Gửi từ bàn làm việc Admin Hậu Nguyễn 

Người anh em thân mến!

Cách đây nhiều năm trước, tôi cũng từng là 1 gã gà mờ về công nghệ, thậm chí có kẻ còn nói rằng với kiểu mổ cò bàn phím và lơ ngơ quá mức như tôi thì sẽ mãi mãi chẳng thể làm lên trò trống gì. Đến những việc cơ bản như lập tài khoản email, thay avatar facebook mà còn làm mãi không xong,…chứ đừng nói đến kiếm tiền online.

Nhưng rồi dòng đời xô đẩy, khi biết rằng robot đang dần thay thế con người và các công ty công nghệ đè bẹp kinh doanh truyền thống với tốc độ không kịp trở tay thì tôi cũng phải tìm cách tự cứu lấy mình, mặc dù việc này khi đó khó như lên trời với 1 thằng lóng ngóng như tôi vậy.

Trải qua 6 năm kinh nghiệm thực chiến, từ 1 gã không biết gì về online đến 1 kẻ sành sỏi, từng mò mẫm hàng trăm cách kiếm tiền online khác nhau, được và mất hàng trăm triệu đến vài tỷ thì đến nay, tôi nhận thấy có quá nhiều anh em đang đi vào vết xe đổ của mình khi xưa, tiêu tốn rất nhiều công sức thời gian và tiền bạc vào những chỗ lừa đảo hoặc không hiệu quả,…để rồi tiền mất tật mang, ảnh hưởng đến cả gia đình. Và đó cũng là lý do để tôi từ 1 kẻ ẩn danh, quyết định lập ra trang web này với mục đích giúp đỡ anh em kiếm tiền online dễ dàng và bài bản nhất.

Tất nhiên trong khuôn khổ 1 bài viết ngắn ngủi như thế này thì cũng có những giới hạn nhất định. Tuy nhiên chắc chắn nó sẽ là kim chi nam để bạn bắt đầu khởi sự online tốt nhất nhé!

Dù thế nào đi nữa thì ở thời đại công nghệ, tiềm năng kiếm tiền của bạn và tôi là ngang nhau. Không ai giỏi hơn bạn, mà đơn giản họ chỉ đang biết thứ mà bạn chưa biết mà thôi. Bạn xứng đáng có được bất cứ điều gì bạn muốn, chỉ cần có 1 phương pháp đúng.

Ok, không dài dòng nữa, vào đề ngay nhé!

KIẾM TIỀN ONLINE LÀ GÌ?

Kiếm tiền online hay còn gọi tiếng Anh là Make Money Online, viết tắt là MMO hoặc cũng có thể gọi là kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền trực tuyến, kiếm tiền qua mạng, kiếm tiền từ Internet, kiếm tiền trên điện thoại, kiếm tiền trên máy tính, kiếm tiền công nghệ, kiếm tiền tại nhà, kiếm tiền số,…Thậm chí kinh doanh bán hàng online cũng là kiếm tiền online. Cũng chính vì vậy mà có rất nhiều cách định nghĩa khác nhau về nó, tuy nhiên hãy hiểu đơn giản là kiếm tiền từ các công việc có sử dụng internet.

Đặc trưng của các công việc này là yêu cầu người tham gia phải sử dụng máy tính hoặc điện thoại hoặc các thiết bị có kết nối mạng Internet để làm các công việc nhằm mục đích cuối cùng là kiếm được tiền.

Kiếm tiền online đang là một xu hướng rất phổ biến hiện nay bởi tính chất công việc kiếm tiền rất tự do, thoải mái và đầy tiềm năng, thu nhập cao không thua kém bất cứ 1 công việc truyền thống nào, thậm chí còn ngất ngưởng và ngoài sức tưởng tượng, rất nhiều cá nhân đã trở nên giàu có nhanh chóng nhờ MMO, tất nhiên cũng không ít người đau đầu mệt mỏi với nó vì không thể kiếm tiền nổi ngay cả 1 đồng trên internet.

NHỮNG ƯU ĐIỂM HẤP DẪN CỦA KIẾM TIỀN ONLINE?

1, Linh hoạt về thời gian, không gian 

Ưu điểm của kiếm tiền online là sự linh hoạt của thời gian, không gian. Bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu. Bạn vẫn có thể kiếm được tiền. Bạn không cần có mặt bằng kinh doanh. Bạn có thể kiếm tiền ngay tại nhà của mình. Không phụ thuộc vào giờ mở cửa công ty, cửa hàng truyền thống hay trung tâm mua sắm. 

2, Ít áp lực

Kiếm tiền online sẽ không “ép” bạn vào khung hành chính 8 tiếng/ngày như cuộc sống văn phòng hay những công việc khác. Bạn cũng không bị ông chủ nào áp doanh số hay tiến độ cần hoàn thành gấp gáp nào cả.

 3, Tránh khỏi những phiền phức khó chịu 

Một trong những lý do khiến nhiều người ngại ra ngoài nhiều là sợ gặp phải cảnh chen lấn và tắc đường vào giờ cao điểm. Hay gặp phải những người không được dễ chịu tại một số nơi làm việc. Những cuộc giao tiếp xã giao không mong muốn. Kiếm tiền online thì bạn ngồi nhà cũng làm được mà thậm chí không cần tiếp xúc với ai cả.

4, Tiết kiệm chi phí đầu tư, dễ dàng bắt đầu

Việc kiếm tiền online ngày nay trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần một chiếc máy tính hay một thiết bị có thể kết nối Internet là bạn có thể bắt đầu. Không mất tiền thuê cửa hàng, mặt bằng, không mất chi phí thuê nhân viên, vận hành như điện, nước…hoặc đều được giảm xuống một cách đáng kể. 

5, Tính quy mô cực cao

Bạn sẽ không thể tiếp cận được quá nhiều người ngay cả khi bạn có 1 cửa hàng ở giữa ngã tư đông đúc. Tuy nhiên bạn có thể tiếp cận hàng tỷ người chỉ với 1 thiết bị kết nối internet. Bạn có thể tận dụng Internet để quảng bá bản thân và kiếm tiền số lượng lớn một cách vô cùng nhanh chóng nhờ tốc độ lan truyền mạnh mẽ của nó.

NHỮNG NHƯỢC ĐIỂM KÉM HẤP DẪN CỦA KIẾM TIỀN ONLINE?

1, Độ bảo mật

Độ bảo mật của Internet ở nước ta đang ở mức thấp. Tội phạm mạng có thể dễ dàng thâm nhập vào hệ thống mạng và gây bất lợi cho hệ thống kiếm tiền của bạn. Các thông tin cá nhân, thông tin tài chính, thẻ thanh toán có thể bị tiết lộ nếu bạn vào những website có bảo mật kém. 

2, Ranh giới mong manh giữa uy tín và lừa đảo

Hiện tượng lừa đảo qua mạng xảy ra rất nhiều và làm mất lòng tin của rất nhiều người trên môi trường online. Mặc dù online là xu thế kinh doanh kiếm tiền từ nhiều năm nay, tuy nhiên, hiện nay có hàng trăm, hàng nghìn trang web “ảo” xuất hiện mỗi ngày. Và không ít người bị lừa mất tiền nên việc xây dựng niềm tin trên online là khá khó khăn.

3, Dễ bị lừa vào đa cấp biến tướng

Có hàng vạn kênh và cách kiếm tiền online khác nhau, trong đó có cả những cách kiếm tiền theo kiểu đa cấp biến tướng, tiền người sau trả tiền người trước, huy động vốn lừa đảo,…Và sẽ có rất nhiều những lời mời gọi ngọt ngào khó cưỡng mà nếu không có kiến thức, bạn sẽ dễ dàng nổi máu tham và tham gia để rồi kết cục là mất tiền hoặc rất nhiều tiền.

4, Dễ bị trì trệ chậm tiến

Kiếm tiền online thì bạn quá tự do và cũng vì vậy mà dễ dàng buông thả bản thân và không theo 1 kỷ luật nào cả. Nếu bạn không tự kiểm soát thì sẽ rất dễ bị tiêu tốn thời gian vào những thứ vô bổ mà không mang lại lợi ích gì Hoặc thấy khó chút là nản và bỏ cuộc giữa chừng, bởi không làm bạn cũng không mất và không ai mắng trách gì cả.

NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI KIẾM TIỀN ONLINE?

1, Chủ động xác thực thông tin: 

Nếu bạn muốn tham gia vào mạng lưới MMO, dù bằng bất kì hình thức nào, bạn hãy nghiêm túc tìm hiểu kĩ về hình thức đó. Nguyên tắc hoạt động thế nào? Ai là người sáng lập? Có bằng chứng gì không? Lập luận có logic và thực tế hay không?… 

2, Hiểu rõ về kênh mình tham gia kiếm tiền: 

Muốn kiếm tiền từ cái gì, bạn bắt buộc phải hiểu rõ về cái đó. Chỉ khi bạn hiểu rõ về kênh kiếm tiền của mình thì bạn mới tự tin kiếm tiền với nó được. 

3, Đừng gấp gáp: 

Không có con đường nào quá dễ dàng, không có cách kiếm tiền chân chính nào thu được con số khổng lồ trong thời gian ngắn. Lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân, với thời điểm,… bạn sẽ đạt được thành quả như mong đợi. Ông bà có câu “Dục tốc bất đạt” không sai đâu bạn ạ! 

4, Không đặt tất cả trứng vào cùng một rổ :

Đừng vội mù quáng đặt tất cả những gì mình có vào 1 kênh kiếm tiền nảo cả! Hãy có nhiều phương án dự phòng.

5, Hãy tìm cho mình 1 người Mentor. 

Mentor nghĩa là Thầy, là nhà cố vấn, người hướng dẫn, người đưa đường. Mentor là người có thể dạy lại cho người khác lĩnh vực mình am hiểu và đam mê. Để có được thành công họ đã phải trả giá rất nhiều, thay vì trả giá như họ thì hãy học hỏi kinh nghiệm từ họ để đi nhanh hơn.

CÓ BAO NHIÊU CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE?

Riêng bản thân tôi mõ mẫm thì đã thấy Có hàng trăm cách kiếm tiền online khác nhau. Từ đơn giản đến phức tạp. Có thể bạn đã từng nghe qua các cái tên này: gõ captcha kiếm tiền, trả lời khảo sát kiếm tiền, rút gọn link kiếm tiền, kiếm tiền airdrop, click quảng cáo kiếm tiền, đọc báo kiếm tiền, tải app kiếm tiền, cày view kiếm tiền, đăng video kiếm tiền, viết bài thuê, viết quảng cáo thuê, kiếm tiền youtube, kiếm tiền facebook ads break, kiếm tiền freelancer, kiếm tiền adsense, kiếm tiền affiliate, kiếm tiền amazon, kiếm tiền dropship, kiếm tiền forex, kiếm tiền quyền chọn, kiếm tiền điện tử, kiếm tiền Airdrop và Bounty, kiếm tiền trade coin, đào bitcoin, tạo app kiếm tiền, kiếm tiền ebay, kiếm tiền Instagram Influencer, kiếm tiền clickbank, kiếm tiền trade cổ phiếu, tuyển ref kiếm tiền, kiếm tiền bán sản phẩm hữu hình, kiếm tiền bán sản phẩm số, kiếm tiền cho thuê vị trí quảng cáo, kiếm tiền buôn bán tài khoản mạng xã hội, tăng like kiếm tiền, buôn bán thẻ cào kiếm tiền, bán dịch vụ 3g kiếm tiền, bán thẻ game kiếm tiền, gia sư online kiếm tiền, viết sách kiếm tiền, kiếm tiền blog, kiếm tiền website,…và vô vàn các cách kiếm tiền khác. Đấy là chưa kể mỗi 1 cách kiếm tiền lại có hàng chục cách kiếm tiền khác nhau ở trong đó. Ví dụ riêng 1 từ kiếm tiền từ tiếp thị liên kết nhưng thực tế thì có hàng nghìn kênh kiếm tiền từ tiếp thị liên kết khác nhau.

TOP 30 CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE MÀ BẠN NÊN THAM GIA NGAY!

Có quá nhiều cách kiếm tiền online để bạn có thể lựa chọn và bạn hoàn toàn có cơ hội với tất cả các cách. Dưới đây sẽ lần lượt là 30 cách để bạn có thể cân nhắc lựa chọn bắt đầu hành trình kiếm tiền online và tạo thêm nguồn thu nhập mới cho bản thân bạn tôi nhé!

CÁCH 1: KIẾM TIỀN TỪ TRADE COIN (GIAO DỊCH MUA BÁN COIN) ONLINE

Tôi đã tham gia khá sâu vào trade coin từ những năm 2016 2017. Từng trade thắng vài nghìn $ 1 ngày đều đặn, cảm xúc lúc đó thực sự rất thăng hoa, thấy việc kiếm tiền chưa bao giờ dễ dàng như vậy và cũng từng dạy người khác trade thắng khá nhiều. Chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính kết nối mạng và 1 tài khoản ngân hàng là bạn có thể kiếm tiền từ việc trade.

Tuy nhiên việc ngủ quên trên chiến thắng đã làm tôi ngã sml nhanh chóng ngay sau đó. Thị trường không đơn giản như tôi tưởng. Có rất nhiều cạm bẫy và rủi ro mà tôi chưa lường trước được. Kèm theo sự nổi dậy của máu ăn xổi và cờ bạc trong phút chốc đã làm tôi “đốn củi 3 năm đốt 1 giờ” 1 cách đầy tiếc nuối.

Mặc dù nó khá mạo hiểm, nhưng phải công nhận là rất rất nhiều triệu phú đã sản sinh ra từ kênh kiếm tiền này trong thời gian vừa qua.

Ví dụ đơn giản như việc mua Bitcoin ở giá 5000$ và bán ở giá 52K$. Đầu tư 1 tỷ thu về hơn 10 tỷ. Chưa kể có những đồng coin tăng hàng nghìn % chỉ trong 1 ngày…Đầu tư 1 thậm chí thu về 100. Điều mà hiếm kênh đầu tư nào cho kết quả tương tự.

Đây cũng là lý do Trade Coin vẫn là 1 trong những cách kiếm tiền online nhanh nhất hiện nay (mất cũng nhanh) mà chúng ta nên liệt kê vào top 30 kênh này.

Ưu điểm của việc kiếm tiền từ trade coin

– Kiếm tiền nhanh chóng: Với khoảng thời gian rất ngắn (thậm chí tính bằng phút), bạn có thể nhanh chóng kiếm được tiền từ thị trường này. Đơn giản chỉ với một chút thay đổi của giá so với thời điểm bạn mua là bạn đã có thể kiếm được tiền rồi. Kết thúc một lệnh bất kỳ bạn đã biết chính xác mình lời hay lỗ bao nhiêu.

– Chủ động và không phiền ai: Tự kiểm soát, tự trade, tự lãi, tự lỗ.

– Dễ dàng kiếm tiền nếu vào đúng Trends: Nếu vào đúng thời điểm thị trường up trends thì thậm chí cứ vào là thắng, có lãi,…ngay cả khi bạn còn chưa hiểu biết gì nhiều.

– Đa dạng lựa chọn: Có hàng vạn đồng coin và sàn giao dịch khác nhau để bạn có thể lựa chọn trade để kiếm lợi nhuận.

– Có thể đầu tư với số vốn nhỏ: Có rất nhiều người chỉ khởi điểm với 1 vài triệu và đã thu về hàng trăm triệu. 1 số sàn cho sử dụng đòn bẩy cao, thậm chí x100 lần số vốn.

Nhược điểm của việc kiếm tiền từ trade coin

– Mạo hiểm cao: Bạn có thể mất tiền 1 cách nhanh chóng giống như cách có thể kiếm được tiền nhanh từ nó vậy. Hoặc thua lỗ đọng vốn trong thời gian dài.

– Căng thẳng áp lực cao: Trade coin đa phần anh em hay nhìn biểu đồ tăng giảm liên tục gây ra tâm lý áp lực căng thẳng rất lớn (số ít trade coin có cách trade và tâm lý tốt hơn). Dễ cáu gắt và ảnh hưởng đến xấu đến các mối quan hệ xung quanh.

– Cần nhiều kiến thức: Bạn sẽ phải học cách sử dụng công cụ, học cách đọc và hiểu các chỉ báo kỹ thuật, phân tích dự án coin,…

CÁCH 2: KIẾM TIỀN TỪ TRADE FOREX (GIAO DỊCH MUA BÁN NGOẠI HỐI) ONLINE

Forex là kênh kiếm tiền mảng trade mà tôi tham gia năm 2016. Cũng có lúc hào quang kiếm được khá nhiều tiền. Khi đó tôi có sinh hoạt 1 nhóm cùng trade, có lúc tôi nổi bật nhất nhóm vì 1 ngày nhân mấy lần tài khoản. Nhưng kết cục vẫn là cháy cả gốc lẫn lãi chỉ trong vòng vài phút khi máu cờ bạc nổi lên. Nhưng số lần mất tiền cũng không ít.

Mặc dù liệt kê Trade Forex vào top 30 kênh nhưng nhấn mạnh là Trade Forex mang tính rủi ro rất cao. Thậm chí cao hơn Trade Coin rất nhiều. Tỷ lệ thua lỗ là 90% theo thống kê.

Trade Forex hiểu đơn giản là hoạt động giao dịch mua và bán các loại tiền tệ đang lưu thông trên thị trường thế giới như Euro/đô-la Mỹ (EUR/USD) và đô-la Mỹ/Yên (USD/JPY), Đồng bảng Anh/đô-la Mỹ (GBP/USD) và đô-la Úc/đô-la Mỹ (AUD/USD,…

Ưu điểm của việc kiếm tiền từ trade forex

– Kiếm tiền nhanh chóng: Giống như trade coin, Forex cũng có khả năng mang lại lợi nhuận nhanh chóng.

– Chủ động và không phiền ai: Tự kiểm soát, tự trade, tự lãi, tự lỗ.

– Đa dạng lựa chọn: Có nhiều loại tài sản, cặp giao dịch và sàn giao dịch khác nhau để bạn có thể lựa chọn trade để kiếm lợi nhuận.

– Có thể đầu tư với số vốn nhỏ: Đa phần các sàn forex không yêu cầu vốn tối thiểu.

– Đòn bẩy và có thể kiếm lợi nhuận từ 2 chiều: Forex cho phép bạn kiếm được lợi nhuận cả khi tăng hoặc giảm, việc của bạn là mua bán đúng thời điểm là có thể kiếm lợi nhuận.

Nhược điểm của việc kiếm tiền từ trade forex

– Mạo hiểm cao: Bạn có thể cháy tài khoản rất nhanh vì forex cho sử dụng đòn bẩy cao.

– Căng thẳng áp lực cao: Trade forex thậm chí áp lực hơn trade coin, đa phần anh em hay nhìn biểu đồ tăng giảm liên tục gây ra tâm lý áp lực căng thẳng rất lớn (số ít trade coin có cách trade và tâm lý tốt hơn). Dễ cáu gắt và ảnh hưởng đến xấu đến các mối quan hệ xung quanh.

– Cần nhiều kiến thức: Bạn sẽ phải học cách xem tin tức kinh tế xã hội của các nước đang ảnh hưởng đến cặp tài sản mà bạn đang giao dịch, sử dụng công cụ, học cách đọc và hiểu các chỉ báo kỹ thuật, phân tích tài chính,…

CÁCH 3: KIẾM TIỀN TỪ TRADE BO (QUYỀN CHỌN NHỊ PHÂN) ONLINE

Tôi đã tham gia trade BO cách đây chưa lâu và lãi ngay 38 triệu trong ngày đầu tham gia (có video quay lại bằng chứng) nhưng đây là 1 kênh kiếm tiền mà độ mạo hiểm còn cao hơn cả trade coin và trade forex. Thời gian kiếm được tiền hoặc mất tiền chỉ trong 30 đến 60 giây.

Trade BO hay còn được gọi là giao dịch Quyền chọn nhị phân (Binary Options) – giao dịch  Mua (Call hoặc Tăng) hoặc  Bán (Sell hoặc Giảm)  dựa trên sự ước tính về biến động (tăng/giảm) của một loại tài sản trong giới hạn thời gian thường là 60 giây.

Ưu điểm của việc kiếm tiền từ trade Bo

– Kiếm tiền nhanh chóng: Bo có tốc độ kiếm tiền cực nhanh chỉ tính từ 30 giây đến 60 giây.

– Chủ động và không phiền ai: Tự kiểm soát, tự trade, tự lãi, tự lỗ.

– Dễ dàng: Trade Bo dễ hơn trade coin và forex. Tuy nhiên tính chất đánh bạc may rủi lại cao hơn vì ít yếu tố có thể dựa vào để xác định vào lệnh.

– Có thể đầu tư với số vốn nhỏ: Bạn có thể bắt đầu với 10$. Nhưng lời khuyên tối thiểu là 100$. Và mỗi lệnh chỉ nên vào dưới 1% tài khoản.

– Có thể kiếm lợi nhuận từ 2 chiều: Bạn chỉ việc chọn đúng tăng hoặc giảm.

– Áp lực không kéo dài: Xác định lỗ lãi chỉ trong 60 giây nên áp lực không bị kéo dài như trade coin hay forex.

Nhược điểm của việc kiếm tiền từ trade Bo

– Mạo hiểm cao: Kiếm tiền nhanh nhưng cũng mất nhanh tương tự. Thậm chí máu cờ bạc nổi lên thì 1 bấm sai, cược với tất cả tài khoản là mất sạch hết tiền.

– Căng thẳng áp lực cao: Vẫn là những nhược điểm của trade. Dễ cáu gắt và ảnh hưởng đến xấu đến các mối quan hệ xung quanh.

– Ít sàn uy tín: Trade Bo là loại hình không được phổ biến và công nhận ở nhiều nước vì nó mang tính chất cờ bạc hơn là đầu tư. Chính vì vậy mà kể cả có các sàn mở ra thì cũng rất mập mờ về tính pháp lý. Hơn nữa có 1 số sàn lừa đảo chỉnh nến hoặc không cho rút tiền.

CÁCH 4: KIẾM TIỀN TỪ AFFILIATE CHO CÁC SÀN GIAO DỊCH, DỰ ÁN TÀI CHÍNH (COIN, FOREX, BO)

3 Cách kiếm tiền từ trade ở trên khá mạo hiểm và tỷ lệ thắng khá ít. Những người thành công và kiếm được nhiều tiền nhất trong 3 loại hình trade đó lại thường không phải người trade. Họ là những nhà tiếp thị liên kết cho các sàn giao dịch hoặc dự án coin và ăn hoa hồng trên mỗi lần khách hàng giao dịch dù là lãi hay lỗ.

Kiếm nhà to kiếm xe xịn trong thời gian ngắn là có thật với cách kiếm tiền này. Tôi cũng đang lựa chọn và xây dựng lộ trình để đưa vào đào tạo cho 1 nhóm các anh em về cách kiếm tiền rất tiềm năng này.

Ưu điểm của việc kiếm tiền từ Affiliate Sàn Trade

– Kiếm tiền thụ động: Trade thì dừng lại là hết. Còn affiliate thì tiền sẽ còn mãi nếu bạn đã có hệ thống hoặc số lượng khách hàng nhất định.

– Ít rủi ro: Bạn kiếm được tiền cả khi người trade lỗ hoặc lãi. Rủi ro duy nhất là công sức hoặc tiền bạc đầu tư cho việc marketing có hiệu quả hay không.

– Có thể kiếm tiền với số vốn nhỏ: Trade muốn kiếm nhiều tiền thì cần số tiền khá lớn. Còn affiliate thì bạn có thể kiếm được nhiều tiền ngay cả với số vốn nhỏ hoặc thậm chí không cần vốn.

– Không áp lực: Nếu affiliate cho 1 nơi uy tín thì bạn có thể yên tâm mà không có áp lực nào cả. Trừ 1 số sàn lừa đảo thì có thể dẫn đến rủi ro lớn cho người trade và tất nhiên ảnh hưởng đến bạn.

Nhược điểm của việc kiếm tiền từ Affiliate Sàn Trade

– Cần nhiều kiến thức: Bạn cần có kiến thức phân tích sàn hoặc dự án xem có uy tín và tiềm năng hay không. Bạn cần kiến thức về marketing để tiếp thị hiệu quả.

CÁCH 5: KIẾM TIỀN TỪ INVEST (ĐẦU TƯ) ONLINE

Đây cũng là kênh tôi dành nhiều thời gian nghiên cứu và tham gia kiếm tiền thời gian gần đây. Kết quả chưa quá mỹ mãn nhưng cũng có chút nổi trội hơn các kênh đầu tư truyền thống.

Nói đến đầu tư đa phần bạn sẽ nghĩ đến các hoạt động offline gặp mặt trực tiếp phải không nào? Tuy nhiên thời đại công nghệ này thì bạn có thể đầu tư online hầu hết các kênh, thậm chí cả đầu tư bất động sản. Chỉ cần ngồi nhà và bấm nút.

Đầu tư rất dễ nhầm lẫn với trade ở các cách phía trên, tuy nhiên đầu tư mang tính dài hạn hơn. Thời gian kết thúc 1 giao dịch và biết kết quả lãi lỗ thường từ vài tháng trở lên. Đầu tư thường mang tính lý trí và trên online cũng là 1 loại hình khá mạo hiểm.

Chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính kết nối mạng và 1 tài khoản ngân hàng (có tiền) là bạn có thể kiếm tiền từ việc đầu tư trên thị trường forex (ngoại hối) hoặc đầu tư trên thị trường coin (tiền ảo) hay đầu tư trên thị trường chứng khoán (cổ phiếu)

Ưu điểm:

– Dễ dàng tham gia hơn các kênh đầu tư truyển thống

Nhược điểm:

– Khả năng thua lỗ cao nếu kiến thức yếu.

CÁCH 6: KIẾM TIỀN TỪ AFFILIATE MARKETING (TIẾP THỊ LIÊN KẾT)

Cách 4 chỉ là 1 mảng trong 1 thị trường kiếm tiền rộng lớn là Affiliate (tiếp thị liên kết).

Tiếp thị liên kết (Affiliate) là một hình thức kiếm tiền online bằng việc quảng bá những sản phẩm dịch vụ của người khác thông qua các đường link tiếp thị. Nếu ai đó đăng ký hay mua hàng thông qua đường link tiếp thị của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Thay vì tự bỏ số tiền lớn ra đầu tư sản phẩm để kinh doanh thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng việc tiếp thị liên kết. Thậm chí bạn có thể kinh doanh với bất cứ loại sản phẩm nào đang có trên thị trường mà không cần sở hữu bất cứ sản phẩm nào.

 4 loại sản phẩm chính để bạn có thể tiếp thị liên kết tùy chọn:

1, Sản phẩm vật lý: Mỹ phẩm, gia dụng, quần áo, giày dép…

2, Sản phẩm số: Khóa học online, Ebook, …

3, Sản phẩm tài chính: Sàn, Coin, Dự án, …

4, Sản phẩm công nghệ: Tiện ích, Ứng dụng, Dịch vụ, …

Ưu điểm của việc kiếm tiền từ Affiliate (Nói chung)

– Affiliate là lựa chọn số 1 cho anh em đang muốn khởi nghiệp hiện nay, affiliate không cần vốn đầu tư, không cần phải nhập và lưu trữ hàng hóa, quan trọng chỉ cần 1 chiếc laptop hoặc điện thoại có kết nối Internet để có thể tạo ra hàng ngàn đô mỗi tháng.

 Affiliate nghĩa là tiếp thị liên kết. Nghĩa là khi bạn đăng ký một chương trình affiliate nào đó, bạn sẽ được cung cấp 1 đường link riêng , nhiệm vụ của bạn chỉ cần đặt link đó vào website hay bất kỳ đâu, chỉ cần khách hàng click vào và mua sản phẩm qua link của bạn, bạn sẽ được hưởng hoa hồng trên giá trị sản phẩm đó, 30% 50% 80% và có khi lên đến 400%.

 Hiện hình thức affiliate đã khá phổ biến với thị trường nước ngoài, nhưng với thị trường Việt Nam vẫn còn mới và chưa được mọi người biết đến nhiều. Và với hình thức này ban đầu tham gia bạn không cần phải bỏ vốn, cái bạn bỏ ra đầu tư chỉ là thời gian và công sức mà thôi.

Affiliate không cần vốn hoặc vốn cực ít. Cũng như không cần có sản phẩm của riêng mình để quảng bá.

Affiliate tổng hợp kiến thức marketing online đỉnh cao nhất. Khi đã có kiến thức về marketing affiliate, bạn có thể kinh doanh, bán bất cứ thứ gì bạn muốn. Chính vì vậy nếu bạn đã sẵn sàng đi cùng Trại huấn luyện kiếm tiền online thực chiến thì chỉ cần bạn muốn, tôi tin chắc bạn sẽ trở thành 1 bậc thầy kiếm tiền và marketing online. Và đến lúc này thì bạn không chỉ có thể kiếm tiền với mỗi tiếp thị liên kết hay mỗi kiếm tiền online thôi đâu. Cứ tạm tin tôi đi.

Affiliate có thể mang lại Thu nhập thụ động lâu dài cho bạn. Không như các hình thức kiếm tiền online theo thời vụ khác.

Nhược điểm của việc kiếm tiền từ Affiliate (Nói chung)

Cần học các kiến thức bài bản để tránh mất tiền và công sức mà kém hiệu quả.

CÁCH 7: KIẾM TIỀN TỪ BÁN HÀNG ONLINE

Bán hàng online hiểu đơn giản là loại hình dịch vụ, kinh doanh các sản phẩm diễn ra chủ yếu trên mạng Internet mà cả người mua và người bán đều dùng các thiết bị di động như máy tính, điện thoại và được liên kết với nhau thông qua mạng Internet. Với bán hàng online, người mua có thể không cần phải đến trực tiếp cửa hàng mà vẫn có thể xem và sở hữu sản phẩm, ngược lại, người bán có thể không cần mặt bằng shop mà vẫn có thể tiếp cận, trao đổi thông tin, hàng hóa với người mua.

Ưu điểm của việc kiếm tiền từ bán hàng online

– Không tốn quá nhiều chi phí đầu từ ban đầu, bạn chỉ cần đầu tư sản phẩm và website bán hàng, không tốn chi phí cho mặt bằng hay cá vật dụng cho cửa hàng.

– Chi phí cho việc quản lý thấp, dễ dàng quản lý.

– Mang sản phẩm tiếp cận với người tiêu dùng nhanh nhất.

– Khách hàng có thể có nhiều lựa chọn khi lựa chọn sản phẩm của các đơn vị kinh doanh khác nhau.

– Khách hàng không cần phải tốn thời gian và công sức để đi tìm và mua sản phẩm, chỉ cần ngồi nhà và lựa chọn sản phẩm ngay lập tức khách hàng có thể lên đơn hàng nhanh chóng.

– Linh hoạt về thời gian, khách hàng có thể chủ động thời gian mua hàng, không phụ thuộc vào giờ mở – đóng cửa hàng.

– Giá cả và chất lượng cạnh tranh, khách hàng khi mua sản phẩm online có thế so sánh với cửa hàng khác.

– Nhều phương thức thanh toán, quý khách hàng có thể thanh toán qua chuyển thẻ, ví điện tử…

– Tránh được tình trạng chen lấn của khách hàng khi đến cửa hàng vào thời gian cao điểm và những vấn đề phát sinh.

– Đối với một số mạng bán hàng online Free giúp bạn tiết kiệm được chi phí quản cáo sản phẩm.

– Quá trình sử lý đơn hàng nhanh chóng, với mạng internet sẽ giúp bạn dễ dàng lên đơn hàng nhanh chóng.

Nhược điểm của việc kiếm tiền từ bán hàng online

– Bên cạnh những ưu điểm mổ hình kinh doanh bán hàng online mang lại thì cũng có rất nhiều nhược điểm, vấn đề nảy sinh.

– Độ bảo mật internet ở nước ta khá thấp, hệ thống mạng dễ bị xâm nhập, đánh cắp dữ liệu gây bất lợi cho hệ thống bán hàng online.

– Khách hàng không xác định được chính xác mình đã mua hàng của ai, vì chỉ nhìn được mặt người bán qua tấm hình đại diện.

– Mất thời gian trong khi chờ đợi hàng hóa đến tay, nhanh thì trong ngày khách hàng sẽ nhận được hàng, chậm thì cả tuần khách hàng mới nhận được hàng, đôi khi hàng bị trôi nổi trong quá trình chuyển gửi, dẫn đến mất hàng.

– Khó khăn trong vấn đề tạo dựng sự tin tưởng của khách hàng, khó làm lên thương hiệu do hiện tượng lừa đảo diễn ra ngày càng phổ biến, sản phẩm khách nhận được không đúng với quảng cáo, nhiều người còn bị lừa tiền.

– Hàng giả, hàng kém chất lượng tràn nan.

– Khách hàng không được xem trước sản phẩm khi trả tiền.

CÁCH 8: KIẾM TIỀN TỪ YOUTUBE

5 cách cơ bản để bạn có thể kiếm tiền từ youtube:

Cách 8.1: Kiếm tiền từ chương trình Youtube Partner.

Cách truyền thống nhất của việc kiếm tiền trên youtube là trở thành một Partner (đối tác). Youtube sẽ chấp nhập khi kênh của bạn được phép bật kiếm tiền (xem điều kiện tại đây). Khi đó quảng cáo sẽ hiển thị trên các videos của bạn. Số tiền kiếm được sẽ tính trên số lượt click vào quảng cáo của người xem.

Bạn sẽ nhận được tiền thông qua tài khoản adsense . Khi đạt giới hạn thanh toán tối thiểu là 100$, Adsense sẽ chuyển tiền cho bạn qua Western Union và bạn có thể nhận tại Ngân Hàng.

Cách 8.2: Kiếm tiền bằng việc tham gia Network

Ads Network là một đơn vị trung gian sẽ đứng ra quản lý nội dung và phân phối quảng cáo trên các video của bạn. Cũng tương tự như việc trở thành một Youtube partner, tuy nhiên bạn không cần tài khoản Adsense. Các Network Việt Nam sẽ thanh toán cho bạn qua tài khoản ngân hàng.

Tại Việt Nam bạn có thể tham gia các Network như Yeah 1, POPS Worldwide, Metube…

Cách 8.3: Kiếm tiền từ kinh doanh, bán hàng

Youtube là một mạng xã hội về videos, có lượng người xem rất lớn. Đồng thời, youtube được xem như cỗ máy tìm kiếm lớn thứ 2 chỉ sau Google. Đây chính là cơ hội rất lớn để bạn có thể kết hợp việc kinh doanh, bán hàng và xây dựng thương hiệu.

Chắc là bạn biết kênh Hoa Ban Food nhỉ? Bác Tân bán các sản phẩm tây bắc, nên kênh chuyên chia sẻ về đặc sản tây bắc. Kênh youtube này giúp việc kinh doanh của bác ấy trở nên rất phát đạt. Nhiều người xem nghĩa là bạn tiếp cận và thuyết phục được nhiều khách hàng hơn.

Cách 8.4: Kiếm tiền từ quảng cáo trực tiếp.

Nếu bạn có một lượng người đăng ký và người xem đông đảo, bạn đang là một influencer đó. Hiểu nôm na là một người có sức ảnh hưởng lên một cộng đồng nào đó. Khi này, các nhãn hàng sẽ liên hệ với bạn để quảng cáo cho thương hiệu của họ.

Đây là cách mang lại cho bạn nhiều tiền nhất, Một video cũng có khả năng mang về cho bạn vài triệu hoặc vài trăm triệu. Sự ảnh hưởng của bạn lên càng nhiều người, video càng nhiều người xem thì bạn càng được các thương hiệu trả nhiều tiền.

Cách 8.5: Kiếm tiền từ sự Ủng hộ của người xem.

Nếu bạn quyết định tuyệt đối không quảng cáo thì bạn có thể kêu gọi người xem ủng hộ tiền trực tiếp cho bạn trong nội dung video, hoặc phần mô tả.

CÁCH 9: KIẾM TIỀN TỪ FACEBOOK 

Facebook Ad Breaks là cách thức kiếm tiền dành cho những người sáng tạo video trên Facebook. Và giống như Youtube, bất cứ ai cũng có thể tham gia và có thể kiếm tiền từ nó.

Khi những video được đăng tải đáp ứng đủ một số điều kiện từ phía Facebook đưa ra thì sẽ được chèn những đoạn quảng cáo ngắn vào trước hoặc trong khi phát video.

Hình thức này còn rất mới ở Việt Nam và chưa có nhiều người biết.

CÁCH 10: KIẾM TIỀN TỪ FREELANCER (LÀM NGHỀ TỰ DO)

Freelancer là cách kiếm tiền dành cho những người có kỹ năng, chuyên môn trong 1 lĩnh vực nào đó. Bạn có thể làm việc cho cá nhân hoặc công ty mà không có sự ràng buộc nào về thời gian hay không gian làm mỗi ngày, miễn là hoàn thành công việc đúng thời gian đã thống nhất giữa 2 bên.

Freelancer cũng là làm công ăn lương nhưng thoải mái hơn và không có bất cứ sự áp lực từ đối phương dành cho bạn, tất cả sẽ được thống nhất từ đầu khi bạn nhận công việc và thoả thuận từ người thuê.

CÁCH 11: KIẾM TIỀN TỪ VIẾT BLOG

Blog và Website là 2 khái niệm tương tự nhau. Blog mang yếu tố cá nhân và nội dung có phần thu hẹp hơn website, ví dụ kiemtienweb.com là 1 dạng blog. Còn website mang tính rộng hơn như các website như dantri.com cafef.vn chẳng hạn.

Kiếm tiền từ việc viết blog cũng có rất nhiều cách thức khác nhau. Bạn có thể kiếm tiền bằng việc quảng bá dịch vụ, sản phẩm của chính mình hoặc Kiếm tiền với Affiliate marketing hay cho đặt quảng cáo.

Bạn có thể viết về các chủ đề như Hướng dẫn học ngoại ngữ,Chia sẻ mã giảm giá,Đánh giá về tên miền, hosting, VPS,…,Blog hướng dẫn kỹ năng viết,Blog về nghiên cứu loại động vật mà bạn biết,Blog về quá trình phát triển bản thân,Sức khỏe, cách luyện tập, gym, fitness,chạy bộ…,Blog truyền thông,Tình yêu, gia đình,Kỹ năng giao tiếp,Công nghệ (máy tính, điện thoại, tablet,…),Blog về oto, xe máy,Thể thao (bất cứ môn nào là thế mạnh của bạn,Âm nhạc (hướng dẫn chơi guitar, piano,…),Phụ nữ,Hướng dẫn chơi game,Review phim,Blog ẩm thực, ghi lại hành trình ăn uống nơi bạn sống,Blog phượt – du lịch,Kỹ năng giao tiếp, kiến thức xã hội,Review sách, truyện,Blog chia sẻ thiết kế, hình ảnh,,..

CÁCH 12: KIẾM TIỀN TỪ VIẾT THUÊ

Ngoài việc tự viết blog để kiếm tiền thì cũng rất nhiều người cần thuê bạn để viết giúp họ những bài viết chất lượng theo từng chủ đề nào đó. Và nếu bạn muốn thì đây cũng là 1 công việc có thể giúp bạn kiếm thêm ở trên môi trường online.

Bạn cũng có thể viết truyện, viết sách, kịch bản phim,…và đem bán.

Bạn cũng có thể viết thuê quảng cáo cho người khác hoặc viết nội dung bài giới thiệu hay mô tả sản phẩm cho người khác và thu về tiền cho mình.

CÁCH 13: KIẾM TIỀN TỪ GOOGLE ADSENSE

Google Adsense là một mạng lưới quảng cáo từ Google, là cầu nối giữa những người muốn đặt quảng cáo và người sở hữu vị trí đặt quảng cáo.

Nếu bạn sở hữu trang web có lượt truy cập hoặc video trên youtube có lượt xem thì có thể đăng ký kiếm tiền với google adsense, các quảng cáo được hiển thị dưới dạng banner text, hình ảnh trên website (hoặc video) của bạn và google sẽ trả tiền cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo.

CÁCH 14: KIẾM TIỀN TỪ BÁN HÀNG TRÊN AMAZON HOẶC EBAY

CÁCH 15: KIẾM TIỀN TỪ ỨNG DỤNG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG

CÁCH 16: KIẾM TIỀN TỪ DROPSHIPPING

CÁCH 17: KIẾM TIỀN TỪ XUẤT BẢN SÁCH KINDLE

CÁCH 18: KIẾM TIỀN TỪ ĐẦU TƯ TÊN MIỀN

CÁCH 19: KIẾM TIỀN TỪ ĐẦU TƯ SIM SỐ ĐẸP

CÁCH 20: KIẾM TIỀN TỪ LÀM VIỆC CỘNG TÁC VIÊN

CÁCH 21: KIẾM TIỀN TỪ BÁN ÁO THUN

CÁCH 22: KIẾM TIỀN TỪ LÀM KHẢO SÁT

CÁCH 23: KIẾM TIỀN TỪ CLICKBANK VÀ DIGISTORE24

CÁCH 24: KIẾM TIỀN TỪ BÁN ẢNH VIDEO

CÁCH 25: KIẾM TIỀN TỪ CHẠY QUẢNG CÁO THUÊ

CÁCH 26: KIẾM TIỀN TỪ TIKTOK

CÁCH 27: KIẾM TIỀN TỪ INSTAGRAM

CÁCH 28: KIẾM TIỀN TỪ GROUP FACEBOOK

CÁCH 29: KIẾM TIỀN TỪ GIA SƯ ONLINE VÀ COACHING ONLINE

CÁCH 30: KIẾM TIỀN TỪ BÁN KHÓA HỌC ONLINE

ĐANG UPDATE…

Bài đăng này hữu ích như thế nào? post