Threads đã đạt 100 triệu người dùng trong vòng chưa đầy một tuần, 1 con số kỷ lục chưa từng có của 1 mạng xã hội mới ra mắt.

Tiktok, Youtube, Facebook, Twitter,..đã mang lại cơ hội kiếm tiền khủng cho biết bao anh em biết nắm bắt cơ hội sớm và bây giờ cơ hội kiếm tiền mới lại mở ra với cái tên Threads.

Từ việc đấu khẩu của 2 tỷ phú Mark Zuckerberg (ông chủ của Facebook và Threads) và Elon Musk (ông chủ của Twitter) thì bây giờ người ta còn ồn ào hơn nữa với việc đấu đầu của Threads và Twitter.

Meta (Facebook) nhận thấy sự thành công và tiềm năng của Twitter trong việc cung cấp nền tảng cho việc chia sẻ nội dung ngắn và thảo luận công cộng. Vì vậy, họ quyết định tạo ra Threads nhằm cung cấp một sự lựa chọn khác cho người dùng, đồng thời tận dụng lợi thế của Instagram, mạng xã hội mà Meta sở hữu, để tăng cường tính tương thích và thu hút người dùng.

Threads được thiết kế nhằm mở rộng khả năng tương tác và thảo luận công cộng của người dùng. Điều này cho phép các nhà sáng tạo nội dung và người dùng thông thường có thể chia sẻ thông tin cập nhật theo thời gian thực và tham gia vào các cuộc thảo luận. Với Threads, Meta mong muốn tạo ra một không gian tích cực và sáng tạo để thể hiện ý tưởng của người dùng và tạo ra một mô hình tương lai của Internet.

Ngay bây giờ bạn đã có thể bắt đầu xây dựng kênh Threads và chuẩn bị sẵn sàng cho việc kiếm tiền trên threads đi là vừa.

Dịch vụ tăng tương tác trên threads đã được tích hợp trên các trang dịch vụ phổ biến như Pholike.com.

1. Threads và những điểm nổi trội

Dưới đây là một số điểm đặc biệt của mạng xã hội Threads mà có thể cạnh tranh với các nền tảng khác:

1.1: Tích hợp với Instagram:

Threads là một ứng dụng mạng xã hội được tích hợp và liên kết chặt chẽ với Instagram, nền tảng chia sẻ hình ảnh và video đã rất phổ biến trên thế giới hiện nay. Người dùng có thể theo dõi và được theo dõi trên cả hai nền tảng này, cho phép chia sẻ nội dung và tương tác với nhau dễ dàng.

1.2: Trung tâm chú trọng vào văn bản:

Threads tập trung vào việc chia sẻ văn bản, liên kết, video và hình ảnh với tốc độ nhanh tương tự như Twitter. Người dùng có thể đăng nội dung, trả lời và theo dõi các người dùng khác. Ứng dụng này tạo ra một không gian để chia sẻ ý tưởng, ý kiến và thảo luận.

1.3: Tốc độ cao và tiện ích:

Threads cho phép người dùng tải lên và chia sẻ nhanh chóng nội dung bằng cách sử dụng giao diện tương tự như Instagram. Ứng dụng này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của người dùng trong việc chia sẻ và tương tác với nội dung một cách nhanh nhất.

1.4: Lượng người dùng bùng nổ ngay khi vừa ra mắt:

Sau khi ra mắt, Threads đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dùng trên toàn thế giới. Chỉ trong 7 giờ sau khi ra mắt, ứng dụng này đã có hơn 10 triệu lượt đăng ký, đồng thời trở thành mạng xã hội được ưa chuộng nhất vào thời điểm đó và chưa hạ nhiệt.

Với các tính năng và tích hợp đặc biệt của nó, Threads đã tạo ra sự khác biệt và thu hút sự quan tâm của người dùng trong việc chia sẻ nội dung và tương tác với nhau.

2. Nhược điểm của Threads

2.1. Cạnh tranh với Twitter:

Mặc dù được kỳ vọng sẽ hạ bệ Twitter, Threads vẫn phải đối mặt với sự cạnh tranh từ mạng xã hội này. Sự thất vọng của người dùng Twitter với các thay đổi gần đây có thể tạo ra sự chuyển đổi người dùng, nhưng việc thu hút và giữ chân người dùng là một thách thức.

2.2. Hạn chế tích hợp với các mạng xã hội khác:

Hiện tại, Threads chỉ tích hợp với Instagram, trong khi các mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, hay LinkedIn không được tích hợp sẵn. Điều này có thể giới hạn khả năng kết nối và tương tác của người dùng trên nhiều nền tảng.

Thậm chí ở giao diện còn không có nút tạo tài khoản mới. Nếu bạn muốn dùng Threads thì bắt buộc phải có 1 tài khoản Instagram hoặc qua Instagram để tạo tài khoản mới rồi vào Threads để đăng nhập.

2.3. Số lượng người dùng còn ít

Mặc dù thu hút 1 lượng lớn người dùng trong thời gian ngắn nhưng Threads là một nền tảng mới phát triển, vì vậy số lượng người dùng hiện tại chưa thực sự lớn. Điều này có thể làm giảm tính tương tác và sự đa dạng của các threads trên nền tảng. Tuy nhiên, với sự phát triển và quảng bá, có thể mong đợi rằng Threads sẽ thu hút được nhiều người dùng trong tương lai.

2.4. Threads không có tên miền .com mà chỉ có .net. 

Khác hẳn với các ông lớn như Facebook, Twitter, Youtube,Tiktok,…đều có tên miền chính .com. 1 dạng tên miền phổ biến nhất hiện nay.

Threads chỉ có .net (có thể do tên miền Threads.com đã bị mua mất). Threads.com hiện tại cũng là 1 mạng xã hội nhưng có tính chất thu nhỏ hơn. Và việc Threads không có tên miền .com thì cũng rất dễ bị nhầm lần với mạng xã hội Threads.com đã ra mắt trước đó.

2.5. Cạnh tranh với các mạng xã hội đã khẳng định

Trên thị trường mạng xã hội đầy cạnh tranh, Threads phải đối mặt với những đối thủ đã được người dùng biết đến và sử dụng từ trước. Việc thuyết phục người dùng chuyển sang sử dụng Threads có thể là một thách thức đối với nền tảng này.

2.6. Chưa có nhiều chức năng

Threads còn rất mới và còn rất ít tính năng so với các nền tảng khác, thậm chí các chức năng như quảng cáo, livestream,…cũng chưa có.

3. Kiếm tiền với Threads như thế nào?

Mạng xã hội Threads nếu chỉ đề chia sẻ và giải trí thì sẽ chẳng có gì hấp dẫn đúng không nào? Cơ hội kiếm tiền được với Threads mới là quan trọng. Dưới đây là một số cách để anh em có thể kiếm tiền trên Threads:

3.1: Tham gia chương trình liên kết (affiliate marketing):

Gia nhập các chương trình liên kết và chia sẻ liên kết theo dõi hoặc mã giảm giá của các sản phẩm hoặc dịch vụ từ các đối tác. Khi người theo dõi của bạn mua hàng thông qua liên kết của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng hoặc phần trăm doanh thu.

3.2: Quảng cáo:

Nếu bạn có một lượng người theo dõi đáng kể trên Threads, bạn có thể thu hút các nhà quảng cáo hoặc các công ty tài trợ để hợp tác quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trên tài khoản của bạn.

3.3: Bán hàng hoặc kinh doanh trực tuyến:

Sử dụng Threads để quảng bá và bán các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn có thể chia sẻ thông tin về sản phẩm, giới thiệu khuyến mãi đặc biệt và tương tác trực tiếp với khách hàng thông qua các tin nhắn trên ứng dụng.

3.4: Tài trợ bài viết:

Bạn có thể tìm kiếm các công ty hoặc cá nhân sẵn sàng tài trợ cho các bài viết của bạn trên Threads. Bằng cách viết bài về các sản phẩm, dịch vụ hoặc chủ đề liên quan, bạn có thể thu hút sự tài trợ và kiếm tiền từ việc quảng bá thông tin đó.

3.5: Quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác:

Nếu bạn có một lượng người theo dõi đáng kể trên Threads, bạn có thể hợp tác với các công ty hoặc nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ để quảng cáo và tiếp thị cho họ trên tài khoản của bạn. Bạn có thể tạo các bài viết, ảnh và video quảng cáo để thu hút sự chú ý của người theo dõi và tăng doanh thu cho các đối tác của mình.

3.6: Xây dựng cộng đồng trực tuyến:

Tận dụng tính năng nhóm và thảo luận trên Threads để xây dựng cộng đồng trực tuyến. Bạn có thể tạo ra các nhóm chuyên đề, diễn đàn hoặc trò chuyện trực tiếp với người theo dõi. Sau đó, bạn có thể tận dụng việc quảng cáo hoặc bán các sản phẩm, dịch vụ hoặc sự tài trợ cho cộng đồng của mình.

3.7: Đăng bán sản phẩm hoặc dịch vụ cá nhân:

Nếu bạn có sản phẩm hoặc dịch vụ riêng, bạn có thể sử dụng Threads để quảng bá và bán trực tiếp cho người theo dõi của mình. Tạo các bài viết, hình ảnh và video để giới thiệu và mô tả chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, và cung cấp thông tin về cách mua hàng hoặc liên hệ với bạn.

3.8: Đăng bán sản phẩm hoặc dịch vụ cá nhân:

Nếu bạn có sản phẩm hoặc dịch vụ riêng, bạn có thể sử dụng Threads để quảng bá và bán trực tiếp cho người theo dõi của mình. Tạo các bài viết, hình ảnh và video để giới thiệu và mô tả chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, và cung cấp thông tin về cách mua hàng hoặc liên hệ với bạn.

Tương lai bạn cũng có thể kiếm tiền từ View, Quảng cáo, Livestream, nhận donate,…từ mạng xã hội Threads.

3.9: Ngoài ra thì cách kiếm tiền Threads thông qua ứng dụng Golike cũng đang thu hút được rất nhiều người tham gia.

Các bước để kiếm tiền Threads trên Golike:

Để kiếm tiền trên Threads qua ứng dụng Golike, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1:

Bấm vào đây để đăng ký Golike.

Bước 2: Liên kết tài khoản mạng xã hội Threads với Golike:

Sau khi đăng nhập, thêm tài khoản Threads của bạn vào ứng dụng Golike.

Bước 3: Chọn nhiệm vụ kiếm tiền:

    • Trong danh sách công việc, chọn tài khoản Threads bạn muốn kiếm tiền.
    • Chọn việc bạn muốn làm (ví dụ: tương tác theo yêu cầu).
    • Hoàn thành nhiệm vụ và quay lại Golike để ấn hoàn thành.
    • Hệ thống Golike sẽ tự động cộng tiền cho bạn.

4. Các bước đăng nhập và đăng ký tài khoản Threads

Bước 1: Tải ứng dụng Threads trên CH Play (Android) hoặc Appstore (iOS)

Bước 2: Đăng nhập Threads > Nhấp chọn liên kết tới tài khoản Instagram.

Liên kết với tài khoản Instagram

Bước 3: Nhập thông tin từ Instagram sang Threads

Nhập tài khoản Instagram

Bước 4: Chọn lưu thông tin đăng nhập hoặc không.

Nhấp Lưu (Save) để tiếp tục.

Bước 5: Chọn Public Profile (Trang cá nhân công khai) hoặc Private Profile. Với người dùng dưới 16 tuổi, Threads tự động thiết lập tài khoản riêng tư.

Tiếp tục nhấp chọn Continue (Tiếp).

Bấm tham gia Threads.

Bước 6: Bạn đã đăng nhập Threads thành công và có thể trải nghiệm nó ngay.

Giao diện tài khoản sau khi đăng nhập Threads

Kết luận

Mạng xã hội Threads là nền tảng đáng chú ý trong lĩnh vực mạng xã hội hiện nay. Threads mang đến trải nghiệm tương tác tích cực cho người dùng. Mặc dù còn đối mặt với một số thách thức, Threads hứa hẹn sẽ cung cấp cơ hội kiếm tiền đa dạng và tiềm năng cho người dùng.

Hãy sẵn sàng khám phá và tận dụng các cơ hội này trên mạng xã hội Threads!

Các cập nhật mới về mạng xã hội Threads và các cách kiếm tiền với Threads sẽ được cập nhật liên tục ở bài viết này.

Câu hỏi thường gặp!

1. Làm thế nào để xóa tài khoản Threads?

Để xóa tài khoản Threads, bạn có thể làm theo hướng dẫn trên ứng dụng. Thông thường, bạn có thể tìm tùy chọn xóa tài khoản trong phần cài đặt hoặc tài khoản của mình

2. Các hạn chế của việc đăng bài trên Threads là gì?

Hiện tại, không có thông tin cụ thể về các hạn chế của việc đăng bài trên Threads. Tuy nhiên, như mọi nền tảng mạng xã hội khác, việc đăng bài trên Threads cần tuân thủ các quy định về bản quyền, quyền riêng tư và quyền sở hữu trí tuệ.

3. Điểm nổi bật của ứng dụng Threads gồm những gì?

Chia sẻ nội dung ngắn: Threads cho phép người dùng chia sẻ nội dung ngắn dưới dạng văn bản, video và hình ảnh.

Tham gia cuộc trò chuyện thời gian thực: Ứng dụng này cung cấp khả năng tham gia vào các cuộc trò chuyện thời gian thực, cho phép người dùng kết nối và tương tác với những người có cùng sở thích.

Xây dựng cộng đồng: Threads cho phép người dùng xây dựng một lượng người theo dõi trung thành của riêng mình để chia sẻ ý tưởng, quan điểm và sự sáng tạo

4. Threads khác biệt với Twitter như thế nào?

So với Twitter: Threads tương đồng với Twitter khi cho phép người dùng viết bài và tham gia vào các cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, Threads tập trung vào việc chia sẻ nội dung ngắn dạng văn bản, video và hình ảnh trên nền tảng Instagram

5. Threads khác biệt với Instagram như thế nào?

So với Instagram: Threads là một ứng dụng riêng biệt nhưng có liên kết chặt chẽ với Instagram. Người dùng có thể chia sẻ nội dung từ Threads trực tiếp lên Instagram và ngược lại

Bài đăng này hữu ích như thế nào? 5/5 - (2 bình chọn)