bảo mật hai lớp bạn sử dụng ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại quét mã QR code hoặc điền Key sau đó nhập mã 2FA vào ô và chọn Kích hoạt bảo mật.

Đến đây bạn đã kích hoạt thành công bảo mật 2 lớp. Bạn có thể yên tâm nạp coin vào ví và giao dịch trên Aliniex

Hướng dẫn mua bán coin trên Aliniex

Hướng dẫn nạp rút

Ví dụ đối với Bitcoin (Ethereum và Litecoin tương tự)
Bước 1: Đăng nhập vào Aliniex.com


Bước 2: Chọn mục “Ví Bitcoin”

Đối với “Nạp” bạn chọn mục “Nạp”
Bạn nạp vào địa chỉ được cung cấp (địa chỉ này chỉ dành riêng cho ví bạn, mỗi tài khoản một ví riêng) bạn có thể chuyển trực tiếp bằng cách sao chép và dán địa chỉ được cung cấp hoặc quét mã QR để nạp. Khi bạn nạp, Bitcoin sẽ hiện ở phần pending đợi có 1 xác nhận của Bitcoin network thì Bitcoin sẽ được tự động cộng vào ví của bạn trên Aliniex.

Nạp Bitcoin

Đối với “Rút” bạn chọn mục “Rút”
Số lượng: Số lượng BTC mà bạn muốn chuyển (rút).
Ví Bitcoin: Địa chỉ ví Bitcoin mà bạn muốn chuyển đến (rút đi).

Rút Bitcoin

Tạo quảng cáo mua

Bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Ở phần trang chủ bạn chọn đồng Coin mà bạn muốn tạo quảng cáo (BTC – ETH – LTC – BCH) và ấn vào nút “Tạo quảng cáo”.
Ví dụ đối với Bitcoin (Ethereum và Litecoin tương tự)

Bước 2: Chọn mục Mua, điền đầy đủ thông tin trên màn hình hiện ra ( Sàn giao dịch tham khảo, giá, số lượng, thời gian thanh toán và địa chỉ ví nhận Coin).


Bước 3:  Bấm vào nút “Đăng quảng cáo” và xem lại thông tin bạn vừa tạo đã đúng chưa, nếu đúng bạn quay lại trang chủ quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị.
Mục đích Tạo quảng cáo:
Điều chỉnh giá theo giá bạn mong muốn
Điều chỉnh số lượng btc theo ý của bạn
Mua được giá tốt hơn.
Lưu ý: khi không Mua nữa nên tắt hoặc xóa quảng cáo đi và điều chỉnh giá cẩn thận trước khi bật quảng cáo. Bạn sẽ tự chịu trách nhiệm cho quảng cáo của chính mình

Tạo quảng cáo bán

Bước 1: Ở phần trang chủ bạn chọn đồng Coin mà bạn muốn tạo quảng cáo (BTC – ETH – LTC – BCH) và ấn vào nút “Tạo quảng cáo”.
Ví dụ đối với Bitcoin (Ethereum và Litecoin tương tự)

Bước 2: Chọn mục Bán, điền đầy đủ thông tin trên màn hình hiện ra ( Sàn giao dịch tham khảo, giá, số lượng, thời gian thanh toán và địa chỉ ví nhận Coin).


Bước 3: Bấm vào nút “Đăng quảng cáo” và xem lại thông tin bạn vừa tạo đã đúng chưa, nếu đúng bạn quay lại trang chủ quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị.
Mục đích Tạo quảng cáo:
Điều chỉnh giá theo giá bạn mong muốn
Điều chỉnh số lượng btc theo ý của bạn
Bán được giá tốt hơn.
Chính sách bảo mật này (cùng với điều khoản sử dụng) là cơ sở về việc thu thập, bảo vệ và sử dụng thông tin cá nhân của bạn. Chúng tôi định nghĩa “Thông tin cá nhân” như thông tin nhận dạng cá nhân bạn, ví dụ như tên, địa chỉ, địa chỉ thư điện tử, giao dịch, chi tiết ngân hàng, …

Lưu ý: khi không Bán nữa nên tắt hoặc xóa quảng cáo đi và điều chỉnh giá cẩn thận trước khi bật quảng cáo. Bạn sẽ tự chịu trách nhiệm cho quảng cáo của chính mình.

Cách mua coin

Bước 1: Tìm 1 người bán từ “Danh sách người bán” và bấm vào.
Bước 2: Điền số lượng Coin muốn mua, địa chỉ ví nhận Coin và bấm vào “Bắt đầu mua” để mở giao dịch.
Bước 3: Thanh toán đúng như hướng dẫn trên màn hình hiện ra (Số tiền, số tài khoản, tên tài khoản, nội dung), sau đó ấn vào nút “Tôi đã thanh toán”.
Bước 4: Chờ người bán xác nhận “Đã nhận được tiền”, giao dịch được hoàn thành, Coin sẽ được chuyển vào ví của bạn.

Lưu ý: Nếu người bán lâu không xác nhận thì bạn cần phải ấn vào nút tranh chấp và liên hệ support để giải quyết ngay giao dịch đó.

Cách bán coin

Bước 1: Tìm 1 người mua từ “Danh sách người mua” và bấm vào.
Bước 2: Điền số lượng Coin muốn bán, số tài khoản, tên tài khoản nhận tiền và bấm vào “Bắt đầu bán” để mở giao dịch.
Bước 3: Chờ người mua thanh toán và bạn xác nhận ” Tôi đã nhận tiền ” sau khi đã nhận tiền để hoàn tất giao dịch.

Lưu ý: Không được xác nhận ” tôi đã nhận tiền ” khi chưa nhận được tiền và nên kiểm tra tiền trên ibanking của bạn.

Kết luận

Đây là một sàn giao dịch uy tín, hoàn toàn tương tự như sàn Remitano. Có một sự khác biệt so với sàn Remitano là sàn này chưa hỗ trợ nạp tiền VNĐ vào để có giao dịch nhanh chóng. Nhưng tôi nghĩ điều đó cũng không cần thiết lắm, đỡ phải làm thêm bước rút VNĐ ra tài khoản Ngân hàng, vì người mua chuyển tiền thanh toán thẳng cho người bán luôn.

Nói chung bạn cũng nên sử dụng song song cả 2 sàn giao dịch này. Trước khi cần mua hoặc bán Bitcoin hoặc Ethereum thì bạn có thể vào kiểm tra cả 2 sàn để xem sàn nào có giá đẹp hơn thì thực hiện giao dịch ở sàn đó. Trải nghiệm xem sao nhé!

Bài đăng này hữu ích như thế nào? post