Chào anh em!

Không cần website anh em vẫn có thể kiếm tiền online ngon lành với các cách như ở những bài trước.

Tuy nhiên nếu đặt câu hỏi là “Tôi có cần một trang web cho riêng mình hay không?” thì câu trả lời là có, nó gần như là bắt buộc nếu muốn đi xa và lâu dài ở trên internet.

Bản chất mỗi 1 cá nhân khi kinh doanh hay kiếm tiền online thì đều đóng vai trò như 1 doanh nghiệp. Doanh nghiệp đó có thể là vận hành bởi 1 người hoặc nhiều người. Và khi có website thì bạn chính thức là ông chủ của 1 doanh nghiệp trên internet.

Có vô vàn lý do để làm ngay cho mình 1 trang website, dưới đây là 1 vài ví dụ:

1. Có một trang web làm cho bạn trông chuyên nghiệp và tăng sự tin tưởng.

Hầu hết mọi người không tin tưởng vào một doanh nghiệp mà không có lấy một trang web tốt. Với cá nhân thì nó nâng tầm thương hiệu cá nhân lên 1 bậc.

Một trang sạch sẽ, hiện đại, được cập nhật thường xuyên và xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm là một sự gia tăng uy tín nhanh chóng. Khách hàng tiềm năng sẽ tin tưởng bạn hơn và có tất cả thông tin họ cần ở một nơi. 

Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tạo trang Facebook hoặc tài khoản Instagram bằng dữ liệu giả mạo, tên / người,… và các hồ sơ có thể giống với hồ sơ của bạn. Vì vậy, một trang web chuyên nghiệp là thứ mà các kênh truyền thông xã hội khác không làm được.

Và nếu bạn không có doanh nghiệp và bạn đang cân nhắc tạo một nơi cho danh mục đầu tư của mình, để giới thiệu công việc của bạn hoặc một cái gì đó đại diện cho bản thân bạn để gửi đến các nhà tuyển dụng khi tìm việc – không có cách nào chuyên nghiệp hơn để đứng ra khỏi đám đông hơn là có một trang web cá nhân .

Ví dụ về mẫu trang web trông chuyên nghiệp có sẵn trong Trình tạo trang web GetResponse

2. Một trang web kinh doanh sẽ mang lại cho bạn nhiều khách hàng hơn và tăng chuyển đổi.

Các trang web được tối ưu hóa tốt có thể bật lên trên trang đầu tiên của tìm kiếm Google, thu hút những khách hàng mới không tìm kiếm cụ thể cho bạn mà chỉ đang nghiên cứu một chủ đề. Có nhiều khả năng ai đó ‘tình cờ gặp’ trang web của bạn hơn là một hồ sơ trên mạng xã hội. Ngoài ra, việc so sánh bạn và bất kỳ doanh nghiệp hoặc ưu đãi cạnh tranh nào sẽ dễ dàng hơn khi tất cả các bên liên quan đều có một trang web chuyên nghiệp.

Nếu đầu tư vào Quảng cáo Google hoặc Quảng cáo Facebook, bạn có thể hướng lưu lượng truy cập thẳng đến trang web của mình. Trên trang, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ có tất cả các thông tin chi tiết để thực hiện một giao dịch mua hàng sáng suốt và lời kêu gọi hành động để thúc đẩy họ. Các trang có biểu mẫu bật lên tích hợp và thông báo đẩy trên web khuyến khích khách truy cập trang web giữ liên lạc và quay lại.

Thêm biểu mẫu liên hệ và trò chuyện vào một trang web.

Trang web hoạt động 24/7, mọi ngày trong năm, từ bất kỳ đâu trên toàn cầu – điều đó giúp doanh nghiệp của bạn luôn ghi nhớ trong tâm trí khách hàng ngay cả sau giờ làm việc. Các trang web mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn và quảng cáo bạn không ngừng nghỉ.

3. Tạo trang web của riêng bạn dễ dàng mà không cần biết lập trình phức tạp.

Nếu bạn tin rằng để tạo ra một trang web tuyệt đẹp, bạn cần phải là một chuyên gia hiểu biết về công nghệ về thiết kế web hoặc có một đội ngũ kỹ sư và nhà thiết kế web chuyên nghiệp thì nay mọi chuyên đơn giản hơn rất nhiều!

Việc tạo trang web chưa bao giờ dễ dàng hơn thế và không cần biết lập trình, không cần phức tạp. 1 số nền tảng làm trang website chỉ cần bạn bấm vào những chỗ cần thiết và kéo thả, copy chỉnh sửa như sửa văn bản thông thường để có được website.

4. Một trang web cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát mọi thông tin.

Có hai mặt của lý do này.

Đầu tiên là quyền tự do ngôn luận của bạn trên một trang web. 

Quyền tự do thiết kế tuyệt đối mang đến cho bạn cơ hội trình bày thương hiệu của mình theo một cách độc đáo và thể hiện tiếng nói cũng như cá tính của thương hiệu.

Việc kiểm soát hình ảnh của bạn trên một trang web không chỉ về đồ họa và bố cục. Bạn quyết định những gì sẽ đưa ra ngoài đó, vì vậy nếu bạn có bất kỳ đánh giá trực tuyến thú vị nào, lời chứng thực của khách hàng, video, v.v., tất cả chúng đều có thể chia sẻ không gian trên trang web của bạn.

Nếu bạn có một phòng trưng bày hoặc một danh mục đầu tư, đây cũng là cơ hội để trưng bày nó một cách sáng tạo. Bạn có thể thiết kế lại và thay đổi bất kỳ thứ gì trên trang web bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Thiết kế một trang web chuyên nghiệp.

Mặt khác của ‘toàn quyền kiểm soát’ là trang web là phương tiện thuộc sở hữu của bạn. Bạn không cần phải tuân theo các quy tắc luôn thay đổi của các nền tảng xã hội và trong khi bản thân các nền tảng này đến và đi. Trang web của bạn có thể hoạt động mãi mãi.

Ngoài ra, bất kỳ người dùng Internet nào cũng có thể tham gia vào trang web của bạn mà không cần tạo tài khoản.

5. Trang web là trung tâm của mọi nỗ lực tiếp thị, marketing online.

Trang web có thể là nơi đầu tiên khách hàng tiềm năng tương tác với bạn và tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn.

Đó cũng có thể là nơi họ đến cuối cùng để mua hàng, vì họ đã được chuyển hướng từ email, quảng cáo Facebook hoặc bài đăng trên các trang mạng xã hội của bạn.

Có thể họ muốn nhận thông tin của bạn và đó là lý do tại sao họ truy cập trang web của bạn – để đăng ký.

Các chiến dịch cũng dễ quản lý hơn khi mọi thứ được kết nối với nhau và đích đến là trang web. Vì vậy, có một trang web là một ưu tiên và là bước đầu tiên để thành công.

Tôi hy vọng với 1 vài lý do ví dụ đơn giản này đã xóa tan những nghi ngờ của bạn về việc tạo một trang web chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn không có ngay cả một trang web cơ bản, bạn đang bỏ lỡ cơ hội lớn để tăng danh tiếng trực tuyến tốt nhất của mình.

Bạn tạo càng sớm thì càng có nhiều khách hàng tin tưởng vào thương hiệu của bạn.

Đây là một cách đơn giản và không tốn kém để tăng doanh thu, nâng cao uy tín của doanh nghiệp và tạo dựng vị trí của bạn trong ngành.

6. Website là bộ mặt đại diện của bạn trên Internet.

7. Website thu hút traffic, tăng khả năng cạnh tranh của bạn trên internet.

8. Website có thể giúp bạn kiếm tiền tự động mọi lúc, mọi nơi

9. Website giúp bạn tạo dựng 1 doanh nghiệp trên internet của riêng bạn

10. Website là công cụ để bạn trao giá trị cho xã hội và có thể nhận được thù lao.

 

Ok, lời khuyên là hãy bắt tay vào làm ngay cho mình 1 website riêng đi nhé.

Bản thân tôi có nhiều hơn 5 website ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bấm vào đây để đến các bước triển khai làm website tiếp theo.

Bài đăng này hữu ích như thế nào? post