KIẾM TIỀN ONLINE LÀ GÌ?

Kiếm tiền online hay còn gọi tiếng Anh là Make Money Online, viết tắt là MMO hoặc cũng có thể gọi là kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền trực tuyến, kiếm tiền qua mạng, kiếm tiền từ Internet, kiếm tiền trên điện thoại, kiếm tiền trên máy tính, kiếm tiền công nghệ, kiếm tiền tại nhà, kiếm tiền số,…

Thậm chí kinh doanh bán hàng online cũng là 1 trong những cách kiếm tiền online.

Cũng chính vì vậy mà có rất nhiều cách định nghĩa khác nhau về nó, tuy nhiên hãy hiểu đơn giản kiếm tiền online là kiếm tiền từ các công việc có sử dụng internet.

Đặc trưng của các công việc này là yêu cầu người tham gia phải sử dụng máy tính hoặc điện thoại hoặc các thiết bị có kết nối mạng Internet để làm các công việc nhằm mục đích cuối cùng là kiếm được tiền.

Kiếm tiền online đang là một xu hướng rất phổ biến hiện nay bởi tính chất công việc kiếm tiền rất tự do, thoải mái và đầy tiềm năng, thu nhập cao không thua kém bất cứ 1 công việc truyền thống nào, thậm chí còn ngất ngưởng và ngoài sức tưởng tượng, rất nhiều cá nhân đã trở nên giàu có nhanh chóng nhờ MMO, tất nhiên cũng không ít người đau đầu mệt mỏi với nó vì không thể kiếm nổi ngay cả 1 đồng trên internet.

NHỮNG ƯU ĐIỂM HẤP DẪN CỦA KIẾM TIỀN ONLINE?

1, Linh hoạt về thời gian, không gian

Ưu điểm của kiếm tiền online là sự linh hoạt của thời gian, không gian. Bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu. Bạn vẫn có thể kiếm được tiền. Bạn không cần có mặt bằng kinh doanh. Bạn có thể kiếm tiền ngay tại nhà của mình. Không phụ thuộc vào giờ mở cửa công ty, cửa hàng truyền thống hay trung tâm mua sắm.

2, Không áp lực

Kiếm tiền online sẽ không “ép” bạn vào khung hành chính 8 tiếng/ngày như cuộc sống văn phòng hay những công việc khác. Bạn cũng không bị ông chủ nào áp doanh số hay tiến độ cần hoàn thành gấp gáp nào cả.

 3, Tránh khỏi những phiền phức khó chịu

Một trong những lý do khiến nhiều người ngại ra ngoài nhiều là sợ gặp phải cảnh chen lấn và tắc đường vào giờ cao điểm. Hay gặp phải những người không được dễ chịu tại một số nơi làm việc. Những cuộc giao tiếp xã giao không mong muốn. Kiếm tiền online thì bạn ngồi nhà cũng làm được mà thậm chí không cần tiếp xúc với ai cả.

4, Tiết kiệm chi phí đầu tư, dễ dàng bắt đầu

Việc kiếm tiền online ngày nay trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần một chiếc máy tính hay một thiết bị có thể kết nối Internet là bạn có thể bắt đầu. Không mất tiền thuê cửa hàng, mặt bằng, không mất chi phí thuê nhân viên, vận hành như điện, nước…hoặc đều được giảm xuống một cách đáng kể.

5, Tính quy mô cực cao

Bạn sẽ không thể tiếp cận được quá nhiều người ngay cả khi bạn có 1 cửa hàng ở giữa ngã tư đông đúc. Tuy nhiên bạn có thể tiếp cận hàng tỷ người chỉ với 1 thiết bị kết nối internet. Bạn có thể tận dụng Internet để quảng bá bản thân và kiếm tiền số lượng lớn một cách vô cùng nhanh chóng nhờ tốc độ lan truyền mạnh mẽ của nó.

NHỮNG NHƯỢC ĐIỂM KÉM HẤP DẪN CỦA KIẾM TIỀN ONLINE?

1, Độ bảo mật

Độ bảo mật của Internet ở nước ta đang ở mức thấp. Tội phạm mạng có thể dễ dàng thâm nhập vào hệ thống mạng và gây bất lợi cho hệ thống kiếm tiền của bạn. Các thông tin cá nhân, thông tin tài chính, thẻ thanh toán có thể bị tiết lộ nếu bạn vào những website có bảo mật kém. 

2, Ranh giới mong manh giữa uy tín và lừa đảo

Hiện tượng lừa đảo qua mạng xảy ra rất nhiều và làm mất lòng tin của rất nhiều người trên môi trường online. Mặc dù online là xu thế kinh doanh kiếm tiền từ nhiều năm nay, tuy nhiên, hiện nay có hàng trăm, hàng nghìn trang web “ảo” xuất hiện mỗi ngày. Và không ít người bị lừa mất tiền nên việc xây dựng niềm tin trên online là khá khó khăn.

3, Dễ bị lừa vào đa cấp biến tướng

Có hàng vạn kênh và cách kiếm tiền online khác nhau, trong đó có cả những cách kiếm tiền theo kiểu đa cấp, tiền người sau trả tiền người trước, huy động vốn lừa đảo,…Và sẽ có rất nhiều những lời mời gọi ngọt ngào khó cưỡng mà nếu không có kiến thức, bạn sẽ dễ dàng nổi máu tham và tham gia để rồi kết cục là mất tiền hoặc rất nhiều tiền.

4, Dễ bị trì trệ chậm tiến

Kiếm tiền online thì bạn quá tự do và cũng vì vậy mà dễ dàng buông thả bản thân và không theo 1 kỷ luật nào cả. Nếu bạn không tự kiểm soát thì sẽ rất dễ bị tiêu tốn thời gian vào những thứ vô bổ mà không mang lại lợi ích gì Hoặc thấy khó chút là nản và bỏ cuộc giữa chừng, bởi không làm bạn cũng không mất và không ai mắng trách gì cả.

NHỨNG LƯU Ý TRƯỚC KHI KIẾM TIỀN ONLINE?

1, Chủ động xác thực thông tin:

Nếu bạn muốn tham gia vào mạng lưới MMO, dù bằng bất kì hình thức nào, bạn hãy nghiêm túc tìm hiểu kĩ về hình thức đó. Nguyên tắc hoạt động thế nào? Ai là người sáng lập? Có bằng chứng gì không? Lập luận có logic và thực tế hay không?…

2, Hiểu rõ về kênh mình tham gia kiếm tiền:

Muốn kiếm tiền từ cái gì, bạn bắt buộc phải hiểu rõ về cái đó. Chỉ khi bạn hiểu rõ về kênh kiếm tiền của mình thì bạn mới tự tin kiếm tiền với nó được.

3, Đừng gấp gáp:

Không có con đường nào quá dễ dàng, không có cách kiếm tiền chân chính nào thu được con số khổng lồ trong thời gian ngắn. Lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân, với thời điểm,… bạn sẽ đạt được thành quả như mong đợi. Ông bà có câu “Dục tốc bất đạt” không sai đâu bạn ạ!

4, “Không đặt tất cả trứng vào cùng một rổ” :

Đừng vội mù quáng đặt tất cả những gì mình có vào 1 kênh kiếm tiền nảo cả! Hãy có nhiều phương án dự phòng.

5, Hãy tìm cho mình 1 người Mentor.

Mentor nghĩa là Thầy, là nhà cố vấn, người hướng dẫn, người đưa đường. Mentor là người có thể dạy lại cho người khác lĩnh vực mình am hiểu và đam mê. Để có được thành công họ đã phải trả giá rất nhiều, thay vì trả giá như họ thì hãy học hỏi kinh nghiệm từ họ để đi nhanh hơn.

CÓ BAO NHIÊU CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE?

Riêng bản thân tôi mò mẫm thì đã thấy Có hàng trăm cách kiếm tiền online khác nhau. Từ đơn giản đến phức tạp.

Có thể bạn đã từng nghe qua các cái tên này: gõ captcha kiếm tiền, trả lời khảo sát kiếm tiền, rút gọn link kiếm tiền, kiếm tiền airdrop, click quảng cáo kiếm tiền, đọc báo kiếm tiền, tải app kiếm tiền, cày view kiếm tiền, đăng video kiếm tiền, viết bài thuê, viết quảng cáo thuê, kiếm tiền youtube, kiếm tiền facebook ads break, kiếm tiền freelancer, kiếm tiền adsense, kiếm tiền affiliate, kiếm tiền amazon, kiếm tiền dropship, kiếm tiền forex, kiếm tiền quyền chọn, kiếm tiền điện tử, tạo app kiếm tiền, kiếm tiền ebay, kiếm tiền Instagram Influencer, kiếm tiền clickbank, kiếm tiền trade cổ phiếu, tuyển ref kiếm tiền, kiếm tiền bán sản phẩm hữu hình, kiếm tiền bán sản phẩm số, kiếm tiền cho thuê vị trí quảng cáo, kiếm tiền buôn bán tài khoản mạng xã hội, tăng like kiếm tiền, buôn bán thẻ cào kiếm tiền, bán dịch vụ 3g kiếm tiền, bán thẻ game kiếm tiền, gia sư online kiếm tiền, viết sách kiếm tiền, kiếm tiền blog, kiếm tiền website,…và vô vàn các cách kiếm tiền khác.

Đấy là chưa kể mỗi 1 cách kiếm tiền lại có hàng chục cách kiếm tiền khác nhau ở trong đó. Ví dụ riêng 1 từ kiếm tiền từ tiếp thị liên kết nhưng thực tế thì có hàng nghìn kênh kiếm tiền từ tiếp thị liên kết khác nhau.

Bài đăng này hữu ích như thế nào? post