Chào anh em!

Google driver cho gmail bình thường thì chỉ được 15GB miễn phí. Và nếu muốn sử dụng dung lượng cao hơn thì phải trả tối thiểu 45K/1 tháng hoặc nhiều triệu đồng với các gói lớn hơn.

Đây là 1 mức giá khá cao nếu như anh em sử dụng google driver để lưu trữ lâu dài. Chính vì vậy mà nảy sinh ra 1 nhu cầu mới đó là mua bán google driver giá rẻ.

Google driver giá rẻ thì khác gì với google driver chính thống của google? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem có những loại google driver nào đang tồn tại trên thị trường nhé.

1. Google driver mua trực tiếp từ Google.

Nếu bạn nâng cấp từ tài khoản Gmail/Google driver cũ thì phí rất đắt, duy trì định kỳ hàng tháng hoặc năm, liên hệ sử dụng dịch vụ trực tiếp từ Google hoặc chi nhánh đại diện.


Ưu điểm:

 • Xác nhận đảm bảo chất lượng, ổn định từ Google;
 • Sử dụng trực tiếp tài khoản cũ mà không phải liên kết sử dụng, mặc dù không bất tiện gì, kể cả check mail, Drive và các ứng dụng khác trong hệ sinh thái của G-Suite.

Nhược điểm:

 • Giá rất cao.

2. Google driver mua qua các đơn vị dịch vụ công ích được Google hỗ trợ

Tài khoản không giới hạn (năng lực lưu trữ khoảng 8,6Tb~8,6 tỷ Gb) dùng “mãi mãi”.
Nếu bạn mua tài khoản Google Driver không giới hạn (mua một lần, sử dụng mãi mãi): Tài khoản này được bán lại từ các đơn vị dịch vụ công ích được Google hỗ trợ như Bệnh viện, y tế, trường học,…

Các tài khoản này cũng được đảm bảo chất lượng, tính ổn định trực tiếp từ Google.

Đây là tài khoản Google drive không giới hạn (bao gồm có cả Teamdrive).

Đặc điểm nhận dạng: 

Đuôi tên miền rất rườm rà. Ví dụ: [email protected] hoặc [email protected]

Ưu điểm:

 • Xác nhận đảm bảo chất lượng, ổn định từ Google.
 • Dung lượng mail của dịch vụ lên tới 50Gb
 • Bạn có thể dùng loại này để chia ra bán lại ổ đĩa không giới hạn dạng add teamdrive.
 • Giá tốt. Nếu bạn đang là sinh viên và có thẻ sinh viên thì có thể được cấp miễn phí.

Nhược điểm:

 • Sử dụng trên 1 tài khoản mới.
 • Sử dụng qua một cấp trung gian nên rủi ro do ý thức người dùng chung có thể ảnh hưởng. Ví dụ như đơn vị trung gian lạm dụng tài nguyên hỗ trợ, hoặc sử dụng, lưu trữ vi phạm chính sách cấm của Google.

Mặc dù vậy rủi ro là có nhưng cũng rất thấp nên có thể chấp nhận và an tâm sử dụng.

3. Google driver mua dạng Teamdrive

Teamdrive là Đơn vị sử dụng sẽ add vào tài khoản cũ của bạn một “ổ đĩa dùng chung” gọi là Teamdrive, ổ địa này sau khi Set quyền thì chỉ có bạn sử dụng hoặc bạn có thể mời thêm người, tối đa tuỳ theo chủ dịch vụ thiết lập hạn chế, thường là 5 hoặc cởi mở hơn là dưới 20 người dùng chung.

Ưu điểm:

 • Lưu trữ không giới hạn, thao tác ngay trong tài khoản cũ;
 • Giá tương đối rẻ.

Nhược điểm:

 • Không thể đồng bộ qua Google drive (Chương trình Sync and Backup) chỉ sử dụng được trên nền website.
 • Không sử dụng được chương trình Drive files tream (biến Google drive thành ổ đĩa ảo, đồng bộ theo thời gian thực) và không sử dụng được các dịch vụ khác trong hệ sinh thái G-Suite của google.
 • Không thể tạo thêm Teamdrive (Bạn chỉ được sử dụng 01 teamdrive mà dịch vụ đã bán).
 • Dung lượng mail không đổi (15 Gb).

4. Hướng dẫn cách nâng cấp Google Drive Unlimited từ Gmail.

Để nâng cấp Google Drive Unlimited bạn cần tạo một gmail. Với mỗi một gmail bạn tạo google sẽ cho người dụng 15gb dung lượng miễn phí. Nếu nhu cầu bạn muốn sử dụng nhiều dung lượng hơn bạn cần phải mua dung lượng từ google. Bạn cần thực hiện những bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn.
 • Bước 2: Truy cập vào one.google.com.
 • Bước 3: Ở bên trái, hãy nhấp vào Nâng cấp.
 • Bước 4: Chọn hạn mức dung lượng lưu trữ mới. Xem lại giá gói bộ nhớ mới và ngày thanh toán. …
 • Bước 5: Để xác nhận gói Google One của bạn, hãy nhấp vào Đăng ký.

Việcnâng cấp Google Drive Unlimited không gì quá khó, chỉ vài thao tác nhỏ bạn có thể hoàn thành việc nâng cấp Google Drive Unlimited từ gmail . Tuy nhiên, bạn sẽ mất chi phí cho việc nâng cấp Google Drive Unlimited nhưng nó đảm bảo an toàn và không xảy ra sự cố nào.

5. Lưu ý khi sử dụng Google driver mua không trực tiếp từ google.

Nếu nói về độ tin cậy và bảo mật thì trên không gian mạng rất khó thoả mãn điều này. Vì rất nhiều yếu tố quyết định Nó (các yếu tố có thể kể đến là: Đơn vị cung cấp dịch vụ (gồm chính sách bảo mật, thường thì hầu hết các đơn vị đều có cổng sau, hạ tầng dịch vụ,…)

– Đơn vị trung gian kiểm soát (Các ASP, Chính phủ các nước, Hosting trung gian,…)

– Người thụ hưởng (Năng lực, nhận thức về bảo mật, thiết bị khai thác dịch vụ). Nên đặt ra vấn đề này để bàn sâu đòi hỏi chuyên ngành phức tạp, nhưng căn bản người dùng phải hiểu cần quan tâm đến bảo mật và an toàn dữ liệu.

Các dịch vụ khác có thể lưu trữ nội dung tương tự google là Dropbox, Copy, Mediafire, Mega, Box, Ubuntu, Samsung, Icloud, Pcloud, Fshare,…

Khác với những dịch vụ lưu trữ, đồng bộ trên nền tảng đám mây (Cloud) khác, Onedrive và Google Drive là những hệ sinh thái đa chức năng đảm bảo tính đa năng thoả mãn nhu cầu người dùng, tính liên kết, tính đồng bộ, khả năng lưu trữ,….

Ngoài ra còn có hệ sinh thái của Microsoft (thông qua tài khoản Onedrive Bussiness), ứng dụng hệ sinh thái này có thể liên kết thực hiện đồng bộ cả một quy trình bằng Outlook – Todo – Onenote – Office,…

Ứng dụng được cả hệ sinh thái là cơ sở để mình chọn sử dụng những tài khoản này, chứ không phải chỉ là khả năng lưu trữ không giới hạn.

Dĩ nhiên, việc chọn lựa, sử dụng còn đòi hỏi phải có nhiều giải pháp kết hợp để khắc chế, hoàn thiện lẫn nhau để đảm bảo yêu cầu về bảo vệ dữ liệu.

Nếu hạn chế về vấn đề kinh tế thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ qua trung gian bởi vì nhà cung cấp luôn thông tin, cảnh báo người dùng trước 30 ngày trường hợp thu hồi, huỷ dịch vụ của họ, khi sử dụng dịch vụ này thì đồng thời có thể sử dụng Pcloud, Free 50 Gb, hỗ trợ backup tự động – liên kết backup Onedrive, GDrive, Facebook,…

Hoặc có thể sử dụng các phần mềm trung gian để đồng bộ (theo thời gian thực, 1 hoặc 2 chiều), backup lưu trữ, giữa các dịch vụ như Air Explorer, GoogSync,…, hoặc lưu trữ ofline trên PC, ỗ đĩa lưu trữ di động.

Chúc bạn thành công!

Bài đăng này hữu ích như thế nào? post