UPDATE: BRAVE ĐÃ CHÍNH THỨC CẤM VIỆT NAM THAM GIA KIẾM TIỀN TUY NHIÊN BẠN CÓ THỂ LÁCH LUẬT BẰNG CÁCH TẠO TÀI KHOẢN FAKE NƯỚC NGOÀI

Brave là cái tên được nhắc đến ở giới kiếm tiền online còn nhiều hơn giới đầu tư coin, mặc dù Brave có Basic Attention Token (BAT) là 1 đồng coin đang có thứ hạng 31 khá cao trong tổng số hàng nghìn đồng tiền điện tử hiện có.

Brave là 1 trình duyệt có những ưu điểm chính sau:

– Tốc độ nhanh hơn Chrome, với khả năng tự chặn quảng cáo được tích hợp, Brave cho tốc độ lướt web nhanh hơn Chrome và Safari trên điện thoại từ 2 – 8 lần, nhanh hơn Chrome trên máy tính đến 2 lần.

– Không lo bị làm phiền bởi quảng cáo. Nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi quảng cáo thì Brave sẽ là một lựa chọn hàng đầu. Khi sử dụng Brave, bạn có 2 tùy chọn gồm xem & không xem quảng cáo trong phần cài đặt. Nếu chấp nhận xem quảng cáo, bạn sẽ nhận được một khoản tiền thưởng ngoài ra một phần tiền thưởng sẽ được trả cho chính người xuất bản nội dung mà bạn đang xem.

– Bảo mật và quyền riêng tư của người dùng cao vì áp dụng công nghệ Blockchain. Không chỉ chặn quảng cáo, Brave tự động chặn các đoạn mã quảng cáo và theo dõi người dùng. Các add-on chặn quảng cáo hàng đầu như AdBlocks, AdBlock-Plus đều có thỏa thuận với các nhà quảng cáo để cho phép các quảng cáo và mã theo dõi hoạt động, điều này không xảy ra ở Brave.

– Brave có cơ chế trả thưởng cho cả người dùng trình duyệt và người xuất bản nội dung. Không giống các trình duyệt khác, Brave trả tiền cho bạn khi sử dụng trình duyệt Brave và còn cho phép bạn kiếm tiền từ Brave nếu bạn đang sở hữu một website hoặc kênh Youtube. Bạn sẽ được tích hợp ví lưu trữ đồng coin Basic Attention Token (BAT).

Ví dụ:  Nếu bạn dùng trình duyệt Brave để đọc các bài viết trên website này thì tôi cũng sẽ nhận được một số tiền thưởng BAT token nhất định.

Ok, vào đề cách kiếm tiền với Brave luôn nhé.

BRAVE LÀ GÌ?

Brave là một trình duyệt web tương tự như Chrome của Google hay Cốc Cốc, Firefox, Opera…và ngoài chức năng sử dụng như vậy thì chúng ta có thể kiếm tiền từ nó.

Brave được sáng lập bởi Brendan Eich (ông cũng chính là đồng sáng lập của trình duyệt Mozilla và Firefox). Tuy nhiên Brave được ra đời khi ông theo đuổi dự án Basic Attention Token (BAT), mục tiêu của Brave là một trình duyệt hoạt động dựa trên công nghệ blockchain (Công nghệ của tương lai).

Khi nhắc đến Brave người dùng sẽ nhắc đến một trình duyệt mạnh mẽ và ưu tiên bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Khi bạn sử dụng Brave để duyệt web thì cũng sẽ không bao giờ bị làm phiền bởi các quảng cáo, Brave cũng có tốc độ nhanh hơn Chrome, bảo mật hơn các trình duyệt khác nhiều lần vì sử dụng công nghệ phân quyền phi tập trung.

Ngoài ra một điểm mạnh mẽ là Brave có cơ chế trả thưởng cho cả người dùng trình duyệt và người xuất bản nội dung.

Khi sử dụng Brave, bạn sẽ có 2 tùy chọn, bao gồm xem & không xem quảng cáo. Nếu lựa chọn không xem quảng cáo bạn sẽ có thể tắt trong phần cài đặt. Ngược lại, nếu chấp nhận xem quảng cáo, bạn sẽ nhận được một khoản tiền thưởng ngoài ra một phần tiền thưởng sẽ được trả cho chính người xuất bản nội dung mà bạn đang xem.

Ví dụ:  Nếu bạn dùng trình duyệt Brave để đọc các bài viết trên kiemtienweb.com thì tôi (chủ nhân của web) sẽ nhận được một số tiền thưởng. Tương tự như vậy nếu bạn xem video của tôi trên youtube bằng trình duyệt Brave thì tôi cũng nhận được số tiền thưởng luôn.

BRAVE THANH TOÁN CHO BẠN NHƯ THẾ NÀO?

Bạn sẽ nhận được thanh toán bằng đồng coin Basic Attention Token (BAT), Đừng lo lắng nếu bạn chưa biết gì về coin, hiểu đơn giản là nó giống tiền là được, một đồng coin do chính Brave phát hành hiện đang đứng vị trí 45 trên bảng thống kê toàn cầu và có giá khoảng $0,17/BAT tại thời điểm này.

Sau đó bạn có thể bán đồng BAT này thành các đồng coin khác trên sàn giao dịch hoặc cũng có thể quy ra tiền mặt và rút về ngân hàng thông qua dịch vụ Uphold (dịch vụ trung gian giúp trao đổi giữa tiền mặt và tiền điện tử)

Tất cả các thao tác sẽ được hướng dẫn chi tiết theo nội dung ở bên dưới đây, về cơ bản bạn cần:

Chúng ta bắt đầu nhé!

BƯỚC 1: TẢI TRÌNH DUYỆT BRAVE & NHẬN 10 BAT MIỄN PHÍ

Cá nhân tôi dùng thử trình duyệt Brave thì cảm nhận thấy rất nhanh. Đặc biệt nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi quảng cáo thì Brave sẽ là một lựa chọn hàng đầu.

Hiện Brave có đủ các phiên bản dành cho tất cả các hệ điều hành, bạn chỉ cần tải về và cài đặt như tất cả những trình duyệt khác.

BƯỚC 2:

Sau khi tải trình duyệt Brave về bạn mở ứng dụng Brave lên và chú ý thông báo ở bên dưới. Chọn BẬT để mở chức năng kiếm tiền trên Brave và nhận được $5.
Lưu ý$5 sẽ được cộng vào ví của bạn sau 30 ngày bạn hoạt động trên Brave bạn có thể kiếm được gấp hàng trăm lần như thế với việc tiếp thị liên kết cho Brave theo hướng dẫn tiếp theo dưới đây.
Sau khi tải xong thì tiến hành cài đặt theo video hướng dẫn chi tiết bên dưới hoặc bài viết hướng dẫn thao tác ở dưới.

Bước 3: Đặt Brave làm trình duyệt mặc định

Vào mục Cài đặt ở điện thoại >> chọn mục Ứng dụng và thông báo (tìm và chọn ứng dụng Brave) >> Nâng cao >> Ứng dụng trình duyệt >> Nhấp vào biểu tượng Brave (ví dụ như hình dưới).

Bằng việc đặt Brave làm trình duyệt mặc định thì bạn sẽ sử dụng Brave nhiều hơn và cũng như kiếm được nhiều tiền hơn từ ứng dụng này.

BƯỚC 4: HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ – THIẾT LẬP TÀI KHOẢN NHÀ XUẤT BẢN NỘI DUNG & NHẬN THƯỞNG BAT TOKEN

Để bắt đầu bạn cần đến trang dành cho nhà xuất bản của Brave và nhấn nút “GET STARTED”

Nhập email của bạn, nhấn “Get Started”

Thông báo mở email để xác nhận.

Sau khi click xác nhận trong email bạn sẽ được chuyển đến trang mới, tại đây nhập tên đầy đủ của bạn, nhấn “Sign Up”

Thông báo bạn có muốn bật bảo mật 2 bước (2FA) không? Nếu có thì click “Set Up 2FA” còn không thì nhấn “Skip for now”

Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển đến trang Dashboard của Brave Publisher Program (giao diện quản lý cho nhà nhà xuất bản nội dung của Brave).

Tại đây bạn có thể bắt đầu thêm website/blog và kênh youtube vào rồi. Nhấn “Add Channel”

Bây giờ bạn có thể thêm website trước nhé.

Nhập domain vào sau đó nhấn “Continue”

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu xác minh website/blog với Brave.

Nếu dùng WordPress thì đơn giản chỉ cần cài plugin Brave Payments Verification

Tiếp đó copy đoạn mã code như hình dưới.

Sau đó bạn chỉ cần copy đoạn code như hình trên sau đó dán vào plugin trong wordpress là được

Quay lại trang Brave Publisher và click nút “Verify”

Ngay sau đó bạn sẽ nhận được email thông báo xác minh website thành công như ảnh dưới.

Đến đây bạn đã thêm thành công website vào chương trình dành cho nhà xuất bản nội dung của Brave rồi đấy.

CÁCH THÊM KÊNH YOUTUBE VÀO BRAVE PUBLISHER PROGRAM

Nếu bạn cũng có một kênh video trên Yotube thì hãy thao tác các bước như sau:

Sau đó chọn tài khoản Google của bạn.

Chọn kênh mà bạn muốn add vào.

Nhấn “Cho phép” để tiếp tục.

Ok như vậy là xong rồi, từ bây giờ bất cứ khi nào có người duyệt web hay xem kênh Youtube của bạn bằng trình duyệt Brave thì bạn sẽ nhận được thưởng bằng đồng coin BAT.

Với một tài khoản Brave Publisher Program bạn có thể thêm không giới hạn website cũng như kênh Youtube. Đơn giản chỉ cần lặp lại các thao tác như hướng dẫn bên trên.

Ngoài ra ở mỗi channel add vào, Brave cũng cung cấp cho bạn một link affiliate (liên kết tiếp thị), bạn có thể chia sẻ link này đến người khác, khi họ tải về trình duyệt Brave và sử dụng thì bạn cũng sẽ nhận ngay $5 vào tài khoản.

Bước tiếp theo tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để kết nối tài khoản Uphold với Brave để rút tiền về ngân hàng nhé.

BƯỚC 5: HƯỚNG DẪN KẾT NỐI UPHOLD VỚI TÀI KHOẢN NHÀ XUẤT BẢN CỦA BRAVE

Để có thể rút tất cả số tiền thưởng bằng đồng coin BAT từ chương trình nhà xuất bản của Brave bạn cần có một tài khoản Uphold (đây là một dịch vụ giúp chuyển đổi các loại tiền điện tử thành tiền mặt và rút về ngân hàng) 

Sau khi đăng ký, tài khoản Uphold của bạn sẽ có giao diện quản trị như bên dưới

Sau khi đã có tài khoản Uphold, hãy quay lại trang dashboard nhà xuất bản của Brave. Click nút “Connect to Uphold”

Nhấn “Authorize”

Ngay sau đó tình trạng kết nối báo thành công. Bạn click tiếp chữ “Change” để cài đặt loại tiền mà bạn sẽ chuyển đổi từ đồng coin BAT sang nhé.

ket noi uphold voi brave thanh cong

Ví dụ bạn có thể chọn là USD(hoặc bất cứ loại tiền nào, bao gồm cả các loại tiền điện tử khác)

Đổi tất cả các phần thưởng từ BAT sang USD

Sau này khi muốn rút tiền về bạn có thể chọn “to Bank Account” để rút tiền trực tiếp về tài khoản ngân hàng của mình. Đây là danh sách các quốc gia mà Uphold cho phép bạn rút tiền về tài khoản ngân hàng.

Trong danh sách trên sẽ không có Việt Nam, do đó bạn có thể tận dụng tài khoản Payoneer để rút tiền nhé.

Ok, như vậy tôi đã cung cấp cho bạn tất cả những thông tin để có thể bắt đầu kiếm tiền với chương trình nhà xuất bản nội dung của Brave (Brave Publisher Program). Về cơ bản đây là một cách kiếm tiền khá thụ động, bạn chỉ cần:

  • Đăng ký một tài khoản Brave Publisher Program
  • Thêm website/blog hoặc kênh youtube của bạn
  • Đăng ký và kết nối tài khoản Uphold với tài khoản Brave Publisher

Từ lúc đó khi có bất cứ người dùng nào sử dụng trình duyệt Brave để duyệt web hay xem video của bạn thì bạn sẽ kiếm được tiền.

LỜI KẾT

Thế giới công nghệ đang thay đổi hàng ngày, các nền tảng mới được ra đời và mang đến cho chúng ta những trải nghiệm tốt hơn, an toàn hơn và cơ hội kiếm tiền cũng nhiều hơn. Vấn đề là bạn có nắm bắt được xu hướng và có sẵn sàng tiên phong là người tham gia vào những công nghệ mới này?

Còn với Brave thì sức mạnh của nó đã phần nào được khẳng định, bằng chứng là lượng người dùng trình duyệt Brave ngày càng tăng. Hơn hết đồng coin BAT (coin của Brave phát hành) đã lọt top 50 trên bảng xếp hạng của coinmarketcap, và bạn nên nhớ rằng để một đồng coin vào được top 50 này thì không phải là một chuyện dễ dàng.

Vì nó cần có một công nghệ, một hệ sinh thái, một cộng đồng rất mạnh mẽ ở phía sau. Tôi chắc chắn sẽ bắt đầu dùng Brave như một trình duyệt chính thức hàng ngày, ít nhất ở góc độ giúp bảo mật hơn và ít bị làm phiền bởi quảng cáo hơn.

OK, tóm lại là cứ làm đi.

Chúc bạn thành công!

 

 

 

Bài đăng này hữu ích như thế nào? post