Khi bạn tham gia tạo tài khoản trên các kênh kiếm tiền online hoặc sàn giao dịch Bitcoin tiền điện tử (trade coin) thì thường có bước KYC tài khoản. Vậy thì KYC là gì? Tại sao các trang hoặc sàn giao dịch tiền điện tử (trade coin) lại yêu cầu bạn KYC tài khoản? 

KYC là gì?

KYC – Know Your Customer tạm dịch là thấu hiểu khách hàng. Trong lĩnh vực tiền điện tử thì KYC được xem là xác minh tài khoản hay xác minh danh tính.

Có nghĩa là bạn cần cung cấp ảnh chụp khuôn mặt, các loại giấy tờ tùy thân như CMND, bằng lái xe, hộ chiếu, số điện thoại để sàn giao dịch xác định chính xác bạn là ai khi tham gia giao dịch trên sàn.

Tại sao bạn được yêu cầu KYC?

Đối với những sàn giao dịch tiền điện tử, việc họ yêu cầu bạn KYC nhằm mục đích xác định bạn là một người dùng thật đang giao dịch hợp pháp trên sàn của họ, tránh trường hợp ai đó sử dụng nguồn tiền bất hợp pháp cho các giao dịch tiền điện tử. 

Giao dịch tiền điện tử là giao dịch ẩn danh nên các tổ chức, cá nhân rất dễ lợi dụng để rửa tiền, hợp pháp hóa các khoản thu bất chính thông qua các giao dịch tiền điện tử trên các sàn giao dịch. 

Vì vậy KYC sẽ giúp sàn giao dịch loại bỏ những đối tượng không phù hợp hoặc đang nằm trong danh sách đen liên quan đến phạm tội rửa tiền, làm ăn phi pháp.

Đối với người dùng như chúng ta thì KYC giúp bạn nhận được nhiều đặc quyền từ các sàn giao dịch: Giúp tăng hạn mức nạp, rút coin. Nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ hỗ trợ khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Hướng dẫn KYC trên sàn giao dịch Bitcoin

Mỗi sàn giao dịch sẽ có những tiêu chuẩn riêng về KYC, tuy nhiên thì đa số các sàn giao dịch phổ biến sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cơ bản sau đây:

– Ảnh chụp 2 mặt giấy CMND, hộ chiếu.

– Điền các thông tin về bản thân: Họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nhà.

– Ảnh chụp selfie khuôn mặt bạn, tay cầm giấy CMND và mảnh giấy viết tên sàn giao dịch, ngày tháng thực hiện KYC.

– Ngoài ra thì họ cũng sẽ yêu cầu một số loại giấy tờ liên quan khác như bằng lái xe, hóa đơn điện, nước, internet.

– Số điện thoại di động để bạn nhận mã code xác minh.

Quy trình KYC rất đơn giản, các bạn chỉ cần chuẩn bị ảnh chụp các loại giấy tờ cần thiết và sau đó tải ảnh lên theo hướng dẫn cụ thể của sàn giao dịch mà bạn muốn KYC. Quan trọng là bạn cần cung cấp thông tin chính xác và ảnh chụp phải rõ ràng, không có được tẩy xóa, không qua chỉnh sửa.

Sau khi đã cung cấp đầy đủ thông tin KYC thì bạn sẽ chờ bộ phận kiểm duyệt xem xét, thông thường sẽ mất khoản 1 giờ để hồ sơ KYC của bạn được chấp thuận. 

BẤM XEM TOP CÁC SÀN GIAO DỊCH TIỀN ĐIỆN TỬ UY TÍN NHẤT 2024 TẠI ĐÂY

Chúc bạn thành công!

Bài đăng này hữu ích như thế nào? post