Thay tên miền cho blogspot hay blogger – Bài 3

0
23

Tại sao bạn lại cần Thay tên miền cho blogspot hay blogger bằng tên miền .com .net… thay vì blogspot.com bởi tính chuyên nghiệp và seo sẽ rất có lợi cho website hay blog của bạn. cũng thêm lý do là một số nước hay nhà mạng chặn tên miền blogspot.com nên viecj truy cập của độc giả vào website của bạn rất hạn chế.

Trên mạng internet có rất nhiều bài viết liên quan tới hướng dẫn cài đặt tên miền riêng cho blogger blogspot, Tuy nhiên, Tại bài viết này, kiemtienweb xin hướng dẫn lại thêm một lần nữa về cách cài đặt một cách thật chi tiết, Hy vọng sẽ giúp ích được đối với các bạn đang sử dụng tên miền tại kiemtienweb gặp bỡ ngỡ khi cài đặt lần đầu tiên.

Như trong các bài trước kiemtienweb đã hướng dẫn các bạn tạo Blogspot và dựng lên 1 blog hay 1 website bằng blog rồi đúng ko? Nếu các bạn quên có thể vào đây tham khảo:

Thư mục chuyên về blogspot: tại đây

Tạo blogspot Kiếm tiền từ Website/Blog Free với Adsense: tại đây

Tạo Cách chèn Template hay (Theme) mới cho Blogspot : Tại đây

Cài tên miền cho blogspot hay blogger

Bước 01: Đăng nhập http://blogger.com/  

– Email: <Nhập địa chỉ gmail của bạn> 

– Mật khẩu: <Nhập mật khẩu đăng nhập gmail của bạn >

Bước 02: Sau khi đăng nhập thành công,

– Chọn menu:”LỰA CHỌN KHÁC” Từ danh sách blogger của bạn.

– Chọn chức năng: “Cài đặt” 

Bước 03: Tại danh mục: “Địa chỉ blog”,  Chọn chức năng: “+ Thêm tên miền tùy chỉnh” .

bạn vào cài đặt nâng cao chỉnh nhé

Bạn nhớ gõ như này nhé vd: WWW.kiemtienweb.com

Như vậy là có thông báo lỗi, Tuy nhiên bạn không cần lo lắng về việc này, Nguyên nhân do tên miền của bạn chưa chứng minh được quyền sở hữu của bạn trên hệ thống blogspots. Vậy việc tiếp theo là bạn hãy chứng minh bạn là chủ sở hữu của tên miền bạn đã khai báo theo hướng dẫn của blogspots.

Bây giờ bạn vào trang quản lý domain của bạn làm 2 bước này là xong: ở đây mình dùng godaddy.com còn nếu các bạn dùng trang quản trị domain hay tên miền khác thì cũng cài đặt như vậy nhé. Sẽ có bài mình hướng dẫn thêm cho các bạn trỏ về trang quản trị khác hoặc các bạn để commen ở dưới để mình hỗ trợ nhé, nào bắt đầu thôi.

Bước 1: ĐĂng nhập vào godaddy trong trang DOMAIN DETAILS, nếu tên miền sử dụng Nameservers ở GoDaddy, bạn hãy click vào tab DNS ZONE FILE để tiếp tục cấu hình các bản ghi

Sửa CName www trỏ về ghs.google.com và

Add Record 55762wr5uosv trỏ về gv-gto3trl472oiy4.dv.googlehosted.com

 theo như thông tin Google cung cấp. Kết quả được như sau:

Bước 2: thêm 4 bản ghi @ với IP

  • 216.239.32.21
  • 216.239.34.21
  • 216.239.36.21
  • 216.239.38.21

Bạn ấn Save lưu lại là xong. giờ bạn có 1 website hoàn chỉnh với tên miền hay domain riêng của bạn rồi nhé.

Lưu ý: khi cài đặt xong các bạn có thể phải đợi một vài phút để nó ping địa chỉ đến blogscuar bạn, vì thế ko nên nóng vội.

Chúc các bạn thành công!

Gửi phản hồi