CHÀO NGƯỜI ANH EM!

Thị trường tài chính hỗn loạn với ty tỷ sàn giao dịch và trong đó có rất nhiều sàn lởm, anh em lỗ thì đã đành nhưng lãi mà không rút được tiền thì quá đắng cay. Chính vì vậy mà bài phân tích này hy vọng sẽ giúp anh em có cái nhìn chi tiết về sàn Icmarket, xem có lựa chọn để đầu tư được không nhé.

ICMARKETS LÀ GÌ?

ICMarkets là broker lớn nhất của ÚC và nổi tiếng thế giới. Với hơn 11 năm phát triển trong thị trường ngoại hối, hiện tại tốc độ phát triển của IC Markets nhanh thứ 2 sau XM về khoản khối lượng giao dịch, trở thành một trong những nhà môi giới lẻ lớn nhất thế giới. Trong suốt thời gian hoạt động của mình, IC Markets gần như không hề có bất cứ tai tiếng nào, Icmarket có thể nói là broker tốt nhất đối với các nhà đầu tư Việt Nam nhờ sự uy tín, chi phí thấp và hỗ trợ tiếng Việt nhanh chóng.

IC Markets sàn giao dịch uy tín lây đời

IC Markets được thành lập từ năm 2007, thuộc ủy ban chứng khoán Úc, tính đến nay đã hoạt động được 11 năm. Nhờ tuân thủ hoạt động 1 cách nghiêm ngặt của Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc, cùng với việc đăng ký hoạt động với tổ chức giám sát uy tín hàng đầu thế giới ASIC, do vậy IC Markets thực sự là 1 sàn giao dịch uy tín và chất lượng.

Giao dịch đầu tư an toàn tại IC Markets

IC Markets được quản lý bởi ASIC nên bạn có thể yên tâm về các khoản tiền ký quỹ luôn được đảm bảo an toàn dưới dạng tài khoản tách biệt (Segregated account). Điều này sẽ đảm bảo tối đa quyền lợi của nhà giao dịch trong trường hợp sàn phá sản vẫn được đền bù theo luật định. Ngoài ra, vì tài khoản tách biệt luôn được để riêng rẽ, không gộp chung với tài khoản sàn giao dịch, sẽ hạn chế được tình trạng công ty sử dụng tiền khách hàng vào các hoạt động đầu tư khác, hoặc đôi khi sử dụng chính tiền của khách hàng để đánh ngược lệnh với họ. Hiện tại, tài khoản tách biệt của IC Markets đang được lưu trữ tại ngân hàng Westpac của Úc và Ngân hàng quốc gia Úc (NAB).

IC Markets là sàn ECN tiên tiến bậc nhất

ECN hay Electronic Communication Network (Mạng thông tin điện tử), một trong những nền tảng giao dịch tiên tiến hiện nay. Broker sử dụng ECN sẽ cung cấp cho khách hàng phương tiện để truy cập trực tiếp vào thị trường ngoại hối. Đồng nghĩa, với những sàn giao dịch dạng ECN/STP, lệnh của bạn được gửi trực tiếp ra thị trường cùng với những “tai to mặt lớn” khác như ngân hàng, các thể chế, tổ chức… Các trader được giao dịch 1 cách thực sự trên thị trường chứ không phải thông qua sàn, tránh tình trạng bị sàn ôm lệnh, hay sửa lệnh.

Spread cực thấp, lệnh khớp nhanh

Vì là sàn ECN nên khoản thu nhập chủ yếu của IC Markets là Commission (phí hoa hồng) tương đương 7 USD/lot, cùng spread trung bình tiêu biểu như cặp EURUSD chỉ 0.1 pip và USDJPY là 0.2 pip, gần như thấp nhất trên thị trường hiện nay. Có được như vậy là bởi giá bid (giá mua)/ask (giá bán) tại sàn ECN đều được ngân hàng quy định, sàn sẽ không thể can thiệp hoặc thay đổi để trục lợi khách hàng. Chính vì thế, spread không bị giãn khi tin ra, lệnh thường khớp nhanh, không báo giá lại. Nhờ vậy, bạn có thể giao dịch theo hướng scalping (lướt sóng), Hedging hay giao dịch tự động bằng Robot mà không gặp bất cứ hạn chế nào.

Nền tảng giao dịch tiên tiến

Ngoài Mt4, MT5 những phần mềm giao dịch phổ biến hiện nay trong thị trường forex. IC Markets còn cung cấp phần mềm cTrader thuộc nền tảng giao dịch ECN, cho phép trader có quyền truy cập vào các mức chiều sâu thị trường (Market Level) một cách đầy đủ nhất, hạn chế tối đa những thủ đoạn tinh vi của sàn để “móc túi” nhà giao dịch. Tất cả các nền tảng đều có sẵn trong cả hai phiên bản PC, Mac, cũng như trên hệ điều hành Android và iOS, tạo sự thuận tiện sử dụng cho người dùng.

Nhược điểm của IC Markets

Nhược điểm lớn nhất của IC Markets  chính là rút tiền khá chậm. Một phần do IC Markets phải tuân thủ nhiều quy trình nghiêm ngặt, để đảm bảo an toàn cho khách cũng cũng như tránh tình trạng rửa tiền, nên quá trình xử lý sẽ mất nhiều thời gian hơn so với những sàn khác. Không những vậy, phí trao đổi ngoại tệ vẫn còn khá cao tương đương 3% cho mỗi lần nạp tiền, nếu muốn rẻ hơn bạn có thể đổi ngoại tệ thành tiền Úc phí sẽ là 1.8%. Ngoài ra, vì muốn đảm bảo an toàn cho khách hàng nên IC Markets chưa có các hình thức hỗ trợ nạp tiền bằng Ngân lượng hay Bảo Kim.Tuy nhiên, sàn có hỗ trợ rút nạp thông qua Paypal nên cũng khá thuận tiện cho các nhà giao dịch Việt.

Kết luận

Tuy rút tiền mất khá nhiều thời gian và thực tế đây cũng là 1 điểm trừ khá lớn của sàn IC Markets. Nhưng IC Markets, sàn giao dịch hàng đầu nước Úc, vẫn là một trong những sàn giao dịch tuyệt vời, uy tín, cùng tính thanh khoản cao, rất đáng để bạn lựa chọn giao dịch trong thời điểm hiện nay.

Thông số cơ bản sàn icmarkets mới nhất 2019

HƯỚNG DẪN TẠO TÀI KHOẢN CHUẨN TẠI SÀN GIAO DỊCH IC MARKETS MỚI NHẤT 2019

Bước 1:

Bấm Vào Đây hoặc banner phía dưới để đến trang đăng ký:

Bước 2:

Sau bước 1 bạn sẽ được chuyển đến trang đăng ký như hình dưới.

Hãy bấm vào nút START TRADING khoanh đỏ như hình dưới.

Bước 3: 

Điền thông  tin cá nhân tương tự như hình dưới (đã được dịch ra tiếng Việt, bản tiếng anh tương tự). Sau đó nhấn Next để tiếp tục

Bước 4: 

Bạn chọn thông tin tài khoản là cá nhân, rồi nhập thông tin địa chỉ nhà, cần lưu ý  nếu địa chỉ có dấu / thì bạn dùng dấu – thay thế. Ví dụ: Số nhà 255/11 thì bạn nhập 255-11. Họ tên & địa chỉ viết tiếng Việt không dấu.

Lưu ý: Tích vào dòng “tôi được giới thiệu bởi nhà môi giới” và điền số ID là:  8875 để được hỗ trợ giao dịch tốt hơn.

Bước 5: 

Chọn Meta trader 4, True ECN và tiền tệ là USD sau đó bấm Kế Tiếp

Bước 6: 

Lựa chọn kinh nghiệm giao dịch và trả lời câu hỏi bảo mật. Lưu ý viết tiếng Việt không dấu rồi nhấn vào nút “chấp nhận tuyên bố”

Bước 7: Nhận thông tin đăng nhập tài khoản

Sau khi tạo xong tài khoản như hướng dẫn ở trên thì sẽ có 1 email gửi cho bạn, tại email bạn cần lưu ý mục user name và password login, để đăng nhập vào sàn bằng cách nhấn vào dòng chữ : Secure client Area”. Tại phần này bạn sẽ có thể tiến hành đổi mật khẩu, mở thêm tài khoản, cùng chi tiết về tài khoản giao dịch của bạn.

Bước 8: Xác minh tài khoản

Để bắt đầu giao dịch, bạn cần phải Xác minh tài khoản bằng cách cập nhật giấy tờ cá nhân như chứng minh thư nhân dân, bằng lái xe, hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.

Ngoài 2 mặt của chứng minh thư, bạn cũng cần phải upload hóa đơn, có thể là hóa đơn điện, nước, internet, hoặc bản sao kê ngân hàng. Và tất cả từ họ tên lẫn địa chỉ phải trùng khớp với thông tin bạn đăng ký với sàn IC Market.

HƯỚNG DẪN NẠP TIỀN TẠI SÀN GIAO DỊCH ICMARKETS MỚI NHẤT 2019

Sau khi hoàn thành xong bước 8 bạn có thể tiến hành nạp tiền vào tài khoản, bằng cách đăng nhập vào tài khoản. Sau đó click vào chữ “Deposit funds” như hình bên dưới.

Bạn có thể lựa chọn nạp tiền bằng Visa hoặc Paypal, đây là những hình thức phổ biến nhất hiện nay. 

Đây là phần tôi khá thích ở sàn IC Markets, sàn hỗ trợ rất nhiều cổng nạp rất thuận tiện cho người dùng. Bản thân tôi thì xài cổng Visa vì nạp rút không mất phí.

Có nhiều phương pháp nạp tiền như hình bên trên. Bên dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết 2 phương pháp nạp tiền phổ biến là nạp bằng thẻ và Neteller:

Cách 1. Nạp tiền bằng thẻ Credit/Debit Card:

Để nạp bằng thẻ thì bạn phải chụp lại ảnh mặt trước của thẻ để up lên và chờ IC duyệt xong thì mới dùng để nạp tiền được.
Sau khi vào Deposit Funds, bạn chọn Fund Now by Credit / Debit Card như hình bên dưới:

Màn hình sẽ hiện ra như hình dưới, bạn điền số thẻ và số tiền rồi bấm PROCEED. Tiền sẽ được nạp ngay vào tài khoản để giao dịch. 

Chú ý: Nếu đây lần đầu tiên thì bạn cần xác minh thẻ trước như hướng dẫn dưới đây thì mới có thể thanh toán được.

Cách xác minh như sau. Bạn click vào nút ADD NEW CREDIT / DEBIT CARD.

Sau khi bấm nút thì sẽ chuyển bạn đến trang như ảnh dưới (Đọc chú thích trên hình nhé)

nạp tiền vào ICMarkets

Lưu ý: Phần File types bên phải ô upload: là các định dạng ảnh phù hợp có thể upload cho ICMarkets và dung lượng không quá 12MB.

Ví dụ ảnh thẻ visa khi upload như hình dưới.

nạp tiền vào ICMarkets

Ảnh bạn có thể chụp bằng điện thoại có hiện đầy đủ 16 số như trên. Dòng dưới số thẻ là tháng/năm hết hạn và dòng cuối cùng là họ tên chủ thẻ. Bạn nhớ là dùng thẻ có họ tên đúng như họ tên bạn khai báo khi mở tài khoản để tránh gặp rắc rối sau này nhé.

Ok, vậy thao tác đầu tiên là up ảnh thẻ visa của bạn lên. Thao tác tiếp theo là điền các số (ví dụ lần lượt là 4221, 12 và 9010) vào chỗ trống trong ô bên trái của cửa sổ trên.

Sau khi upload bạn chờ ICMarkets xét duyệt trong vòng 24h làm việc.

Khi đã được ICMarkets duyệt rồi thì bạn sẽ được phép nạp tiền vào ICMarkets từ thẻ debit/credit. Khi đó chỉ cần điền thông tin thẻ, số tiền và bấm Proceed là xong. Tiền của bạn sẽ được hiển thị ngay lập tức trong tài khoản MT4 và có thể giao dịch kiếm tiền ngay.

Cách 2. Nạp tiền bằng ví Neteller:

Sau khi vào Deposit Funds, bạn click vào Fund Now using Neteller khoanh đỏ như hình dưới.

Sau đó điền thông tin của ví Neteller vào để nạp tiền:
Cuối cùng click PROCEED để hoàn thành. Tiền của bạn sẽ được hiển thị ngay lập tức trong tài khoản MT4 và có thể giao dịch kiếm tiền ngay.

Cách 3. Nạp rút tiền qua Internet Banking tại ICMarkets

Nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư ngày một gia tăng của khách hàng Việt Nam, ICMarket.com đã mở Cổng thanh toán Nội địa giúp người Việt Nam có thể nạp rút tiền bằng chính tài khoản ngân hàng của mình.
Với cổng thanh toán này, bạn có thể thanh toán bằng dịch vụ Internet Banking của 24 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

Tỷ giá tham chiếu sẽ được dựa trên tỷ giá ngoại hối quy định bởi ngân hàng Công thương Việt Nam – Vietinbank. Tỷ giá bạn có thể xem cụ thể tại: https://www.vietinbank.vn/web/home/en/doc/saving/exrate.html

Một số lưu ý:

Chỉ được dùng thẻ ATM nội địa (các thẻ quốc tế sẽ không nạp rút theo Internet Banking được)
Thẻ của bạn phải kích hoạt dịch vụ thanh toán online và internet banking.
Tiền nạp tối thiểu: Tương đương 200 USD
Tiền nạp tối đa: Không quy định, phụ thuộc vào mức tối đa 1 lần giao dịch của ngân hàng.
Tài khoản Internet Banking phải trùng tên với tài khoản của bạn tại ICMarkets.
ICMarkets không thu phí nạp rút tiền qua Internet Banking.

Hướng dẫn chi tiết Nạp tiền vào tài khoản qua Internet Banking:

Bước 1: 

Trước tiên bạn phải đăng nhập vào website của ICMarkets tại đây, sau đó click vào “Nạp tiền”

Bước 2: 

Màn hình sẽ hiện ra một loạt các phương pháp nạp tiền, bạn kéo xuống dưới để vào“Nạp tiền ngay sử dụng dịch vụ Internet Banking của Việt Nam”

Sau khi click vào “Nạp tiền ngay sử dụng dịch vụ Internet Banking của Việt Nam”, màn hình sẽ hiển thị như bên dưới:

Bạn điền các thông tin đầy đủ và click “TIẾP TỤC”.

Bước 3: 

Tiếp tục điền thông tin:

Phần Ngày phát hành bạn chọn tháng và năm phát hành hoặc hết hạn của thẻ.
Chú ý: Một số ngân hàng sẽ có phần điền thông tin khác với mẫu ở trên, ví dụ của ngân hàng ACB như bên dưới:

Sau khi điền đầy đủ bạn click vào “Thanh toán”, lúc này cổng thanh toán Internet Banking của bạn sẽ hiện ra và bạn vui lòng điền các thông tin như: số tài khoản ngân hàng, mật khẩu và mã OTP để giao dịch được thực hiện hoàn tất.

HƯỚNG DẪN RÚT TIỀN TẠI SÀN GIAO DỊCH ICMARKETS MỚI NHẤT 2019

Riêng với visa thì bạn chỉ có thể rút bằng đúng số tiền bạn nạp vào ban đầu (tiền gốc), còn  tiền lãi bạn có được trong quá trình giao dịch, bạn phải rút về qua 1 trong các wire transfer. Cần lưu ý bạn nạp tiền bằng thẻ nào thì sẽ phải rút tiền bằng thẻ đó, không được dùng thẻ khác.

Cách rút tiền từ Icmarkets về Visa Credit/Debit

Chỉ được rút về đúng số tiền bạn nạp vào ban đầu còn số tiền thắng nhiều hơn số nạp bạn phải rút về qua wire transfer qua tk USD như bên dưới. Thời gian chờ có tiền kênh này là 3-5 ngày làm việc. Phí giao dịch của ngân hàng ở VN giao động từ 2-3%/lần giao dịch. Nếu rút tiền vào giờ khuya ở Việt Nam thì sáng sớm hôm sau lệnh rút tiền sẽ duyệt rất nhanh sau 3 ngày sẽ có tiền. Sau 8h sáng VN thì lệnh rút tiền phải đợi hôm sau mới duyệt.

Khi bạn muốn rút tiền thì đăng nhập vào Icmarkets tại đây và chọn vào mục Withdraw Funds. Nếu rút về thẻ Credit thì ICMarkets miễn phí, nhưng ngân hàng địa phương sẽ thu phí trên % số tiền bạn nhận được từ 1-3%. Trong trường hợp chuyển tiền qua Bank Transfer về tài khoản ngân hàng tại VN thì sẽ mất phí 20 AUD + phí giao dịch ngân hàng thu 1-3% trên số tiền bạn nhận được.

Chú ý: Chỉ hỗ trợ nạp rút tiền với thẻ Mastercard VCB còn thẻ Visacard VCB sẽ bị chặn ko nhận được tiền khi rút về ngân hàng. Và thẻ ACB thì rút tiền về sẽ bị ngân hàng giam lâu yêu cầu bảo chứng minh khoản tiền đó và sẽ bị trừ phí rất nặng. Một số thẻ khác ngoài các thẻ nêu ở trên thì các bạn tự test để kiểm tra.

Cách rút tiền từ Icmarkets về Bank Wire/Bank Transfer.

Nếu tài khoản tồn tại hơn 60 ngày tính từ ngày nạp tiền đầu tiên bằng thẻ thì sẽ được rút cả gốc lẫn lãi. Nếu số tiền nạp dưới 60 ngày thì bạn chỉ rút về kênh thẻ Debit/Credit ở bước 1 cho đủ số tiền bạn nạp ban đầu, số tiền dư còn lại bạn sẽ được rút về kênh này. Thời gian chờ có tiền kênh này là 3-5 ngày làm việc. Phí giao dịch của ngân hàng ở VN giao động từ 2-3%/lần giao dịch. Nếu rút tiền vào giờ khuya ở Việt Nam thì sáng sớm hôm sau lệnh rút tiền sẽ duyệt rất nhanh sau 3 ngày sẽ có tiền. Sau 8h sáng VN thì lệnh rút tiền phải đợi hôm sau mới duyệt.

Nếu muốn nhận tiền USD tại ngân hàng thì bạn phải mở 1 tài khoản tiền USD ở ngân hàng VCB/Exim/… xin ngân hàng thông tin tên Quốc Tế và số SWIFT CODE của ngân hàng lúc mở để khai báo nhận tiền từ nước ngoài. Nếu muốn nhận tiền VNĐ thì chỉ cần cập nhật số tài khoản VND với tên ở trên thì tiền về sẽ tự quy đổi sang VND theo tỉ giá hiện hành.

Điền đầy đủ thông tin số tài khoản ngân hàng nhận tiền của bạn tại link này. https://secure.icmarkets.com/Finance/MyBankAccountDetails

Khi nào muốn rút tiền về Bank Wire (mất phí 20 AUD cho sàn và 1 ít phí giao dịch ở ngân hàng VN) thì chọn đúng số tài khoản đã cập nhật thông tin ở trên là xong. Còn rút tiền về thẻ thì FREE.

Ví dụ: VCB có tên quốc tế: JOIN STOCK COMMERCIAL BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM và Swift code:BFTVVNVX042. Tra thêm ở đây.

Cách rút tiền từ Icmarkets về Skrill, Neteller hoặc Paypal.

Nếu bạn nạp rút tiền qua thẻ debit/credit gặp khó khăn vì ngân hàng chặn hoặc vì bạn có sẵn tiền ở ví điện tử thì các bạn có thể sử dụng ví điện tử SkrillNeteller và Paypal để nạp vào sàn nhé. Thời gian chờ có tiền kênh này là trong vòng 24h tính từ lúc sàn chấp nhận rút. Qua kênh ví điện tử thì bạn phải mất phí 1.9 – 2.2% từ thẻ vào ví. Và phí giao dịch rút từ ví về ngân hàng ở VN giao động từ 2-3%/lần giao dịch. Để rút tiền về qua kênh Skrill, Paypal, Neteller thì phải nạp ít nhất 1$ từ các kênh đó vào sàn IC để IC có thông tin lưu trữ rồi mới rút về bao nhiêu cũng được (Email Skrill, Paypal, Net ko cần phải trùng với Email đăng ký với sàn). Nên rút tiền vào giờ khuya ở Việt Nam thì sáng sớm hôm sau lệnh rút tiền sẽ duyệt rất nhanh và nhận tiền trong ngày. Sau 8h sáng VN thì lệnh rút tiền phải đợi hôm sau mới duyệt.

Cách chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản ở Icmarkets

Hiện ICMarkets đã xây dựng hệ thống chuyển tiền qua lại giữa các acc MT4 và cTrader cũng như giữa MT4 với nhau đơn giản hơn nhiều so với dùng form như bên trên. Chỉ cần vào menu Transfer Funds trong quản trị acc tại link https://secure.icmarkets.com/Finance/TransferFunds là bạn có thể thao tác có tiền ngay sau khi thực hiện lệnh (Riêng tiền từ từ acc MT4 qua acc cTrader thì đợi ICMarkets duyệt). Tương tự cho mở tài khoản mới MT4 hoặc cTrader cũng dễ dàng.

Đặc biệt: ICMarkets đã hỗ trợ chuyển tiền từ các sàn FXCM, ThinkForex, FXOpen, FXPro, IBFX, Forex.Com, …

Chú ý: Lệnh rút tiền của bạn sẽ được ICMarkets duyệt trong vòng vài giờ đến 24 giờ làm việc.
Sau khi ICMarkets đã duyệt, nếu bạn rút bằng ví Neteller thì tiền sẽ hiển thị lên trong ví ngay lập tức; nếu bạn rút bằng thẻ thì sẽ mất 3 đến 5 ngày làm việc để có tiền trong thẻ do đây là quy trình xử lý của hãng Visa/Master.

Trên đây là toàn bộ đánh giá và hướng dẫn nạp rút tiền tại sàn giao dịch IC Markets của bitcoivn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại hãy comment bên dưới, tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

Chúc bạn thành công!

Bài đăng này hữu ích như thế nào? post